Hàu sống - đặc sản mùa thu của Hàn Quốc
previous arrow
next arrow
Slider

Hàu là loại động vật chuyên dùng để ăn sống. Hàu được coi là thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng chỉ khi được chấm với mù tạt và “ăn tươi nuốt sống” chúng. Trong văn hóa ẩm thực phương Tây, hàu là món phổ biến nhất để ăn sống và ăn khi chúng còn sống. Hàu được coi là thực phẩm lành mạnh khi ăn sống, là món ăn sống dễ chịu. Còn trong ẩm thực phương Đông, trong đó có Hàn Quốc, Hàu được xem là thức ăn tốt cho nam giới nhất là khi ăn sống hay thêm một chút gia vị đi kèm.

hau song 2

Thịt hàu sống (굴) là một món ăn khoái khẩu và là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm - đây là khoáng tố quan trọng rất cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi con hàu cỡ trung bình có thể chứa 13mg kẽm.

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt.

hau song 3

Tại Hàn Quốc, Hàu được chế biến thành một số món ăn ngon như: Hàu chấm mù tạt, Hàu nướng trui, Hàu nướng mỡ hành, Hàu nướng bơ, Hàu nấu cháo, gỏi hàu… Và riêng tại nước Mỹ loại hải sản này được yêu thích đến nỗi hàng năm rất nhiều thị trấn miền Đông thường tổ chức những ngày hội mà họ gọi là Oyster festival, tiêu thụ hàng trăm ngàn con hàu chỉ trong vài ngày. Tạp chí chuyên về ẩm thực Mỹ Bon Appétit hóm hỉnh nhận xét, người ăn hàu sống thường có 2 loại: loại ăn vì thích hàu sống thật sự, và loại ăn vì công dụng “tăng khả năng đàn ông”.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thử qua món Hàu sống để cảm nhận xem chúng có gì đặc biệt nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách có được trong hành trình khám phá xứ sở Kim Chi của mình.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr