Check-in ngay top kim chi Hàn Quốc – “Nữ hoàng” ẩm thực xứ sở kim chi

Tháng năm 28, 2024
Ẩm thực Hàn Quốc

Kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc, được du khách yêu thích bởi hương vị độc đáo và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Kim chi có nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang một hương vị và đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là danh sách những loại kim chi Hàn Quốc hấp dẫn nhất, gây ấn tượng với du khách:

1. Baechu Kimchi (Kimchi cải thảo): Đây là loại kim chi phổ biến nhất ở Hàn Quốc, được làm từ cải thảo Napa muối, trộn với ớt bột, tỏi, gừng, hành, tôm muối và các loại gia vị khác. Baechu Kimchi có vị cay nồng, giòn và chua nhẹ, thường được ăn kèm với cơm trắng, canh hoặc các món ăn khác.

2. Kkakdugi (Kimchi củ cải): Loại kim chi này được làm từ củ cải trắng, cắt thành từng miếng nhỏ và ngâm trong nước muối. Sau đó, củ cải được trộn với ớt bột, tỏi, gừng, hành, tôm muối và các loại gia vị khác. Kkakdugi có vị giòn, cay và mặn, thường được ăn kèm với các món ăn nhiều dầu mỡ.

3. Oi Kimchi (Kimchi dưa chuột): Kimchi dưa chuột được làm từ dưa chuột tươi, ngâm trong nước muối và sau đó trộn với ớt bột, tỏi, gừng, hành, tôm muối và các loại gia vị khác. Oi Kimchi có vị giòn, mát và hơi cay, thường được ăn kèm với các món nướng hoặc xào.

4. Gat Kimchi (Kimchi lá mù tạt): Loại kim chi này được làm từ lá mù tạt, ngâm trong nước muối và sau đó trộn với ớt bột, tỏi, gừng, hành, tôm muối và các loại gia vị khác. Gat Kimchi có vị cay nồng, đắng nhẹ và hơi chua, thường được ăn kèm với các món ăn nhiều dầu mỡ.

5. Nabak Kimchi (Kimchi nước): Nabak Kimchi là loại kim chi được làm từ nước kimchi, trái cây và rau củ. Loại kim chi này có vị chua ngọt và thanh mát, thường được dùng để nấu canh hoặc súp.

6. Dongchimi (Kimchi củ cải trắng): Dongchimi là loại kim chi được làm từ củ cải trắng, ngâm trong nước muối và sau đó trộn với tỏi, gừng, hành và các loại gia vị khác. Dongchimi có vị giòn, mặn và hơi chua, thường được ăn kèm với các món ăn nhiều dầu mỡ.

7. Baek Kimchi (Kimchi cải thảo trắng): Baek Kimchi là loại kim chi được làm từ cải thảo trắng, ngâm trong nước muối và sau đó trộn với ớt bột, tỏi, gừng, hành và các loại gia vị khác. Baek Kimchi có vị cay nồng, giòn và hơi chua, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc các món ăn khác.

8. Yeulmu Kimchi (Kimchi củ cải mùa hè): Yeulmu Kimchi là loại kim chi được làm từ củ cải mùa hè, ngâm trong nước muối và sau đó trộn với ớt bột, tỏi, gừng, hành và các loại gia vị khác. Yeulmu Kimchi có vị cay nồng, giòn và hơi chua, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc các món ăn khác.

9. Bossam Kimchi (Kimchi bọc thịt): Bossam Kimchi là loại kim chi được làm từ cải thảo Napa, bọc bên trong thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. Bossam Kimchi thường được nướng hoặc hấp chín, sau đó ăn kèm với các loại rau sống, lá vừng và nước chấm.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại kim chi khác nhau được làm từ các nguyên liệu khác nhau như: kim chi bắp cải, kim chi cà tím, kim chi ngó sen, kim chi nấm… Mỗi loại kim chi đều mang một hương vị và đặc điểm riêng biệt, góp phần làm phong phú thêm cho ẩm thực