bachtuotsong

Bạn có dám thử 5 món ăn “khủng khiếp” của Hàn Quốc không?

bachtuotsongDu lịch Hàn Quốc và trải nghiệm những điều thú vị, khám phá thế giới ẩm thực sẽ là một phần không thể thiếu trong chuyến đi du lịch và ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng là hấp dẫn và giàu hương vị. Tuy nhiên ở Hàn Quốc cũng có những món mà không phải ai cũng dám thử, hãy đến và khám phá những món ăn này nhé.

Du lịch Hàn Quốc và trải nghiệm những điều thú vị, khám phá thế giới ẩm thực sẽ là một phần không thể thiếu trong chuyến đi du lịch và ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng là hấp dẫn và giàu hương vị. Tuy nhiên ở Hàn Quốc cũng có những món mà không phải ai cũng dám thử, hãy đến và khám phá những món ăn này nhé.

1. Gaebul

caduongvat

Gaebul, hay còn có tên gọi khác là cá dương vật, là một món ăn ưa thích của người dân Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây thực chất là một loài giun thìa. Lúc ăn, chúng sẽ được cắt thành những miếng vừa phải, vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa. Dù hình dáng có vẻ kỳ lạ, Gaebul rất ngon và an toàn hơn món bạch tuộc sống.

2. Sannakji (bạch tuộc sống)

sannakji

Những chú bạch tuộc vẫn còn sống được tẩm gia vị và cho thêm một chút dầu vừng rồi bày lên đĩa. Ngay cả khi đưa vào miệng, những chiếc vòi nhỏ vẫn còn ngoe nguẩy nếu bạn nhai không cẩn thận. Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc ăn cả con khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây hóc.

3. Hongeo (cá đuối lên men)

Hongeo

Món cá đuối lên men có mùi nước tiểu và rất cay, không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử. Lần đầu ăn, bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khoảng 10 lần, bạn sẽ bắt đầu nghiện.

4. Gejang (cua sống)

Gejang

Những con cua cỡ nhỏ này không được nấu chín trước khi ăn, mà chỉ ngâm trong nhiều loại nước sốt để ăn sống. Có loại cua nhỏ vỏ mềm để bạn có thể ăn cả vỏ.

5. Cheonggukjang (súp xác thối)

Cheonggukjang

Loại súp được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Thậm chí có chuyện rằng một nhà nấu món súp này và nhà hàng xóm đã gọi cảnh sát vì thấy có mùi như mùi xác thối bốc ra. Món súp Cheonggukjang trên thực tế rất ngon, nếu bạn đủ can đảm bỏ qua mùi của nó.