le hoi duong chan troi Gimje 5

Du lịch Hàn Quốc hòa mình vào lễ hội đường chân trời Gimje

le hoi duong chan troi Gimje 5Thực hiện một hành trình du lịch Hàn Quốc vào dịp mùa thu, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào một trong những lễ hội tiêu biểu nhất của xứ Kim Chi đó chính là lễ hội đường chân trời Gimje. Lễ hội đặc sắc này đem đến cho du khách cơ hội trải nghiệm những tinh hoa văn hóa nông nghiệp lâu đời của Hàn Quốc.

Hàng năm khi những bông lúa trĩu hạt được thu hoạch cũng là lúc người dân Jeollabuk-do tổ chức lễ hội đường chân trời Gimje. Đây là lễ hội lớn nhất vùng, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trong nước và ngoài nước tới tham dự.

Lễ hội đường chân trời Gimje diễn ra vào mùa thu thường là cuối tháng 9 đầu tháng 10 hàng năm, kể từ năm 1999. Đây là một trong những lễ hội được bình chọn là lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc 3 năm liền. Lễ hội này được tổ chức nhằm quảng bá và lưu giữ tinh hoa nông nghiệp của xứ Kim Chi; đồng thời là lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi bậc nhất của Hàn Quốc.

Gimje, nằm ở tỉnh Jeollabuk-do nơi được coi là trái tim của vùng đồng bằng rộng lớn Honam, là vựa lúa của Hàn Quốc – một biểu tượng của sự thịnh vượng và là điểm đến lý tưởng của các cặp đôi và gia đình vào mùa thu.

 le hoi duong chan troi Gimje 8

Lễ hội được tổ chức hoành tráng với gần trăm hoạt động lớn nhỏ từ 7 lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, các hoạt động này đều cố gắng nhấn mạnh, quảng bá sự đa dạng của văn hóa địa phương ra khách du lịch. Lễ hội cũng đặc biệt chú trọng tới các hoạt động nhằm tăng tính gắt kết con người – một đặc biểm hình thức canh tác nông nhất là nền nông nghiệp lúa nước.

Đến với lễ hội đặc sắc này, ban ngày du khách sẽ được tham gia những hoạt động vô cùng sôi nổi và vui nhộn, đến đêm lễ hội sẽ mang đến cho du khách với những cảnh tuyệt đẹp và kỷ niệm khó quên trong mùa thu.

Cuộc diễu hành múa song lân dưới ánh đuốc

Chương trình hiệp nhất này bao gồm 1.770 người tham gia, gồm các du khách, là một hoạt động tái hiện truyền thuyết dân gian về trận đại chiến giữa một con rồng trắng và một con rồng xanh liên quan đến việc xây dựng kè Byeokgolje. Cuộc diễu hành các ngọn đuốc này được tiến hành bởi các nhân vật tiêu biểu đến từ những ngôi làng của Gimje và các du khách để tạo ra một cảnh đêm lộng lẫy trải dài theo bờ kè Byeokgolje.

le hoi duong chan troi Gimje 1

Chương trình cho phép các du khách tham gia vào phần chơi “múa song lân”, trò chơi này được dựa trên truyền thuyết của Byeokgolje. Trò chơi bao gồm đội rồng xanh và đội rồng trắng, mỗi đội có 200 người. Hai đội xuất phát từ 2 điểm khác nhau trên quảng trường để tham gia chiến đấu với nhau.

Trò chơi Kéo co trên đài đá (Cầu nguyện cho một mùa bội thu)

le hoi duong chan troi Gimje 3

Màn trình diễn này là một sự tái hiện lại cuộc thi kéo co theo truyền thuyết mà trong cuộc thi đó sẽ có một đội nam và một đội nữ thi đấu với nhau vào một buổi tối khi mặt trăng xuất hiện vào tháng đầu tiên trong năm tính theo năm âm lịch. Nó được tin rằng nếu đội phụ nữ dành chiến thắng trong cuộc thi kéo co này và thành công trong việc kéo được dây thừng đến đỉnh cả đài đá thì ngôi làng đó sẽ có được một mùa bội thu. Màn trình diễn bao gồm một phần chơi khác được biết đến như là ‘Trò chơi giao lưu’, phần chơi này cũng thu hút rất nhiều du khách.

Thả diều tập thể của dân làng

le hoi duong chan troi Gimje 4

Chương trình này giúp du khách có dịp thả những cánh diều ở bờ kè Byeokgolje mà trên những cánh diều đó họ có thể viết ra những điều ước của mình. Sự kiện thả diều tập thể này bao gồm những người tham gia đến từ khắp thế giới và được tổ chức để lan truyền những nền văn hóa truyền thống, để thúc đẩy một nền văn hóa trò chơi âm thanh, và lựa chọn ra một ngày thả diều cho mỗi quốc gia trên thế giới. Việc mọi người thả vô số những cánh diều dọc theo bờ kè này sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt diệu trên bầu trời.

Chương trình Ba Bữa 1 Ngày: Nấu cơm trong 1 bếp lò

Chương trình này cho phép du khách nấu cơm trong một bếp lò đốt bằng củi và thử cơm họ nấu (Gạo Đường chân trời được trồng lại Gimje). Chương trình nấu cơm độc đáo này sẽ được diễn ra công khai suốt thời gian lễ hội và nó được biết đến rộng rãi bởi cả khách du lịch nước ngoài và nội địa. Nó mang đến cho người tham gia một cơ hội tuyệt vời để học và làm mọi thứ để hiểu về hạt gạo từ quá trình trồng trọt, thu hoạch, tuốt lúa để nấu lên thành cơm và rồi sau đó là thưởng thức chúng.

le hoi duong chan troi Gimje 6

Ngoài ra, trong lễ hội cũng sẽ có các chương trình văn hóa canh tác nông nghiệp bao gồm Cuộc thi ẩm thực toàn cầu, cuộc thi cho phép các du khách có thể học được nhiều điều về Gimje, nơi bắt nguồn của ngành nông nghiệp trồng lúa ở Hàn Quốc, tại cuộc thi du khách có thể trổ tài nấu những món ăn độc đáo với những loại gạo ngon được sản xuất tại địa phương; Chương trình Ẩm thực địa phương và Bữa tiệc Makgeolli nơi mà du khách có thể thử các món đặc sản của Gimje, ví dụ như món cơm được bọc trong lá sen trắng và rượu nhà nấu truyền thống, và chương trình Trải nghiệm canh tác Mùa thu hoạch lúa toàn cầu, tại đây mọi người trên khắp thế giới có thể trải nghiệm văn hóa canh tác truyền thống của Hàn Quốc.

Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje

Chương trình ‘Dạo chơi ban đêm Đường chân trời ở Gimje’được thiết kế để cho phép du khách thưởng thức nền văn hóa và các trò chơi về đêm của Byeokgolje, bao gồm trò chơi gian gian Hàn Quốc truyền thống được biến đến như là ‘Trò chơi hộp lửa’, thả đèn trời, và quan sát các chòm sao. Chương trình sẽ là một dịp tuyệt vời cho những người Hàn Quốc trưởng thành hồi tưởng lại những ký ức về thời thơ ấu, còn đối với những đứa trẻ và du khách nước ngoài thì chương trình sẽ tạo ra những ký ức đẹp trong sự rực rỡ những ánh đèn. Chương trình còn có những màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Cùng chơi trong thiên nhiên! “Làng Byeogoeul Hwangto”

le hoi duong chan troi Gimje 2

Chương trình này sẽ đem đến cho các du khách trong nước những cơ hội để thỏa mãn cả năm giác quan thông qua các lớp học Hwangto, một sân chơi Hwangto, một cây giống trồng và kinh nghiệm về nghề liên quan đến đất, và Triển lãm tranh đất. Một triển lãm điêu khắc đất gắn liền với những câu chuyện của Gimje đường chân trời cũng sẽ được tổ chức.

Chương trình Makgeolli

Chương trình được thiết kế để thúc đẩy việc tiêu thụ gạo và truyền bá hương vị thơm ngon của makgeolli (rượu gạo), một loại rượu truyền thống của Hàn Quốc, bằng việc thử rượu tại một cuộc thi trong lễ hội Đường chân trời Gimje. Một cuộc thi thử makgeolli sẽ diễn ra hàng ngày trong suốt lễ hội với những người nổi tiếng và các thành viên lấy mẫu makgeolli công khai từ 8 tỉnh của Hàn Quốc. Các sự kiện quảng bá đa dạng bao gồm thử rượu makgeolli miễn phí, trải nghiệm làm makgeolli, gian hàng makgeolli cũng sẽ được tổ chức.

Màn trình diễn Nongak

le hoi duong chan troi Gimje 7

Nongak (âm nhạc của người nông dân Hàn Quốc cổ truyền), cái mà được ủng hộ hàng đầu bởi thành phố Gimje, đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại UNESCO vào tháng 12 năm 2014. Tất cả mọi người trong cộng đồng cùng nắm tay và tham gia các điệu nhảy nổi tiếng như ganggang sullae (một điệu nhảy vòng tròn truyền thống Hàn Quốc) trong đêm tổng kết của toàn bộ màn trình diễn này. Màn biểu diễn này đem đến cho du khách một cơ hội hiếm có để thưởng thức những nhịp điệu sôi động của nongak, cái được cho là “một loại hình nghệ thuật toàn diện và là hiện thân của các ý tưởng và tinh thần của cộng đồng làng xã”.

Lễ hội đường chân trời Gimje thật sự là một lễ hội tuyệt vời luôn đem đến cho du khách những cơ hội vô tận để trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc và cùng hòa nhập với tinh thần của mùa thu Hàn Quốc một cách đầy đủ. Nếu du khách có hứng thú và muốn tham gia lễ hội đặc sắc này thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism nhé!