Bia Hite – loại bia được ưa chuộng nhất hiện nay ở Hàn Quốc

September 21, 2018
Ẩm thực Hàn Quốc

bia Hite 1Trong những chuyến du lịch Hàn Quốc, bên cạnh những nét văn hoá truyền thống đặc sắc thì ẩm thực xứ Hàn cũng là một điều thu hút khách du lịch. Cùng với món Kimchi, những loại bia cực ngon là những đặc sản văn hoá quý giá của vùng đất này. Trong chuyến đi hôm nay, du khách hãy cùng Viet Viet Tourism thưởng thức Bia Hite nhé! Đây loại bia được ưa chuộng nhất hiện nay ở xứ Hàn.

Bia Hite được sản xuất và đóng chai ở Hàn Quốc tại nhà máy ủ bia của Công ty Hite Brewery. Du khách dễ dàng bắt gặp loại bia này ở Hàn Quốc cũng như ở các nhà hàng Hàn Quốc ở nước ngoài. Không cần tới những con số thống kê cũng có thể khẳng định đây là loại bia phổ biến nhất của Hàn Quốc.

Lịch sử hình thành bia Hite

Bia bắt đầu xuất hiện tại Hàn Quốc vào năm 1876. Có người nói rằng đây là kết quả của Hiệp ước Thân thiện Nhật Bản – Hàn Quốc. Hiệp ước này gây ra một dòng ảnh hưởng văn hóa Nhật Bản, bao gồm cả những người nhập cư Nhật Bản đã mang bia của họ đến Hàn Quốc. Đến thời điểm này, bia được coi là một mặt hàng xa xỉ hơn so với Makgeolli – một loại đồ uống đặc trưng của Hàn Quốc với nhiều đặc điểm giống bia.

bia Hite 2

Công ty bia chính thức đầu tiên của Hàn Quốc, Jinro Breweries, được thành lập năm 1924, tiếp theo là Chosun Breweries ra đời năm 1933. Năm 1998, Chosun Breweries đổi tên thành Hite Breweries và mua lại Nhà máy bia Jinro năm 2006, tạo ra thương hiệu bia và rượu phổ biến nhất hiện nay Hite-Jinro.

Nhà máy bia Hite có trụ sở chính tại Yeongdeungpo-gu, Seoul. Sản phẩm chính của công ty là bia, rượu gạo và nước khoáng.

Bia Hite là loại bia bán chạy nhất ở Hàn Quốc

Năm 2002, thị phần bia trong nước chiếm khoảng 55%, khiến nó trở thành loại bia số một tại Hàn Quốc. Cũng là loại bia duy nhất của Hàn phổ biến tại các nhà hàng Hàn Quốc tại phương Tây.

Hite đã duy trì vị trí số 1 trong ngành công nghiệp bia Hàn Quốc từ năm 1996. Nó sử dụng một loạt các phương pháp sản xuất bia để sản xuất bia tươi và thơm, bao gồm sử dụng nước đá tự nhiên từ 150m dưới lòng đất, xử lý không nhiệt và lưu trữ và lọc dưới 0 độ C. Nhà máy bia Hite ở Hongcheon là nhà máy bia lớn nhất Châu Á và sản xuất 500.000 lít bia mỗi năm.

bia Hite 3

Sức hút từ hương vị bia Hite tuyệt vời

Bia Hite có nồng độ khoảng 4.3% và có màu vàng óng giống với các loại bia truyền thống của các nước khác. Bia hite được làm từ các loại gạo và lúa mạch của Hàn Quốc, kết quả tạo ra là một loại bia nhẹ hơn, hơi ngọt hơn, có ít bọt hơn các loại bia khác.

Bia Hite là một loại đồ uống rất dễ uống: ngọt ngào, hương vị rõ ràng và đậm nét. Độ mịn của nó khiến loại bia này uống dễ trôi. Có một hương vị ngọt ngào trong bia từ khi bắt đầu uống cho đến những giọt cuối cùng, không hề cảm thấy vị đắng trong loại bia này. Nó có vị của một ít gạo và mạch nha, một số loại ngũ cốc và một hương vị hoa bia thoang thoảng. Rất mới mẻ và tinh khiết.

Bia này thật dễ chịu và hoàn hảo cho người uống bia nhẹ. Chắc chắn là một loại bia hàng đầu cho một đêm vui chơi với bạn bè tại một nhà hàng, đặc biệt là một nhà hàng Hàn Quốc! Bởi loại bia này kết hợp rất tốt với một số thức ăn của Hàn Quốc.

Vai trò của bia Hite với ẩm thực Hàn Quốc

Thực tế, bia của Hite không chỉ được tiêu thụ như một loại đồ uống mà nó còn có vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Hương vị cực kỳ nhẹ nhàng và ngọt ngào nhất quán trong những loại bia hàng đầu này là rất tốt cho việc hòa tan hương vị mạnh và gia vị đậm mùi của nhiều món ăn Hàn Quốc.

Nó có ý nghĩa rằng bia rượu và ẩm thực nên được ăn uống đồng hành hơn là thưởng thức riêng, như vậy sẽ thiếu rất nhiều hương vị sâu sắc. Bia của Hite hoàn toàn không được tạo ra để cạnh tranh với thực phẩm mà là để kết hợp và nâng cao hương vị của ẩm thực Hàn.

bia Hite 4

Bia Hite là một loại bia ngon, dễ chịu, rất hợp với món ăn Hàn Quốc. Một hương vị ngọt ngào ngọt ngào của mạch nha và ngũ cốc nhẹ làm cho mùi hương của nó trở thành một trong những điểm nổi bật của loại bia Hàn Quốc này. Khi để ý kỹ hơn sẽ nhận thấy mùi vị của nó khá lạ, tạo cảm giác mạnh, có thể là do gạo.

Một điều khác cần lưu ý là, ngay cả trong một tình huống uống rượu nghiêm túc, bia Hàn Quốc hầu như luôn luôn đi kèm với một chai soju. Và những gì bạn có thể nhận thấy về bia Hàn Quốc là, nó thực sự rất tốt cho việc pha chế.

Vị ngọt nhẹ và vị ngọt lạnh cân bằng rượu mạnh từ chai rượu soju tiêu chuẩn, tạo ra một thức uống giống với một chai Olde của Anh hoặc Colt 45. Rượu soju không phải là loại rượu xa xỉ, nhưng nó có đủ phong nha, và khiến du khách say đắm. Somaek về cơ bản cũng là một cách pha chế tuyệt vời để thưởng thức cả soju và bia Hàn Quốc.

Nhà máy bia Hite trở thành địa điểm tham quan mùa hè

Hằng năm có hơn 100.000 du khách khác nhau, từ sinh viên đại học đến nhân viên văn phòng đến thăm nhà máy bia Hongcheon để tham quan các cơ sở và thử các mẫu bia tươi mới, không giới hạn, bao gồm cả bia khô, bia ít calo và bia đen. Nhà máy bia là một điểm đến du lịch phổ biến trong mùa hè, với nhiều du khách đặt trước từ rất lâu.

Ngoài ra còn có một trung tâm du lịch ba tầng bên cạnh nhà máy bia, với một loạt các màn hình và thông tin về bia Hite. Du khách cũng có thể xem các tác phẩm cộng tác của các nghệ sĩ nổi tiếng bằng cách sử dụng lon bia, ngoài ly bia và cốc từ khắp nơi trên thế giới, và một phần của trung tâm cũng có một bầu không khí giống như câu lạc bộ với ánh sáng và âm nhạc.

Tại nhà máy, các sản phẩm bia đa dạng từ bia khô, với hương vị sạch sẽ, bia có hàm lượng calo thấp và bia đen được sản xuất, tất cả đều sử dụng 100% nước đá tự nhiên từ Gangwon-do. Sau chuyến đi, du khách có thể thưởng thức các mẫu bia tươi số 1 của Hàn Quốc nhìn ra Sông Jucheongang, một trong những con sông trong lành nhất ở tỉnh Gangwon-do.

Có thể nói bia Hite là một sản phẩm ưu tú với độ ngon vượt trội được sản xuất trên công nghệ kỹ thuật nấu bia tiên tiến, với lịch sử 83 năm tại Đại Hàn dân quốc. Phương hấp làm lạnh đặc biệt mang đến hương vị không thể chối từ. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thử một lần “ngây ngất” với hương vị bia Hite tuyệt vời này nhé!