nhung mon canh giai ruou 4

3 món canh giúp giải rượu của người dân xứ Hàn

nhung mon canh giai ruou 4Hàn Quốc nổi tiếng là một quốc gia chẳng thể thiếu rượu và thịt nướng. Đa số người dân Hàn đều có văn hoá dùng rượu và “nhậu nhẹt”. Ở trong vài dịp, họ sẽ cho phép mình có quyền được say xỉn. Và họ cũng không quên chuẩn bị những món canh đặc biệt để xoa dịu cơn đau đầu và cảm giác khó chịu còn lại sau mỗi lần say.

1. Canh giá đỗ Kongnamulguk

Đây là món canh giải rượu dễ dàng nhất của người Hàn và lại dễ hợp khẩu vị số đông. Bình thường, canh giá đỗ sẽ được dùng ở trong những người bị say rượu nhẹ nhàng.

nhung mon canh giai ruou 1

Canh giá đỗ có hương vị thơm ngọt, thanh mát, lại hơi cay cay, không chỉ dùng riêng cho mục đích giải rượu mà còn là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Hàn Quốc. Nó hỗ trợ giải cảm, thanh nhiệt và có tác dụng bồi bổ sức khoẻ vô cùng tốt.

2. Canh thịt bò Haejangguk

Món canh Haejangguk có phần hơi mất nhiều thời gian và cầu kỳ hơn canh giá đỗ. Tuy nhiên, đây là một món được dùng nhằm tẩm bổ rất tốt cho ai bị suy nhược thân thể thường hay suy nhược thần kinh vì nó được hầm từ xương bò.

nhung mon canh giai ruou 2

Ở Hàn Quốc, món canh này còn được ăn kèm với cả huyết bò tuỳ vào sở thích của mỗi một người. Canh thịt bò Haejangguk thích hợp với cả những ai bị say rượu nghiêm trọng và có hiện tượng nôn ói nhiều kéo dài tới hôm sau. Chỉ nên ăn canh Haejangguk thì cho dù có đang say thường mệt mỏi cách mấy, cơ thể và thần kinh còn được phục hồi, trở nên tỉnh táo lại vô cùng mau chóng.

Món canh này có thể được tìm thấy ở bất cứ hàng ăn nào, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

3. Canh Jjamppong

nhung mon canh giai ruou 3

Canh Jjamppong là món giải rượu khá đặc biệt, có sự kết hợp giữa ẩm thực Hàn và Trung Quốc. Sau khi trải qua một đêm dài với những cơn say, bát canh mì hải sản cay xé lưỡi sẽ giúp người Hàn lấy lại sức lực. Hơi nóng đến từ món Jjamppong sẽ thiêu đốt mọi cơ quan trong cơ thể một lúc và giải phóng hết men rượu còn tồn đọng từ tối hôm trước.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy nhớ thử qua 3 món canh đặc biệt này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!