le hoi di bo qua bien Jindo 2

Du lịch Hàn Quốc tham gia lễ hội đi bộ qua biển Jindo độc đáo

November 26, 2017
Ẩm thực Hàn Quốc

le hoi di bo qua bien Jindo 2Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thắng cảnh kỳ vĩ, những khu vui chơi giải trí sầm uất hay nền văn hóa ẩm thực độc đáo hấp dẫn mà còn nổi tiếng với những lễ hội truyền thống. Nổi bật trong số đó là Lễ hội đi bộ qua biển Jindo. Đây được xem là một lễ hội kỳ lạ nhất của “xứ sở Kim Chi”, tuy nhiên cảm giác mang đến cho những người tham gia thật tuyệt vời.

Nhiều người khi nhắc tới con đường vượt biển nổi tiếng đều nghĩ ngay đến “thần tích” tìm về vùng đất Thánh của người Do Thái do nhà tiên tri Moses dẫn đầu. Trong truyền thuyết, khi bị quân đội Ai Cập truy đuổi, Moses đã dùng quyền năng tạo ra con đường đất xuyên biển Đỏ để giải cứu dân tộc mình.

Cho đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng những con đường như thế chỉ xuất hiện trong thần thoại. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại: trên thế giới hoàn toàn có một địa điểm giống như vậy tại Đảo Jindo của Hàn Quốc. 

le hoi di bo qua bien Jindo 3

Đảo Jindo là hòn đảo lớn thứ 3 ở Hàn Quốc. Tại hòn đảo này mỗi năm diễn ra một sự kiện khá đặc biệt đó là xuất hiện con đường mòn giữa biển. Con đường giữa biển khơi bao la này dành phần lớn thời gian trong năm “ngủ say” dưới đại dương sâu thẳm. Tuy nhiên cứ vào cuối tháng 2 và giữa tháng 6, khi thủy triều xuống cực thấp con đường mòn xuất hiện. Con đường dài 2,9km và rộng 10-40m nối liền phần chính của đảo Jindo và một hòn đảo nhỏ khác (Modo) ở phía Nam tỉnh Jindo. Dải đất liền này sẽ nổi lên mặt nước trong khoảng một giờ đồng hồ, sau đó lại chìm xuống mặt biển. Hiện tượng kì lạ này được người dân địa phương tổ chức như một lễ hội có tên là lễ hội đi bộ qua biển Jindo (Jindo Miracle Sea Road Festival). Đây là dịp tuyệt vời để du khách đến Hàn Quốc và quan sát được hiện tượng này, và sau đó đi bộ trên con đường ra giữa biển.

le hoi di bo qua bien Jindo 4

Liên quan đến con đường biển và lễ hội có môt truyền thuyết được người ta lưu truyền cho đến ngày nay. Truyền thuyết kể rằng trước đây đảo Jindo có rất nhiều hổ. Khi hổ xuất hiện trong làng người dân đã trốn chạy đến đảo Modo, nhưng lại tình cờ bỏ quên một cụ già có tên Ppong. Cụ già này vì quá mong mỏi được đoàn tụ với gia đình, đã đêm ngày cầu nguyện Long Vương dưới biển. Sau đó, vào một đêm, Long Vương xuất hiện trong giấc mơ của cụ và bảo cụ hãy băng qua biển bằng cách đi trên cầu vồng mà Long Vương sẽ tạo ra cho cụ. Và khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, cụ chạy ngay ra biển và thấy con đường dài chia đôi biển và nối đến đảo Modo. Trong tâm thức của người dân địa phương lễ hội này là sự kiện thể hiện lòng biết ơn với Long vương đã cứu vớt con người trong lúc nguy cấp.

Trước đây nó chưa được nhiều người biết tới. Mãi tới năm 1975, khi hiện tượng này được một tờ báo Pháp nhắc đến thì nó mới được thế giới biết đến rộng rãi. Và cho đến nay lễ hội đi bộ qua biển Jindo vẫn được tổ chức hàng năm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham gia. 

le hoi di bo qua bien Jindo 1

Nếu may mắn đến với lễ hội này trong khoảng thời gian một giờ khi con đường mòn hiện ra, du khách và người dân địa phương sẽ đi bộ trên con đường và đào nghêu, cua, rong biển. Mọi người được khuyến khích đi ủng cao su, có thể mua tại địa điểm lễ hội với giá 10.000 won, để không lo trượt chân hay dính bùn.

le hoi di bo qua bien Jindo 5

Đến với lễ hội đi bộ qua biển Jindo, du khách còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức để thu hút khách du lịch như lễ diễu hành rất hoành tráng, múa hát dân tộc, biểu diễn chó Jindogae – một loài chó đi săn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nơi đây còn có đặc sản địa phương để du khách thưởng thức đó là rượu Jindo Hongju.

Lễ hội đi bộ qua biển Jindo tuy rất kỳ lạ nhưng không kém phần độc đáo và vui nhộn. Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism và đến với đảo Jindo để được tham gia lễ hội và tận mắt chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú biển tách đôi này nhé!