16 món ăn hải sản cho du khách thưởng thức khi vi vu Hàn Quốc
Slider

1. Jogae Gui

Jogae Gui là một trải nghiệm ẩm thực thú vị không thể bỏ qua khi du khách đặt chân đến xứ Hàn. Jogae Gui thật ra chỉ đơn giản là nói chung các món hải sản nướng, đặc biệt là các loại nghêu, sò, ốc... tuy nhiên Jogae Gui cũng bao gồm cả tôm, cua. Và không chỉ nướng theo cách thông thường mà các món nướng này thường được cho thêm bơ, hành, tỏi, ớt nên mùi vị chắc chắn sẽ thơm và đậm đà hơn rất nhiều. 

nhung mon hai san 2

Nếu đến Hàn Quốc thì việc tìm một nhà hàng có phục vụ Jogae Gui sẽ rất dễ dàng, đôi khi du khách không cố tình tìm nhưng mùi hương món ăn bay thoang thoảng cũng đủ quyến rũ bạn tìm đến thưởng thức ngay.

2. Ganjang Gejang

Ganjang Gejang là món cua hay ghẹ sống ướp xì dầu, là món ăn khoái khẩu của người Hàn quốc và được biết là một trong những món cung đình có ghi trong thư tịch cổ xứ Hàn.

nhung mon hai san 3

 

Cua hay ghẹ được cho vào trong một hũ lớn bằng sành hay thủy tinh và đổ nước ướp nói trên vào, nén lại bằng đá hay lưới, rắc bỏ thêm chút ớt tỏi và tới 2 ngày là có thể dùng được rồi. Ghẹ ướp xì dầu sau đó chỉ tách làm đôi, rồi phần bụng cua tách tiếp bỏ hết hai bên mang, phổi. Cứ từng con ghẹ tách ra ba miếng, và với chút ít ớt xắt, rắc mè lên và vài sợi Shilgochu (sợi ớt đỏ khô) là đã trang trí xong món ghẹ tươi ướp xì dầu ngon mắt.

Ganjang Gejang hấp dẫn đến mức được ví như "món trộm gạo" - ý chỉ khi ăn nó chắc chắn sẽ làm chúng ta ăn rất nhiều. Để ăn đúng cách như người bản xứ thì du khách hãy trộn cơm với phần gạch cua, thêm một ít nước sauce tương và thưởng thức.

3. Tôm Jumbo

Có một món ăn sẽ khiến du khách thương nhớ trong suốt chuyến du lịch Hàn Quốc là món tôm Jumbo. Đây là một loại tôm tự nhiên vỏ dày, thịt dai và có râu dài hơn so với những loại tôm nuôi.

nhung mon hai san 4

Chỉ với những chú tôm Jumbo người ta có thể chế biến được những món ăn khác nhau. Ví dụ như: món luộc, chiên và hấp. Tuy nhiên nếu du khách muốn tận hưởng trọn vẹn vị ngon tự nhiên của tôm Jumbo thì nên thưởng thức món luộc.

Cách luộc tôm Jumbo cũng rất đặc biệt. Tôm được luộc trong một nồi nước nóng có thêm một chút muối hạt khoảng 10 phút khi tôm có màu đỏ au. Những con tôm Jumbo có vị mặn hài hòa mà thực khách sẽ không cần phải sử dụng bất cứ loại nước chấm nào khác.

4. Nakji-bokkeum

nhung mon hai san 5

Nakji-bokkeum (Bạch tuộc xào cay) nghe là biết ngon rồi, đây là một món được liệt vào hàng "classic - kinh điển" trong các món hải sản của xứ Hàn. Bạch tuộc sống cùng với các loại rau được nấu trên chảo cùng với ớt bột, ớt xanh, bột ớt từ đó cho ra món ăn mang màu đỏ kích thích. Bạch tuộc dai dai, giòn giòn, ngấm đều sauce kèm thêm chút rau, du khách sẽ chẳng nhận biết được món ăn sẽ bay vèo đi từ lúc nào

5. Sannakji 

Sannakji là món bạch tuộc sống rất được yêu thích ở Hàn Quốc, nhưng cũng là đặc sản nguy hiểm chết người nếu không ăn đúng cách.

nhung mon hai san 6

Bạch tuộc cỡ nhỏ được chấm sốt và ăn nguyên con khi còn sống. Sẽ có không ít lần khi thực khách phải cảm thấy ghê sợ khi ăn bạch tuộc mà những khúc bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy trong miệng. Nếu không nhai kỹ, giác hút trên xúc tu của chúng có thể bám chặt vào cổ họng, khiến người ăn bị ngạt thở. Một phiên bản an toàn hơn của món này là những con bạch tuộc vẫn còn tươi sống sẽ được cắt khúc nhỏ rồi tẩm gia vị, một ít hạt vừng và thưởng thức ngay. 

6. Agujjim

Agujjim hay Agwijjim là một món cá xào cay rất được ưa thích ở xứ Hàn. Nguyên liệu không thể thiếu trong món Agujjim chính là loài cá Angler có hình dạng khá đáng sợ, nhưng độ ngon của thịt lại được ví như thịt bò, do đó loài cá này còn được gọi là "thịt bò biển". Agujjim sử dụng thịt cá Angler và xào với giá đỗ, đôi khi còn được cho thêm tôm, mực vào xào chung. Điểm hấp dẫn nhất của món Agujjim chính là màu đỏ đặc trưng được tạo ra là nhờ bột ớt truyền thống của Hàn Quốc nên món Agujjim sẽ có vị đặc biệt cay.

Để chế biến canh Agujjim này, người nấu cần áp dụng rất nhiều các kỹ thuật nấu nướng khác nhau như ướp, chiên, hầm, trần…

nhung mon hai san 1

Agujjim có nguồn gốc từ các thành phố biển ở phía Nam của Hàn Quốc. Khi mới ra đời, món ăn nhìn không được đẹp do đó nó không được nhiều người dân Hàn Quốc ưa chuộng, nhưng với độ ngon và bổ dưỡng, món ăn đã trở nên được yêu thích và phổ biến. Đặc biệt, món canh cá sẽ được nấu khá cay ăn mới đúng nên sẽ hơi thiệt thòi cho những vị khách du lịch không ăn được đồ cay.

7. Chueotang

Chueotang là món súp được nấu từ cá chạch luộc. Cá chạch là loại cá sống ở những ruộng lúa hoặc suối sạch và nhiều cỏ. Từ “chueo” có nghĩa là cá mùa thu. Thu đến cũng chính là lúc cá chạch lớn nhất, nặng nhất và nhiều dinh dưỡng. Súp Chueotang chứa nhiều chất khoáng và can-xi, vì thế nó là món ăn tăng cường sinh lực lý tưởng. Món này cũng rất tốt cho những ai ăn kiêng vì chứa hàm lượng calo thấp.

nhung mon hai san 7

Người Hàn Quốc chế biến món Chueotang bằng cách nghiền nhỏ cá chạch, cả xương lẫn thịt, rồi nấu trong nước dùng với giá đỗ, củ cải khô, khoai tây, bắp cải, tỏi tây, hành lá, Doenjang (đậu nành rán), và Gokchujang (ớt đỏ).

Ngoài hương vị sẽ khiến du khách cảm thấy khi ăn sẽ thấy độ "mượt", dễ ăn, nhẹ nhàng ra thì chính kết cấu khác lạ của chúng khi cá chạch đã được làm nhuyễn thực sự tạo nên điểm nhấn khác biệt cho món súp hải sản này.

8. Bokjili

Có thể du khách từng nghe tới món fugu - cá nóc (loài cá chứa chất độc chết người) sống thái lát siêu mỏng của người Nhật. Bokjili của Hàn Quốc là một món ăn dùng nguyên liệu tương tự nhưng đầu bếp không cần có chứng chỉ mới được chế biến và phục vụ món này cho khách.

nhung mon hai san 8

Cách chế biển Bokjili đơn giản và phổ biến nhất là chế biến từ nước dùng, thịt cá nóc, hạt tiêu và rau thơm. Món súp của Hàn Quốc này cũng rẻ và dễ mua hơn các món canh cá nóc của quốc gia khác khá nhiều, ví dụ như Nhật Bản vậy, vì thế nó thu hút rất đông các thực khách đến thưởng thức.

9. Hongeo

Nếu như những món hải sản trên vừa ngon vừa đẹp mắt thì du khách nên thử thách "mạo hiểm" bản thân mình một chút với món cá đuối lên men này. Nghe thôi đã thấy có mùi hơi nguy hiểm rồi đây.

nhung mon hai san 9

 

Cá đuối sẽ được lên men tự nhiên, khi đó chất axit uric trong cá sẽ được ngấm qua phần da rồi thoát ra bên ngoài, vì vậy khi ăn, món ăn này sẽ có mùi khí amoniac cực mạnh làm nhiều thực khách phải chạy té khói. Nhưng nếu du khách ăn quen, hay có thể đơn giản là né được cái mùi này thì sẽ thấy cá rất ngon, kết cấu thịt săn chắc và hơn thế nữa thịt cá còn chứa nhiều collagen, rất tốt cho làn da của du khách. Cá đuối lên men được ăn cùng với thịt luộc, các loại rau ăn kèm.

10. Gaebul

Gaebul chắc chắn là một trong những món ăn khó nhằn trong các món ăn hải sản Hàn Quốc. Thực chất Gaebul là một loại sâu biển với tên tiếng Anh là Urechis unicinctus, nhưng với hình dạng có phần đặc biệt của nó thì cái tên "cá dương vật" quen thuộc hơn rất nhiều. Gaebul chỉ có tại một số quốc gia là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga. Ở Hàn Quốc, Gaebul được bắt chủ yếu ở vùng bờ biển phía tây hoặc phía nam, nơi có nhiều đáy bùn.

nhung mon hai san 10

Để thưởng thức món ăn này, Gaebul sẽ được cắt bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái từng miếng nhỏ, chấm cùng với tương ớt, khi nhìn có thể bạn sẽ thấy hơi sợ sệt nhưng khi ăn rồi nó sẽ có độ giòn giòn, sật sật, càng nhai kĩ du khách sẽ càng thấy một độ ngọt vừa phải của Gaebul, rất thú vị càng nhai càng ngon. Để dễ ăn hơn thì Gaebul còn được xào áp chảo với kimchi.

11. Godeungeo-gui

nhung mon hai san 11

Godeungeo-gui (Cá thu nướng) hoàn hảo, thơm thơm mùi khói, mùi biển, vị mặn vừa phải, thịt cá chắc ăn cùng với cơm, hoàn hảo! Không những thế cá thu còn cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng như Axit béo Omega 3, protein, vitamins và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Giá cả hợp lý, bổ dưỡng, nhất là ngon khó cưỡng thì Godeungeo-gui đã trở thành một món ngon hải sản phổ biến ở Hàn Quốc trong thực đơn từ của gia đình cho đến các nhà hàng.

12. Cá mòi chấm

Mùa thu, đặc biệt từ cuối tháng 9 tới giữa tháng 11 là thời điểm tốt nhất để du khách thưởng thức cà mòi chấm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng tại Hàn Quốc. Những chú cá mòi chấm ngon nhất thường có kích thước từ 15 cm bởi cá càng lớn thì càng béo, ngậy.

nhung mon hai san 12

Người dân địa phương có những cách ăn cá mòi chấm rất riêng. Đó là một đĩa cá mòi chấm được tẩm ướp và trộn cùng với rau và các loại gia vị. Hay gỏi cá mòi rau diếp chấm cùng tỏi ớt. Một cách đơn giản khác cũng không kém phần ngon miệng đó là nướng cá mòi chấm. Hương vị tươi ngon của cá mòi quyện hòa với một chút đậm đà của muối cũng đủ làm say lòng biết bao thực khách.

13. Odeng

nhung mon hai san 13

Odeng thì không còn lạ lẫm nữa rồi, thường Odeng sẽ xuất hiện bên cạnh Tokbokki, 2 món này ăn kết hợp, đỉnh của đỉnh trong những món ăn vặt đường phố, hay món nhậu của Hàn Quốc, những xiên chả cá xiên du khách có thể tìm thấy trên mọi góc phố. Chả cá xiên nóng hổi, mềm, xốp và mọng nước, ăn một miếng chả cá, uống thêm phần nước dùng, sung sướng!

14. Haemul Pajeon

Haemul Pajeon là một loại bánh kếp hải sản, kèm với rất nhiều hành lá, ăn rất ngon và giá khá rẻ. Đây là một món ăn mà du khách sẽ thấy rất nhiều ở những khu chợ truyền thống, những xe bán đồ ăn dọc đường phố Hàn Quốc. Thường loại bánh này khi xuất hiện trên film Hàn sẽ là cảnh vừa nhậu rượu gạo Makgeolli vừa thưởng thức những miếng bánh này, nhất là trong những ngày mưa.

nhung mon hai san 14

 

Món ăn này chế biến không quá cầu kì, nguyên liệu cũng khá đơn giản, phần bột sẽ được trải một lớp xếp cùng hành lá, sau đó họ sẽ rải thêm một lớp hải sản thường là tôm và mực lên trên và chiên cho đến khi 2 mặt vàng ươm. Độ giòn giòn của lớp bánh, ăn kèm hành lá sẽ đỡ ngán, thêm một chút hải sản chấm vào nước tương sẽ kích thích mọi vị giác trong thực khách.

15. Jjambbong

Mỳ đen hay mỳ hải sản đã quá nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta rồi, hầu hết các show truyền hình Hàn Quốc, các show hài đều đã từng ít nhất một lần xuất hiện món ăn này bởi vì đơn giản, đây là món ăn bình dân, quen thuộc hàng ngày của người Hàn Quốc.

nhung mon hai san 15

 

Mỳ Jjambbong được chế biến từ mỳ, các loại hản sản đa dạng được nấu cùng như mực, trai, cua, ghẹ, tôm,…, nước dùng cay và đậm vị. Đây là một món ăn kết hợp giữa ẩm thức Hàn và Trung, chất lượng với phần topping hải sản rất "xôi thịt". Đi du lịch Hàn Quốc không biết ăn gì thì cứ chọn món này nhé!

16. Bajirak Kalguksu

Bajirak Kalguksu, món mỳ cắt hải sản này sẽ khiến cho những người kén chọn nhất cũng phải mê. Mỳ cắt là tên gọi của sợi mỳ ở Hàn Quốc, mỳ cắt được làm thủ công và cắt sợi bằng dao của người đầu bếp. Mỳ được làm từ bột mỳ, trứng, đậu nành. Thực tế có rất nhiều món ăn mỳ cắt khác nhau tùy thuộc vào những loại topping ví dụ như có mỳ cắt kimchi, củ cải, dưa chuột, chỉ cần đơn giản trộn đều lên là bạn có thể thưởng thức được rồi.

nhung mon hai san 16

Tương tự vậy Bajirak Kalguksu, là mỳ cắt với phần topping là sò, cùng với nước dùng là nước luộc sò, vị ngọt, nhẹ, thanh mát. Tuy hương vị vô cùng đơn giản nhưng chính sự đơn giản đó giúp chúng ta cảm nhận hết được mùi vị và cũng giúp cho món ăn rất dễ ăn.

16 món ăn hải sản này của Hàn Quốc có làm du khách "choáng ngợp" chưa nào? Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thưởng thức tất cả những món ngon này nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0779 481 457

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr