Bữa tiệc mừng tân gia ở Hàn Quốc thú vị như thế nào?
Slider

Ngày xưa tiệc tân gia của người Hàn được coi như là bữa tiệc để đuổi trừ tà ma và cầu mong phúc lộc sẽ tới với ngôi nhà mới của mình, tuy nhiên ngày nay tiệc tân gia trở thành một dịp để mọi người đến chúc mừng chủ nhà đã có nhà mới. Đặc biệt đối với những cặp đôi mới kết hôn và chuyển đến sống tại tổ ấm mới, đây là lúc để chúc mừng đôi bạn trẻ nên vợ nên chồng và mong họ xây dựng được một mái ấm hạnh phúc. Chính vì vậy, chủ nhà thường mời khách một cách rất thịnh soạn.

tiec tan gia o han quoc 2

Chủ nhà Hàn Quốc dành rất nhiều tâm tư cho việc lên thực đơn bữa tiệc tân gia của mình. Tuy nhiên trong đời sống công việc bận rộn của người Hàn như hiện nay thì các dịch vụ nhận đặt làm tiệc và giao hàng tận nơi vô cùng phát triển và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

tiec tan gia o han quoc 1

Và khi được mời đến tiệc tân gia, những vị khách sẽ chuẩn bị những món quà đặc biệt mang ý nghĩa cầu chúc cho chủ nhà có một cuộc sống hạnh phúc ở nhà mới. Những món quà mà khách dành tặng cho chủ nhà thường là khăn giấy hay bột giặt.

Vậy lý do tại sao người Hàn Quốc lại quyết định tặng cho chủ nhà những món đồ khá “bình thường” như vậy? Khăn giấy hay bột giặt là những món quà đặc biệt cầu chúc cho chủ nhà có một cuộc sống hạnh phúc ở nhà mới. Khăn giấy mang ý nghĩa mọi chuyện ở ngôi nhà mới này sẽ đều được trôi chảy, dễ tháo gỡ như khăn giấy. Đồng thời, bột giặt và giấy cũng là những thứ cần thiết khi dọn về nhà mới, giúp cho chủ nhà lau dọn sạch sẽ những chỗ còn chưa sạch sẽ để chào đón những điều tốt lành tới ngôi nhà mới sạch đẹp. Có thể thấy người Hàn Quốc có lối suy nghĩ vô cùng thiết thực trong việc chọn quà tặng.

tiec tan gia o han quoc 4

Như vậy, có thể thấy tiệc tân gia đối với người Hàn Quốc có ý nghĩa rất lớn, là một dịp để chủ nhà mời họ hàng, bạn bè đến để cùng chung vui với mình sau khi dọn về nhà mới. 

Quả thực rất thú vị phải không du khách? Ngoài tiệc tân gia, ở "xứ sở Kim Chi" còn có rất nhiều nét văn hóa rất đặc sắc và nếu du khách muốn khám phá thì hãy thưc hiện ngay một chuyến du lịch Hàn Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0779 481 457

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr