am thuc va le hoi o daegu

Ẩm thực và lễ hội đặc sắc của thành phố Daegu, Hàn Quốc

am thuc va le hoi o daeguHành trình du lịch Hàn Quốc sẽ rất trọn vẹn nếu du khách một lần đặt chân đến thành phố Daegu – thành phố thời trang nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên trữ tình, những điểm đến hấp dẫn và giá trị văn hóa lâu đời. Bên cạnh đó, điều thu hút của thành phố này chính là nền ẩm thực phong phú hấp dẫn và các lễ hội đặc sắc.

ẨM THỰC CỦA DAEGU

Daegu nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc. Nếu được một lần đến Daegu du khách sẽ không thể quên nổi hương vị của những món ăn ngon như: Yaki Udon, Dongin-dong Jjimgalbi, thịt bò tươi sống, cá nóc, mì cán,…

Daegu 19

Và cũng sẽ rất ấn tượng khi du khách đến du lịch Daegu và khám phá phố Gopchang Anjiran – con phố ẩm thực tiêu biểu của thành phố Daegu. Các đường phố ở đây được xếp với các nhà hàng bán gopchang (lòng bò). Khu vực này gần đây đã có sự thay đổi nhỏ với các cửa hàng có những tấm biển hiệu mới để có hình thức thống nhất hơn.

Khu vực này có thời gian bán Gopchang khá lâu năm. Năm 1979, chỉ có một nhà hàng Gopchang được mở tại khu chợ Anjirang; ngay sau đó, các nhà hàng gopchang bắt đầu mở cửa một đến hai hàng cùng lúc ở khu vực lân cận, cuối cùng hình thành một khu mà ngày nay được biết đến là Khu phố Gopchang Anjirang. Sự hấp dẫn lớn nhất của các cửa hàng ở đây là mức giá rẻ so với món lòng bò chất lượng! Hãy thưởng thức món Gopchang thơm ngon dai dai trong chuyến đi đến Daegu của du khách.

LỄ HỘI TẠI DAEGU

Nhiều nghi lễ truyền thống và lễ hội trong xã hội nông nghiệp biến mất trong quá trình hiện đại hóa. Tuy nhiên Daegu vẫn còn giữ một vài nghi lễ truyền thống như Nghi lễ Nho giáo gọi là Seokjeondaeje được tổ chức tại Daegu-hyanggyo vào mùa xuân và mùa thu. Ngoài ra, còn có lễ hội văn hóa truyền thống như lễ hội y tế nổi tiếng với các loại thảo dược Yangnyeongsi, lễ hội làng Otgol.

Daegu 20

Gần đây trong thành phố, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phát triển, chính quyền địa phương đang cố gắng để đáp ứng nhu cầu của và phát triển loại hình này. Điển hình như: Liên hoan Opera Quốc tế Daegu (DIOF) diễn ra thường niên từ năm 2003, Liên hoạn Quốc tế âm nhạc Daegu (DIMF), và Liên hoan nghệ thuật vẽ lên thân thể (DIBF) là ba trong số những lễ hội nổi tiếng nhất thuộc lĩnh vực nghệ thuật ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, còn có các lễ hội khác nhau với các chủ đề khác nhau như Lễ hội Màu sắc Daegu, lễ hội phong Palgongsan, Lễ hội hoa đỗ quyên Biseulsan, Hàn Quốc in Motion Daegu, Lễ hội Dongseongno được tổ chức hàng năm bởi các cấp từ thành phố, đến phường, hay các tổ chức cụ thể.

Những thông tin chia sẻ trên đây có mang lại sự hứng thú cho du khách không? Nếu câu trả lời là có thì còn chần chờ gì nữa mà du khách không đặt ngay một tour Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để một lần trải nghiệm những điều thú vị tại thành phố Daegu? Chắc chắn du khách sẽ nhớ mãi về chuyến đi này.