blogger

10 món ăn đáng thử khi đến Hàn Quốc

November 19, 2015
Ẩm thực Hàn Quốc

bloggerBlogger Quỳnh in Seoul cho rằng, những món này đều không thể ăn được chuẩn vị ở Việt Nam và nước ngoài, mà nhất định phải qua Hàn Quốc để thử.

Blogger Quỳnh in Seoul cho rằng, những món này đều không thể ăn được chuẩn vị ở Việt Nam và nước ngoài, mà nhất định phải qua Hàn Quốc để thử.

1. Bạch tuộc sống

bach tuoc song

Có nhiều dư luận trái chiều về chuyện này, nhưng các bạn nên thử ăn ở chợ cá Noryangjin. Nhìn con bạch tuộc giãy đành đạch trong bát xì dầu và quấn vòi tua vào lưỡi… – hơi ghê một chút nhưng vui.

2. Lòng nướng

Lòng nướng, dạ dày nướng ở Hàn khác với ở Việt Nam. Lòng giòn, dày miếng và thơm. Lòng bò hay lòng lợn nướng than, nướng phô mai, nướng hành mà uống với rượu soju sẽ đạt điểm 10 chất lượng. Bạn nên ăn ở gần trường Konkuk hoặc Wangsimni.

3. Gà Tần Sâm

Món ăn này quá nổi ở Hàn Quốc. Già trẻ lớn bé đi riêng đi tour đều phải ăn thử một lần cho biết Biểu tượng cảm xúc tongue giời lạnh làm một nồi này tỉnh cả người. Mọi người hay ăn ở Myeongdong nhưng chỗ gần Gyeongbuk-Gung ngon hơn nhiều đó.

4. Chân giò hầm

chan gio ham

Món ăn này có nhiều phiên bản “dị thể” như nướng kèm phô mai, nướng cay cũng ngon trào nước mắt. Chân giò ở khu Hongdae rất ngon, lại có cả nồi mì tặng kèm.

5. Thịt Nướng

Thịt ba chỉ, thịt năm chỉ, bì lợn nướng, hoặc xa xỉ hơn thì có bò Hanu, ngon từ quán vỉa hè lụp xụp cho đến nhà hàng. Nhưng kinh nghiệm Quỳnh thấy càng quán nào… lụp xụp lại càng ngon, miếng thịt vừa dày vừa thơm. Các bạn nào đi du lịch ở gần mạn trung tâm thì có thể ra Jongcak ăn thử nhé.

6. Mỳ đen Chachangmyeon

Món ăn huyền thoại của dân Hàn, của sinh viên Hàn, ăn xong mồm đen thui, ăn với thịt chua ngọt, ở Việt Nam làm không ngon chứ ở bên Hàn là món ăn xếp vào tầm gây nghiện cơ ý. Các hàng cơm bình dân đều có phục vụ món này.

7. “Ăn như Vua” ở Insadong

Các bạn xem phim sẽ thấy vua chúa trong phim Hàn ăn mâm cơm rất nhiều các đĩa nhỏ, mỗi đĩa một ít nhưng ăn mất cả tiếng đồng hồ. Các món đó không ngồn ngộn thịt nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, toàn đồ sạch và trình bày rất nghệ thuật. Ăn như vua ở đây hợp với các gia đình có người lớn đi cùng, vừa ăn vừa thưởng thức văn hóa Hàn.

8. Gà om Andong

Món này ở Myeongdong nổi tiếng ngon. Gà om cay, có miến, nấm và khoai. Nếu có dịp qua Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử.

9. Canh tủy – canh khoai giã rượu

canh tuy

Các quán này mở 24/7, nước đậm đà, khúc xương lớn, đầy tủy. Húp một thìa canh sẽ khiến bạn tỉnh táo.

10. Cơm trộn Bibimbap

Có hai loại nóng hoặc nguội, nóng có thịt và nấm, làm trong nồi gang. Nguội ở trong bát nhôm, toàn rau ăn với tương ớt, rất hạp với những người thích ăn chay.