gan bo song 4

Gan bò sống – món ăn rợn người nhưng được ưa thích ở Hàn Quốc

gan bo song 4Có thể nói rằng, ẩm thực Hàn Quốc luôn khiến thực khách tò mò mỗi khi có dịp trải nghiệm. Ngoài các món ăn ngon, hấp dẫn thì ở xứ sở này cũng có những món ăn khiến thực khách “chạy dài”, tuy nhiên lại được người dân nước này vô cùng yêu thích, điển hình như món gan bò sống.

Tại Hàn Quốc, nếu du khách ghé đến bất cứ một quán bò bình dân nào, du khách sẽ không khó bắt gặp trên menu món gan bò. Đây là một món ăn rất quen thuộc và được người Hàn đặc biệt yêu thích. Điều đặc biệt khiến nhiều thực khách cảm thấy rợn người đó chính là món gan bò này không hề được qua bất cứ một công đoạn chế biến nào mà người ta sẽ ăn sống khi những miếng gan bò sống còn đỏ au và rớm máu. 

gan bo song 3

Đối với thực khách quốc tế, gan bò sống lọt top những món ăn kinh dị nhất của “xứ sở Kim Chi”. Tuy nhiên với những người dân Hàn thì đây lại là một món ăn khoái khẩu.

Vì vẻ ngoài và hương vị khá giống với món pudding nên nhiều người đã gọi món gan bò sống này là “pudding máu”. Những miếng gan này khá ẩm, mềm và mặc dù đã được cắt nhỏ nó vẫn khá trơn trượt và khó gắp.

gan bo song 2

 

Những miếng gan tươi sống sẽ được cắt thành những miếng hình vuông tương tự như những miếng thạch, sau đó người ta sẽ dọn thêm nước chấm, rắc thêm chút mè là thực khách đã có thể thưởng thức ngay.

Mặc dù gan bò vẫn còn sống, màu đỏ thẫm và ướt máu nhưng lại có hương vị gây nghiện với người Hàn. Người ta cho rằng những miếng gan bò có kết cấu khá dẻo và sệt nó giống như món thạch nhưng hương vị lại rất ngon. Khi ăn gan bò sống, nước trong miếng gan sẽ ứa ra, và miếng gan sẽ vỡ ngay lập tức trôi tuột xuống cổ họng tạo cảm giác rất sảng khoái. Kết hợp với gan bò sống, ngoài phần nước chấm và mè, người ta sẽ ăn cùng với những miếng sách bò được thái nhỏ. Vị sần sật và giòn giòn của những miếng sách sẽ át đi mùi tanh của gan bò sống.

gan bo song 1

Sự kết hợp của gan bò sống và sách bò tạo nên một hương vị đặc biệt rất khó quên với những ai đã có cơ hội thưởng thức. Theo như cảm nhận của nhiều người thì hương vị của gan bò sống khá ngon và đặc biệt nó tương tự hương vị của món gan lợn chín, một món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc nhưng gan bò mềm và ướt hơn. Chính hương vị lạ lẫm và độc đáo của gan bò sống sẽ khiến cho món ăn này trở nên rất phổ biến và ở bất cứ quán bò nào người ta cũng có phục vụ món ăn này.

Với nhiều người, chỉ cần nghe đến tên và cách thưởng thức của món gan bò sống này cũng đã khiến người ta chạy dài chứ chưa nói đến việc thưởng thức. Một số người mạnh dạn muốn thử nghiệm hương vị của món gan bò sống cho biết, đây không phải là món ăn mà ai cũng có thể thưởng thức được, đặc biệt là những người sợ máu. Đặc biệt, với những người lần đầu thưởng thức thì phải thét lên bởi vị tanh của máu. Đặc biệt khi uống nước thì vị tanh sẽ càng sộc lên chứ không hề giảm bớt. Chính vì vậy rất nhiều thực khách đã cảm thấy sợ hãi và không dám tiếp tục nếm thử món ăn này.

Mặc dù gây nhiều tranh cãi và có người yêu thích cũng có người ghê sợ nhưng món gan bò sống vẫn được sử dụng rất phổ biến ở Hàn Quốc. Du khách có can đảm thử qua món này trong chuyến du lịch Hàn Quốc không?