bong chay han quoc 1

Du khách biết gì về môn thể thao vua ở Hàn Quốc?

October 22, 2017
Ẩm thực Hàn Quốc

bong chay han quoc 1Hàn Quốc được biết đến như một quốc gia có nền thể thao thuộc nhóm mạnh tại khu vực châu Á. Đặc biệt bộ môn bóng chày tại xứ Kim Chi được xem như môn thể thao được người dân ưa chuộng hàng đầu và đã có hoạt động chuyên nghiệp từ sớm. Du khách hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu thêm những điều thú vị về môn thể thao vua này nhé!

Được du nhập vào Hàn Quốc vào năm 1905 do người Mỹ giới thiệu, bóng chày đến nay đã trở thành môn thể thao phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Nếu du khách là fan của phim Hàn, đặc biệt là những bộ phim nói về cuộc sống thì du khách sẽ thấy người Hàn yêu bóng chày đến thế nào. Những siêu sao bước ra từ môn thể thao bóng chày ở Hàn Quốc này được xếp ngang hàng với những thần tượng âm nhạc, điện ảnh.

Được biết thị phần bóng chày tại Hàn Quốc chiếm hơn 52%, bằng cả bóng đá và bóng rổ cộng lại. Số cổ động viên tăng lên sau mỗi mùa giải với ước tính lượng fan lên tới 8 triệu người. Đó là lý do khiến bóng chày trở thành môn thể thao vua ở Hàn Quốc.

Trong các trận đấu lớn, việc có được tấm vé vào sân xem trận bóng chày cũng khó không kém xem bóng đá. Cơn sốt vé một phần do niềm đam mê của người hâm mộ, một phần khác do sức chứa các sân bóng chày tại Hàn Quốc chỉ vào khoảng 20.000 chỗ, bằng 1/2 sức chứa của các sân bóng đá.

bong chay han quoc 2

Giải đấu bóng chày được quan tâm nhất là giải đấu bóng chày quốc gia Hàn Quốc Baseball Championship. Giải chính thức tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp từ mùa giải năm 1982. Hàn Quốc Baseball Championship chính thức đổi tên thành KBO League với sáu CLB bóng chày chuyên nghiệp cùng tham gia nhượng quyền thi đấu tại giải đấu này. Và đến nay, số CLB bóng chày chuyên nghiệp đã tăng lên mười đi cùng với sự cạnh tranh khốc liệt và kỹ thuật chơi ngày càng hoàn thiện hơn. Đã có khá nhiều cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của Hàn Quốc ký kết thi đấu cho các câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ trong khuôn khổ giải đấu Major League Baseball (MLB).

Một điểm đặc biệt thú vị khác của môn thể thao vua ở Hàn Quốc đó là các cổ động viên. Cổ động viên của mỗi đội đều có cổ vũ cho đội nhà riêng, không giống bất cứ đội nào. Để ủng hộ đội Busan Giant, người đó phải đội mũ nylon màu da cam lên đầu, sau đó dùng mũ để thu nhặt rác trên khán đài sau trận đấu. Cổ động viên đội Hanhwa Eagles không mang gì vào sân mà chỉ cổ vũ 100% bằng giọng của mình, trong khi đó, fan của đội Changwon Dino dùng một tờ giấy báo cuộn lại, phát ra âm thanh cổ vũ, độc đáo mà rất tiết kiệm.

bong chay han quoc 3

Mỗi dịp đến sân cổ vũ bóng chày được là một ngày hội với khán giả hâm mộ tại Hàn Quốc. Niềm đam mê bóng chày – môn thể thao vua ở Hàn Quốc đã trở thành một nét văn hóa. Nét văn hóa này biến đổi đa dạng qua mỗi vùng miền.
Ý nghĩa của môn thể thao vua ở Hàn Quốc

Môn thể thao vua ở Hàn Quốc còn chứng tỏ được vị trí của nó trong đời sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Người người nhà nhà đi xem thi đấu bóng chày. Các cửa hàng quần áo thời trang cũng bán rất nhiều quán áo theo phong cách môn thể thao này. Những cô gái Hàn Quốc đặc biệt thích có bạn trai biết chơi thể thao, đặc biệt là bóng chày. Có bạn trai biết chơi bóng chày sẽ khiến những cô gái Hàn Quốc tự hào vô cùng.4

bong chay han quoc 4

Vậy lý do tại sao bóng chày lại trở thành môn thể thao vua ở Hàn Quốc? Nhiều người tin rằng bóng chày là sự kết hợp tối đa của kĩ năng, thời gian, thể lực và chiến lược. Yogi Berra (một huyền thoại bóng chày) từng nói rằng: “Bóng chày có 90% là tinh thần – phần còn lại là thể lực”. Người Hàn Quốc yêu thích bóng chày vì họ đề cao vấn đề luyện tập thể dục thể thao vô cùng, họ đề cao việc gìn giữ sức khoẻ một cách văn minh. Bóng chày là môn thể thao vua ở Hàn Quốc, rất được yêu thích còn vì nó đề cao tính tập thể, rèn luyện khả năng làm việc trong đội nhóm.

Bóng chày – môn thể thao vua ở Hàn Quốc quả là có rất nhiều nét thú vị, hấp dẫn phải không? Nếu các du khách cũng yêu thích bóng chày thì đừng bỏ qua cơ hội được tự mình trải nghiệm với môn thể thao này trong chuyến du lịch Hàn Quốc nhé!