32cmmoi

7 món ăn mát lạnh khó cưỡng ở Hàn Quốc

November 20, 2015
Ẩm thực Hàn Quốc

32cmmoiTop 8 món ăn dưới đây đều là những món ăn lạnh, mát rượi, khẩu vị tuyệt ngon mà rất khó tìm được ở nơi nào khác ngoài Hàn Quốc có vị tương đương.

Top 8 món ăn dưới đây đều là những món ăn lạnh, mát rượi, khẩu vị tuyệt ngon mà rất khó tìm được ở nơi nào khác ngoài Hàn Quốc có vị tương đương.

1. Đá bào

dabao

Sở dĩ mình cho Đá bào Seolbing vào Top 1 chứ không phải Bingsu vì có một sự cơ bản rất lớn giữa hai món này! Cái mà mọi người hay ăn ở Việt Nam là Patbingsu – Đá bào đậu đỏ, nhưng thật sự thì Seolbing là một… thế giới rộng lớn hơn rất nhiều! Các hạt tuyết li ti đều là sữa, hoặc là vị nước riêng bào thành chứ không phải là đá xay, ăn rất ngon. Và các bạn đừng nghĩ là nhất định phải ăn Đậu đỏ nếu ăn Seolbing hoặc Bingsu nhé, vì ở Hàn thì vị phô mai, trà xanh, chocolate, trái cây cũng rất thu hút. Các quán Seolbing có ở rất nhiều nơi trên toàn Seoul, nhưng các bạn cũng có thể ăn ngon được ở Myeongdong hoặc Hongdae nhé.

2. Trà Sữa Đá Xay Khoai Môn

trasua

Trà sữa Hàn Quốc khác với trà Sữa ở Việt Nam đó là họ thường xay cả đá vào ăn thẳng chứ không để cả cục nên lạnh rất lâu, và vị khoai môn ở đây vừa ngậy, ngọt thơm lại rất béo, uống vào lúc giữa mùa hè rất tuyệt vời. Theo mình thấy thì cửa hàng ngon nhất về món này là ở trên Apguijeong Rodeo, gần mấy thánh địa có JYP và là trên đường ra SMTown cũ, quán nhỏ xíu, treo đầy mấy cái bảng chữ ký tên của các sao từ thời mới khởi nghiệp. Đương nhiên là lúc nào cũng đông nghịt vì fan tứ xứ đều đến thưởng thức .

3. Waffle Ice cream

waffle

Quỳnh đã từng giới thiệu waffle ở Hàn rất khác với Waffle Bỉ, và đây là một trong những món mà couple khi đi hẹn hò ở đây thường xuyên ăn. Bánh to, thơm mùi quế, có độ xốp rất vừa phải và khi ăn với những viên kem khổng lồ như thế kia thì đúng là một đối thủ đáng gờm của các nước Châu Âu rồi Biểu tượng cảm xúc tongue Theo Quỳnh thấy thì nơi có những món bánh waffle ngon và đẹp như thế kia nhất là Samcheongdong, con phố có hai hàng lá quạt vàng vào mùa thu, cực kỳ lãng mạn, hai bên đường toàn các hàng cafe bánh kiểu này thôi. Rất gần với Đại Sứ Quán Việt Nam nhé Biểu tượng cảm xúc tongue Ở phía sau Cung điện Gyeongbuk.

4. Kem thái lát

kemthailat

Món này ở Hà Nội cũng có nhưng quả thật là các bạn đừng vì đã ăn ở Hà Nội mà chê, không định thử món này ở Hàn nhé! Kem thái lát ở Hàn miếng mỏng nhưng không tan nhanh trong miệng, rất đậm vị, nổi tiếng nhất có vị xoài, vị khoai môn, vị chocolate, và nếu chỉ vì mấy vị đó và là kem thôi thì chưa nói hết được mức độ ngon và… đẹp của nó, Các loại hình trang trí ăn kèm như cả một tảng phô mai, rất nhiều bánh brownie hay là một cái bánh gì đó quả thật không biết tả như thế nào, xốp như quẩy nhưng không hề béo ăn kèm, ngon khủng khiếp. Giá hơi chát một chút 10.000 won (200 nghìn) / một đĩa cho khoảng 2 đến 3 người. Các bạn trẻ cũng rất thích chụp ảnh check in món này. Các quán này cũng tập trung nhiều ở Myeongdong. 

5. Kem cá Sáp mật

kemcasáp

Mặc dù đã có một vài cửa hàng ở Việt Nam thử áp dụng mô hình này, và bản thân mình cũng rất muốn có thể mang về ở Việt Nam nhưng quả thật kem Cá Sáp Mật ở Hàn Quốc ngon khủng khiếp! Cái ngon ở đây chính là việc vỏ kem cá giòn nóng, bên trong có cục kem vani ngọt vừa phải, và một tảng sáp mật ong sạch, bóng cực lớn mà các bác bán kem lúc nào cũng hào phóng cắt cả miếng lớn cho vào. Các loại kem này bán dọc đường Myeongdong từ khoảng tầm 4 giờ chiều.

6. Bánh tokk dạng thạch hoa quả

banhtokk

Nhiều người không thích ăn bánh tokk truyền thống của Hàn vì quá bột và chẳng có vị gì. Thực ra, thế giới tokk của Hàn Quốc phong phú lắm, trong đó các bánh tokk dạng hoa quả thạch mát và ngon​, hộp cũng đẹp, rất thích hợp để mua mang về làm quà tặng bố mẹ. Các bạn có thể mua ăn ở trong tầng hầm trong trung tâm thương mại Lotte, hoặc phố Jongno 3-Ga.

7. Kem que 32 cm đời mới

32cmmoi

Các bạn đến đây vào khoảng 5 năm trước sẽ chưa được thử món này, vì mới có gần đây thôi. Các bạn Hàn thích vì nó trông hơi bậy. Vị kem không khác với đàn anh đời một. Các cửa hàng này có ở mọi nơi như Insadong, Myeongdong, Hongdae…