• chum-tour-mua-thu-3

    chum-tour-mua-thu-3

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

5 THÀNH PHẦN DƯỢC TÍNH LÀM NÊN CÔNG DỤNG CỦA NẤM LINH CHI HÀN QUỐC

Nấm linh chi từ lâu đã được ưu ái với nhiều tên gọi: Nấm trường thọ, thần tiên thảo, vạn niên nhung,... bởi những công dụng thần kỳ mà nó mang lại cho sức khỏe. Vậy những công dụng thần kỳ ấy đến từ đâu? Thực tế, trong nấm linh chi có rất nhiều loại hoạt chất cùng các axit amin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên 5 loại hoạt chất sau đây có vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần tạo nên công dụng đặc biệt của nấm linh chi:

Hoạt chất Polysaccharides 

Polysaccharides là một trong những thành phần quan trọng của nấm linh chi đỏ. Hoạt chất này có tác dụng tích cực trong việc làm sạch, loại bỏ độc tố trong trong gan, đào thải độc tố trong máu.

Polysaccharides có chứa hoạt chất dược lý rộng, nâng cao khả năng miễn dịch và điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể có tác dụng chống phóng xạ , nâng cao chức năng gan, tủy xương, kéo dài tuổi thọ sống chống và ức chế khối u ác tính, kiềm hãm sự phát triển của tế bào u ác tính, ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào, tăng khả năng vận chuyển oxy hóa của các tế bào máu đỏ.

Hiện nay người ta chiết xuất polysaccharides trong nấm linh chi đỏ để sản xuất dùng trong điều trị khối u ác tính.

nam linh chi Han Quoc 1

Hoạt chất Germanium hữu cơ

Hàm lượng Germanium trong Linh Chi rất cao, so với nhân sâm thì Hàm lượng Germanium trong Linh Chi Hàn Quốc cao hơn 5 đến 8 lần. Đã tạo nên công dụng vượt trội của Linh Chi như: Tăng cường oxi, lưu thông máu; làm giảm mệt mỏi và làm tinh thần trỏ nên tỉnh táo; tăng cường hệ thống miễn dịch; làm tăng sự trao đổi chất; chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại. Các gốc tự do là nguyên nhân chính của sự thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa; hỗ trợ khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư.

Hoạt chất Adenosine

Adenosine với cấu tạo gồm nucleoside và purine, một hoạt chất có hoạt tính mạnh, là thành phần chủ yếu trong nấm linh chi Hàn Quốc, có tác dụng: làm giảm cholesterol và mỡ trong cơ thể; giúp thông thoáng động mạch với những mảng chất béo tích tụ, và hỗ trợ chức năng gan; cân bằng tỷ lệ trao đổi chất và tăng cường năng lượng; ngăn ngừa sự phân mảnh của tiểu cầu có thể gây ra tắc nghẽn trong hệ thống tuần hoàn.

Hoạt chất Triterpenes

Thành phần Triterpennoid trong nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng: làm giảm cholesterol và chất béo; củng cố và cải thiện hệ thống tiêu hóa; ức chế dị ứng, làm giảm tắc nghẽn xoang, và giúp cho các vấn đề hô hấp.

Hoạt chất Ganoderic Essence

Essence được gọi là ganoderic rejuvenator có chức năng giúp giải độc tố trong cơ thể và nuôi dưỡng làn da, essence là cơ quan lớn nhất bảo vệ của cơ thể. Các chất ganoderic ngăn chặn thiệt hại tế bào từ các gốc tự do, nuôi dưỡng bảo vệ làn da tự nhiên và đào thải các độc tốt, đẩy nhanh tiến độ tái tạo tế bào mới để làm đẹp da. Chất ganoderic hoạt động như chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn nếp nhăn, đào thải độc tố giúp xóa tan vết nhám hay tàn nhang.

Đặc tính của ganoderic có chức năng chống viêm, bảo vệ làn da , chống lão hóa và tổn thương. Ganoderic chứa trong nấm linh chi đỏ có tác dụng làm đẹp và trẻ hóa da, nuôi dưỡng tế bào làm trẻ hóa các mô.

Ngoài ra trong nấm linh chi còn có rất nhiều hàm lượng cao như các vitamin (vitamin A, B, C, E, P); khoáng chất (Magie, canxi, sắt, đồng, kẽm)... 

nam linh chi Han Quoc 3

NẤM LINH CHI HÀN QUỐC- TIÊN DƯỢC CHỮA BÁ BỆNH

Hiện nay trên thị trường thế giới, nấm linh chi Hàn Quốc được xếp hàng đầu với chất lượng hảo hạn. Thành phần dược lý gồm có: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan, (đặc biệt lượng germanium trong nấm Linh chi cao hơn trong nhân sâm đến 5 - 8 lần). Ngoài ra trong Linh chi còn chứa 21 nguyên tố vi lượng vô cùng quan trọng đối với sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

Phân loại linh chi: gồm 6 loại, tùy theo loại bệnh, loại sức khỏe nên sử dụng phù hợp, phát huy cao nhất tác dụng của nấm linh chi.

- Thanh chi (xanh): Giúp cho sáng mắt, giúp cho an thần, bổ can khí, nhân thứ, dùng lâu sẽ thấy thân thể thư thái và nhẹ nhàng.

- Xích chi hoặc Hồng chi (đỏ) tại Việt Nam thường được gọi là Nấm Linh Chi Đỏ: có vị đắng, ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.

- Nấm Hắc Chi (đen) Việt Nam thường được gọi là Nấm Linh Chi Đen: giúp ích thận khí, khiến cho đầu óc thư giãn và sáng suốt.

- Bạch chi (trắng) ích phế khí, làm trí nhớ dai.

- Hoàng chi (vàng) có hiệu quả an thần rất tốt.

- Tử chi (tím đỏ) bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp.

Công dụng của nấm linh chi:

- Giúp điều trị bệnh huyết áp.

- Phòng chữa bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết.

- Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

- Giải độc gan, hỗ trợ điều trị với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

- Làm chậm quá trình làm lão hóa, giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

- Nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật.

- Điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

- Chống béo phì, chống đau đầu và tứ chi, giảm mệt mỏi.

- Điều hòa kinh nguyệt.

- Nấm Linh chi giúp làm sạch ruột, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

- Uống linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá…

CÁCH PHÂN BIỆT NẤM LINH CHI THẬT - GIẢ

Theo các chuyên gia, việc phân biệt nấm linh chi bằng mắt thường rất khó, nhất là khi nấm cổ linh chi ở dạng khô và trong tự nhiên lại có hàng nghìn loại nấm khác nhau.

Bằng các phương pháp khoa học hiện đại, các cán bộ khoa học của Viện Dược liệu đã phân tích 19/30 mẫu thu thập trên thị trường nhưng chỉ có 01 mẫu có 3 nhóm chất đặc trưng của nấm cổ linh chi thật còn 18 mẫu còn lại đều có các nhóm chất lạ, không điển hình của nấm cổ linh chi

Hiện nay có nhiều kẻ xấu lợi dụng đã thổi phồng quá mức tác dụng của loại dược này và người tiêu dùng cần cảnh giác để tránh mua phải nấm linh chi giả, sau đây là một số cách cơ bản nhận biết 3 loại nấm linh chi:

nam linh chi Han Quoc 4

Phân biệt nấm linh chi đỏ

- Nấm linh chi đỏ xuất xứ từ Hàn Quốc: Hoa văn trên bề mặt tươi và rõ ràng; Nấm không có lỗ ăn của mối, mọt; Hoa văn trên bề mặt có sự khác biệt về màu sắc; Bao có dạng hình tròn; Bề mặt trên có màu nâu sáng; Ở phía cuống bao có nhiều chất giống như đất.

- Nấm linh chi đỏ có xuất xứ từ Trung Quốc: Hoa văn trên bề mặt không rõ ràng; Nấm có mối, mọt ăn, có nhiều lỗ trên bề mặt; Hoa văn trên bề mặt không có sự khác biệt về màu sắc; Bao có nhiều vết cắt; Bề mặt trên có màu nâu sẫm; Ở phía cuống bao có ít chất giống như đất.

Phân biệt nấm linh chi truyền thống

- Nấm linh chi truyền thống xuất xứ từ Hàn Quốc: Tổ chức mô cứng, nặng và sáng bóng; Bào tử màu vàng trên bề mặt khó tách ra; Hầu hết các điểm trên bề mặt không có màu; Bề mặt bao bằng phẳng.

- Nấm linh chi truyền thống xuất xứ từ Trung Quốc: Tổ chức mô mềm, nhẹ và không sáng bóng; Bào tử màu vàng trên bề mặt, bóc tách dễ dàng; Hầu hết các điểm trên bề mặt có màu; Bề mặt bao gồ ghề.

nam linh chi Han Quoc 5

Phân biệt nấm linh chi thái lát

- Nấm linh chi thái lát xuất xứ từ Hàn Quốc: Cầm hai đầu uấn cong khó vỡ, gãy vì có độ đàn hồi (có độ co giãn); Thử ấn vào phần cắt thấy mềm (ấn vào có cảm giác mềm).

- Nấm linh chi thái lát xuất xứ từ Trung Quốc: Cầm hai đầu uấn cong rất dễ vỡ, gãy vì không có độ đàn hồi (không thấy độ co giãn); Thử ấn vào phần cắt thấy cứng.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC KHI CHỌN MUA NẤM LINH CHI

- Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

- Chỉ nên mua linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như linh chi… trên rừng, trên núi.

- Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Mặt trên có mầu nâu không bóng. Có một chút phấn trắng trên mặt để chắc chắn nấm không bị sơn màu.

- Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 - 25 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Dày mỏng không quan trọng vì Linh chi trồng đúng kỳ thu hoạch 2 năm cho hàm lượng chất bổ cao nhất.

- Chọn nấm có mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đắng và mùi thơm dễ chịu.

BẢO QUẢN NẤM LINH CHI ĐÚNG CÁCH

Nấm Linh Chi trong lịch sử y học được xếp vào loại thượng phẩm. Ngày nay, Linh Chi được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng. Để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng và bảo quản Linh chi đúng chuẩn. Để bảo quản nấm một cách tốt nhất nên làm theo những chỉ dẫn sau:

Hầu hết các nấm linh chi chứa khoảng 90% trọng lượng là nước.Nên bạn cần làm khô nhanh nếu không nấm sẽ bị mốc và mọt sẽ phát triển sau khi thu hái. Aflatoxin là một chất độc gây ung thư được tạo ra bởi một số loại nấm mốc xuất hiện ở một số loại thực phẩm.

Cách bảo quản nấm Linh Chi thủ công sau khi thu hoạch:

- Nên cắt hết chân nấm và lấy phần trên,phơi thật khô hoặc sấy trước khi bảo quản.

- Không nên mua nấm có màu vàng sậm vào mặt sau hay có lỗ mọt hoặc mua những nấm có hình thức quá đẹp hay bóng bẩy.

- Quan trọng nhât là bạn chọn mua được nấm linh chi chất lượng. Nấm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại cơ sở uy tín.

- Nấm linh chi khi chưa sử dụng thường được bảo quản trong túi hút chân không sau khi đã sấy khôvà bảo quản nơi khô mát.

- Đây là những cây nấm đã được sấy khô. Bằng cách bảo quản này có thể để được qua nhiều năm mà không làm giảm chất lượng.

- Khi đi mua nấm,nên mua nấm có mùi thơm và không có mọt đục. Mặt dưới không có màu vàng ố.

- Vào mùa hè có thể bảo quản nước linh chi trong tủ lanh. Nước linh chi được đun và lấy để trong lọ thủy tinh. Sẽ bảo quản được lâu và dùng hàng ngày.

nam linh chi Han Quoc 6

Sau khi thu hoạch, nấm linh chi phải bảo quản theo các cách sau:

- Cách 1:

+ Ngày 1: Ngay sau khi thu hái, phơi linh chi dưới ánh nắng mặt trời từ 6-7 giờ với mặt dưới màu kem hay vàng kem đối diện với nắng mặt trời.

+ Ngày 2: Phơi linh chi dưới ánh nắng mặt trời thêm 3-4 giờ với bề mặt màu đỏ phải đối diện với nắng mặt trời. Sau đó dời chúng đến một khu vực bóng râm thoáng gió làm khô bằng quạt máy.

+ Ngày 3: Phơi dưới ánh nắng mặt trời thêm 4-6 giờ với mặt dưới màu vàng kem đối diện với nắng mặt trời. Sau đó dời chúng đến một khu vực bóng râm thoáng gió làm khô bằng cái quạt máy.

+ Ngày 4 trở đi: Giữ linh chi thông thoáng trong bóng râm cho khô bằng quạt máy 24 giờ mỗi ngày cho đến khi khô hoàn toàn. Linh chi cần phải được bảo vệ tránh mưa hay nước.

- Cách 2: Nếu trời mưa, có thể bỏ qua phơi nắng và đặt linh chi với mặt dưới màu kem hay vàng kem lên, trực tiếp trong một căn phòng được thông gió tốt. Quạt 24 giờ mỗi ngày cho đến khi linh chi hoàn toàn khô.Phải mất khoảng 4kg linh chi tươi để được 1kg linh chi khô.

Sử dụng nấm linh chi đúng cách đạt hiệu quả cao

Các triterpenes và polysaccharides là các thành phần dược tính chính của nấm linh chi. Các triterpenes trong nấm linh chi khó tan trong nước lạnh nhưng dễ chiết trong rượu và nước nóng.

Các chất này tạo nên vị đắng của linh chi. Ngoài ra, các polysaccharides hòa tan trong nước có trọng lượng phân tử lớn, nấm linh chi được bao bọc polysaccharide chitin. Phần lớn chitin rất khó tiêu hoá bởi cơ thể con người và tạo độ cứng của nấm. Do đó, nấm linh chi phải được đun với nước hoặc ngâm rượu để chiết các thành phần hoạt tính.

Nấm Linh Chi cần được sấy hoặc phơi thật khô sau khi thu hoạch để tránh nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe.nấm linh chi phải được đun với nước hoặc ngâm để chiết các thành phần hoạt tính.

Đối với sản phẩm dạng bột hoặc dạng viên, nấm phải được nghiền thành bột mịn hoặc làm thành dạng bột chiết xuất để đảm bảo tính sinh khả dụng.

Lượng linh chi khô được khuyên dùng 3-15 g mỗi ngày.

5 CÁCH CHẾ BIẾN NẤM LINH CHI HÀN QUỐC

Nấm Linh Chi Hàn Quốc được coi là thần dược cho sức khỏe. Có nhiều cách chế biến nấm Linh Chi Hàn Quốc khác nhau nhưng mỗi cách sẽ đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ nếu không bạn có thể vô ý làm nấm mất đi chất dinh dưỡng đấy. Gợi ý bạn vài cách chế biến nấm Linh Chi nhé!

Cách 1: Thái lát

Đây là cách chế biến đơn giản nhất.

Bạn thái nấm Linh chi Hàn Quốc ra thành từng lát mỏng sau đó đung sôi uống như trà mỗi ngày nhưng bạn lưu ý nhé:

- Đợt đun dầu tiên: 1 cái nấm Linh chi Hàn Quốc 30-50g sẽ dùng cho được 7 đến 12 người đó bạn. Bạn chỉ đun sôi trong khoảng 15 phút thôi nhé và bạn uống khi nước còn ấm nhé như vậy mới tốt.

- Đợt đung thứ 2 và 3: Khi này bạn hãy cắt nhỏ nấm ra nữa để chất dinh dưỡng trong nấm Linh chi dễ dàng hòa vào với nước hơn, quy trình đun và uống như nước đầu bạn nhé!

- Ngày bạn uống 1/2 lít

- Bã nấm Linh Chi bạn đừng phí phạm bỏ đi nhé, hãy phơi khô sau đó thì bọc chúng vào miếng khăn rồi sau khi tắm bạn xoa lên người, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho da và sức khỏe.

nam linh chi Han Quoc 7

Cách 2: Ngâm rượu

Ngâm nấm Linh Chi Hàn Quốc bạn phải ngâm với rượu mạnh 400 độ bạn nhé, những lát nấm sẽ tiết chất bổ hòa với rượu trong 30 ngày. Mỗi bữa ăn cơm mà bạn uống 1 đến 2 chén là tốt nhất đó.

Cách 3: Nghiền thành bột

Bạn thái lát rồi cho nấm Linh Chi vào máy nghiền thành bột rồi cất vào hũ dùng dần nhé. Cách dùng là bạn cho bột nấm Linh Chi vào túi vải rồi dùng như dùng trà túi lọc ý bạn nhưng bạn hãy trộn bã bột này với mật ong ăn, rất tốt đấy nhé.

Cách 4: Lấy nước

Bạn nấu nấm Linh Chi cùng thịt bạn sẽ lấy được nước súp nấm Linh Chi ăn với cơm rất tốt cho người mới ốm dậy và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách 5: Dưỡng da

Bột nấm Linh Chi trộn mật ong làm mặt nạ vào buổi tối bạn sẽ có một vẻ đẹp tự nhiên với làn da trắng hồng mịn màng đầy sức sống.

Với những thông tin mà Viet Viet Tourism vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp cho du khách tìm mua được cho mình Nấm linhHàn Quốc chính hiệu. Chúc các du khách có chuyến du lịch Hàn Quốc với nhiều trải nghiệm thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr