• chum-tour-mua-thu-3

    chum-tour-mua-thu-3

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Hiện tại, đã có một số trang mạng đưa tin Hàn Quốc sẽ miễn visa nhập cảnh 5 ngày cho du khách Đông Nam Á đi đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae. Tuy nhiên, thông tin này chưa được Chính phủ Hàn Quốc công bố chính xác. Đây mới chỉ dự kiến trong thời gian gần.

Nhưng dù được miễn visa đi chăng nữa thì việc di chuyển hàng ngàn km đến xứ sở kim chi vẫn còn đó nhiều thủ tục không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những nhóm đi đông người và những gia đình mang theo trẻ em. Du khách cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

thong tin HQ mien visa 5 ngay cho du khach 1

Lưu ý về đối với người lớn

Hồ sơ khi đi đảo Jeju dù được miễn visa vẫn sẽ bao gồm passport (hộ chiếu) photo và Hộ khẩu photo. Visa hay Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng, thời hạn này tính từ ngày về. Nếu đi bằng giấy thông hành thì CMTND ngày cấp không quá 14 năm.

Nhiều người đã cất công đi Jeju thì đương nhiên muốn đi Seoul, một trong những thủ đô tráng lệ nhất châu Á. Nếu Seoul không miễn visa như dự kiến thì thủ tục vẫn gồm Hộ chiếu (bản chính) còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày về; ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất; Hộ khẩu; Chứng minh thư nhân dân; Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh; Chứng các nguồn thu nhập khác (hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất nếu có nhà, đất, xe hơi cho thuê...; Chủ quyền nhà, đất...

Đối với người đã lập gia đình thì cần thêm Giấy chứng nhận kết hôn. Gia đình mang theo trẻ nhỏ thì cần cả Gấy khai sinh và giấy xác nhận học sinh, sinh viên của trường đang theo học.

Ngoài ra còn có Đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động với người đang làm việc cho các cơ quan, tổ chức. Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế GTGT hoặc thuế thu nhập trong 3 tháng gần nhất nếu là người kinh doanh, buôn bán. Với người già thì cần có Thẻ hưu trí. Tất cả giấy tờ đều sao y công chứng.

thong tin HQ mien visa 5 ngay cho du khach 2

Đối với trẻ em

Kể cả trẻ em thì đi du lịch Hàn Quốc ngay cả khi Hàn Quốc miễn visa 5 ngày đi nữa thì vẫn phải có Hộ chiếu. Theo quy định của nước ta, trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc mẹ. Để được thì cha hoặc mẹ của trẻ em đó sẽ có giấy đề nghị xin hộ chiếu cho con.

Hộ chiếu trẻ em có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp Hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

Như vậy, các gia đình hoàn toàn có quyền lựa chọn việc đăng ký cấp Hộ chiếu riêng cho con hoặc cấp chung vào Hộ chiếu của mình tùy theo độ tuổi.

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (01 bộ) gồm Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh); Bản sao giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); 02 ảnh cỡ 3x4 cm. Khi nộp hồ sơ trực tiếp phải xuất trình CMTND còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu.

Visa cho trẻ đi cùng cha mẹ theo visa du học có học bổng sẽ được chấp nhận tùy vào học bổng bán phần hay toàn phần và khả năng tài chính của cha mẹ.

Và cuối cùng, khi du lịch Hàn Quốc dù Hàn Quốc miễn visa 5 ngày hay bao nhiêu ngày hoặc không miễn thì du khách vẫn luôn phải thông qua các cơ quan quản lý và luôn được các cơ quan này hỗ trợ những thông tin cần thiết.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr