nhung thuc pham 5

Các thực phẩm có trong món ăn Hàn Quốc

nhung thuc pham 5Hàn Quốc là một vùng đất lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực. Ở khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc, du khách đều có thể bắt gặp nhiều món ăn với hương vị thơm ngon, ấn tượng được chế biến từ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đến Hàn Quốc đừng quên khám phá các loại thực phẩm chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất.

1. Ngũ cốc

Gạo là hạt trưởng tại Hàn Quốc, được sử dụng với hầu như tất cả bữa ăn, cháo, bánh gạo và món tráng miệng. Bột mì được sử dụng trong việc đưa ra các món mì và phục vụ tại lễ. Lúa mạch được sử dụng trong các món ăn bibimbap và trong các thực phẩm chế biến với lúa mì. Kiều mạch bột được sử dụng cho các món mì, bánh bao, sữa ong Chúa và cookie. Foxtail kê, kê Trung Quốc và châu Phi kê cũng được sử dụng trong nấu ăn cơm, cháo, bánh và cookie.

nhung thuc pham 1

2. Rong biển

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nhớ ngay đến một món ăn quen thuộc đó là rong biển. Ở xứ Hàn, người dân dành cho thực phẩm này một ý nghĩa hết sức quan trọng. Người Hàn Quốc thường ăn món Canh rong biển vào ngày sinh nhật. Đến nay thói quen này vẫn được duy trì trong nhiều gia đình, và nó được bắt nguồn từ khi những người mẹ sinh con, họ thường ăn món Canh rong biển để tăng cường vi lượng sắt cho cơ thể. Vào mỗi buổi sáng ngày sinh nhật, người có ngày sinh trong ngày đó sẽ được người thân nấu hoặc mua cho món canh rong biển. Nó như một lời chúc an lành dành cho nhau của người Hàn Quốc. 

Ở Hàn Quốc hiện nay có rất nhiều các loại rong biển, từ rong biển khô đến rong biển tươi, được đóng gói rất tiện lợi và du khách có thể mua ở bất cứ cửa hàng tiện ích nào để thưởng thức. Có hai dạng rong biển là tươi và khô. Với vị mặn đặc trưng, hầu như ai đến Hàn Quốc cũng phải một lần thử.

3. Rau

Có rất nhiều loại rau trồng trong suốt các mùa. Chúng được sử dụng như là các thành phần trong súp, kim chi, salad, namul (tự nhiên greens) và ngâm rau quả, đó là một nguồn quan trọng của vitamin, khoáng chất và chất xơ.

nhung thuc pham 2

4. Khoai tây

Khoai tây và khoai tây ngọt có thể được thay thế cho gạo và được sử dụng trong bánh ngọt và thực phẩm chiên. Họ cũng được sử dụng để sản xuất tinh bột bột và các sản phẩm chế biến.

5. Nấm

Nấm thông, nấm sồi nâu, oyster nấm, nấm đá và tuyết puff nấm là nấm ăn được đặt tại Hàn Quốc. Nấm sồi nâu có một hương vị tốt và thường được sử dụng trong các món ăn om, Hấp, rang và xào. Đá nấm thường được sử dụng như là trang trí.

6. Hạt cafe

Hạt cafe cũng được người dân Hàn Quốc sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Hạt cafe được sử dụng với gạo để tạo ra các loại bánh, cháo, bibimbap và cũng như trong các món ăn lên men như nước sốt đậu nành và đậu nành rán.

nhung thuc pham 3

7. Cá và trai

Bởi vì Hàn Quốc được bao quanh bởi biển trên ba mặt, cá và trai khác nhau được sử dụng trong nấu ăn. Không có màu trắng-thịt cá như cá vền biển, cá bơn, corvina màu vàng và đỏ-thịt cá như cá thu, cũng như bào ngư, trai, mực, hàu, cua xanh. Người Hàn có thể sử dụng chúng để om, nấu trong nước tương, nướng, hấp hoặc nấu trong súp.

8. Thịt

Tại Hàn Quốc, thực phẩm thịt được chế biến theo nhiều phương pháp. Thịt bò có thể có kết cấu khác nhau và các hương vị theo tuổi của nó, giới tính, và mức độ lên men. Nên chọn thịt phù hợp cho mỗi công thức đặc biệt. Thăn và thịt lưng của bò là tốt cho lò nướng và chiên. Vùng đầu là cắt tốt nhất để phục vụ nguyên, sấy khô hoặc om xì dầu. Thịt heo thường được sử dụng để nướng. Thịt gà thường được sử dụng trong nướng, chiên, hấp và canh.

nhung thuc pham 4

9. Trứng

Trứng gà và trứng chim cút cũng là loại thực phẩm được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn của người Hàn. Họ cũng được sử dụng cho lớp phủ cá hoặc rau quả trước khi chiên. Họ có thể được chiên cho vàng hoặc trắng trứng garnishes.

10. Trái cây

Trái cây như táo, lê, đào, dâu tây có thể được ngâm trong rượu hoặc dấm. Hồng có thể được sấy khô thay vì ngâm. Loại hạt vỏ cứng như hạt dẻ, óc chó, gingkoes và thông hạt được sử dụng như là trang trí cho gangjeong (sweet rice puffs), hấp các loại thực phẩm, gujeol-pan (platter của chín món ngon), sinseollo (royal hot pot) và trà.

Đối với những du khách vốn yêu thích những món ăn đặc sắc của “xứ sở Kim Chi” thì không nên bỏ qua việc tìm mua những loại thực phẩm truyền thống nếu có dịp du lịch Hàn Quốc. Chắc chắn, nó sẽ góp phần làm cho các món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng.