lau-hai-san-haemul-jeongol1

Hít hà với 5 món lẩu ngon của Hàn Quốc

lau-hai-san-haemul-jeongol1Những món lẩu ngon của Hàn Quốc Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng và hấp dẫn bất kỳ du khách nào đặt chân đến với xứ sở kim chi. Nếu bạn đến Hàn Quốc hãy thưởng thức và khám phá những món lẩu ngon nhất cho chuyến du lịch mùa đông sắp tới.

Những món lẩu ngon của Hàn Quốc Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng và hấp dẫn bất kỳ du khách nào đặt chân đến với xứ sở kim chi. Nếu bạn đến Hàn Quốc hãy thưởng thức và khám phá những món lẩu ngon nhất cho chuyến du lịch mùa đông sắp tới.

1. Lẩu hải sản Haemul jeongol

lau-hai-san-haemul-jeongol1

Ngoài vị ngọt từ các loại hải sản, nồi lẩu không thể thiếu chút kim chi cay cay. Nhìn thành phần của món ăn đủ các loại cua, tôm, mực đầy ăm ắp thật là ngon mắt nhỉ.

2. Lẩu kim chi Kimchi jjigae

laukimchi

Món canh kim chi đã quen thuộc với nhiều người nhưng nếu trong ngày lạnh, bạn thích ăn lẩu thì thêm chút đồ nhúng như thịt bò hay các loại hải sản (mực, tôm…) thì cũng có thể biến tấu thành món lẩu.

3. Lẩu chiên Sinseollo

lauchien

Món ăn này có xuất xứ rất lâu đời ở Trung Hoa và được coi là món ăn Hoàng gia. Cùng với thời gian, món ăn này được du nhập đến Hàn Quốc. Nhiều thành phần trong lẩu chiên được rán trước khi sắp xếp vào nồi lẩu. Nguyên liệu chính là thịt bò, cá, trứng rán cùng nhiều loại rau củ như cà rốt, cần… Đầu bếp khéo léo sắp xếp khiến nồi lẩu trông đẹp và ngon mắt.

4. Lẩu đậu phụ Dubu jeongol

laudauphu

Nói là lẩu đậu phụ không có nghĩa là món ăn của bạn nhạt nhẽo đâu nhé. Trong nồi lẩu vẫn có chút thịt bò, nấm và nước dùng rất ngon ngọt.

5. Lẩu nấm Beoseot jeongol

lau-nam-beoseot-jeongol

Món lẩu với các loại nấm thường được ưa chuộng bởi nước ngọt và bổ dưỡng. Nếu bạn thích thêm chút “chất” cho bữa ăn của mình, có thể bổ sung một ít thịt bò.