Các món ăn ở Hàn Quốc được chế biến từ các bộ phận của lợn
previous arrow
next arrow
Slider

1. Dwaejikkeobjil (Da lợn nướng)

Cứ tưởng da lợn sẽ khiến người ta thấy ngậy và thường bỏ đi khi chế biến món ăn nhưng người dân xứ Hàn lại tận dụng chúng một cách tài tình để tạo ra món Dwaejikkeobjil. Chẳng cần cầu kì gia vị, nguyên liệu gì cả mà chỉ cần đặt những miếng da đã được làm sạch lên bếp than. Thế là khi phần mỡ chảy ra, lớp ngoài cháy xém vàng đều là đã tạo ra món nướng làm ai cũng xiêu lòng.

nhung mon an tu lon 2

Da lợn nướng khiến thực khách phải trầm trồ với độ béo, độ giòn hòa quyện ăn ý. Khi cắn chạm, bạn sẽ cảm nhận được làn mỡ tan chảy rồi đến khi nhai thì cái gion giòn, ngầy ngậy được dịp bung tỏa trong miệng. Ngoài kiểu ăn trực tiếp thì món cũng có thể chấm cùng bột đậu và kèm salad để làm tươi mới vị giác. Món ăn bình dân thế thôi nhưng cũng gây ấn tượng với nhiều sao Hàn lắm đấy.

2. Makchang (Lòng nướng)

Trong những bữa tiệc BBQ đúng chuẩn Hàn Quốc chắc chắn sẽ luôn có mặt một món ăn đến từ dạ dày lợn có tên gọi là Makchang. Phần trực tràng phẳng sẽ được chế biến lại để tạo nên hương vị lòng nướng thơm ngon, hấp dẫn rất phù hợp với tiết trời lành lạnh ở xứ này. Tuy chỉ là món bình dân nhưng Makchang cũng được chế biến công phu và khéo léo. Đầu tiên người ta sẽ sơ chế và khử mùi rồi sau đó mới ướp gia vị để nướng.

nhung mon an tu lon 1

Có hai kiểu thưởng thức Makchang là nướng trực tiếp trên bếp hoặc xâu vào que và xoay liên tục để món ăn chín đều. Những miếng dạ dày thấm tháp hương vị và cháy xém cạnh tỏa ra một mùi thơm nức mũi. Bộ phận cứ nghĩ là thừa này lại tạo nên món ăn rất đặc sắc nhờ độ dai dai, giòn sật và beo béo. Makchang thường chấm với nước sốt doenjang, tương đậu pha cùng ớt và hành lá, có như thế món ăn mới tròn vị.

3. Xúc xích Sundae

Sundae là một trong những món đặc sản dân dã mà lâu đời của Hàn Quốc. Được gọi là xúc xích, nhưng Sundae khá giống với món dồi lợn của Việt Nam. Món ăn gồm ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi với lúa mạch, tiết lợn, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm... Món ăn thường kèm với nước sốt hoặc tiết canh lợn.

nhung mon an tu lon 3

Sundae sẽ mang đến cho thực khách hương thơm đậm mùi, chút béo chút bùi hòa quyện cùng với lớp ruột dai dai hấp dẫn bên ngoài. Đến du lịch Hàn Quốc, du khách có thể tìm mua sundae ở những quầy bán bánh gạo Tteokbokki. Đây là món ăn nhất định phải thử khi tới xứ Hàn.

4. Jokbal (Chân giò)

Chân giò Jokbal không chỉ là món ăn xuất hiện ở nhiều nhà hàng Hàn Quốc mà còn được phục vụ ở các gian hàng ẩm thực đường phố và rất được yêu thích. Chính nhờ sự kết hợp đặc sắc giữa lớp da đậm đà cùng lớp phía trong có lẫn thịt nạc và mỡ nên Jokbal đã chiều lòng mọi vị giác. Người Hàn chế biến món này rất công phu, họ chọn phần chân giò ửng hồng, da có độ bóng và dày hợp lý. Sau khi sơ chế bằng cách luộc thì chúng được hầm cùng nước tương, ớt khô, hành tây, thảo mộc... cho ngấm vị.

nhung mon an tu lon 4

Những chiếc chân giò khi phục vụ có màu nâu bóng và độ căng mượt trông vô cùng kích thích. Người ta sẽ thái thành những lát vừa miệng để thực khách thưởng thức được cả phần da mềm, đậm vị cùng độ ngọt, béo từ thịt mỡ hài hòa. Jokbal có thể chế biến thêm nhiều món khác như Jokbal sốt cay, Jokbal lạnh... tất cả sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị tại Hàn Quốc.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên tìm và thưởng thức 4 món ăn hấp dẫn như Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr