Hamburger khong lo 4

“Hoảng hốt” với chiếc bánh Hamburger khổng lồ ở Jeju, Hàn Quốc

September 25, 2018
Ẩm thực Hàn Quốc

Hamburger khong lo 4Hamburger là loại thức ăn nhanh quá quen thuộc với các nước trên thế giới. Dường như đến bất kỳ nơi đâu cũng không khó để tìm món ăn này lót dạ. Ấy vậy mà không hiểu sao, nhiều người đến đảo Jeju xinh đẹp của Hàn Quốc lại phải tìm cho bằng được chiếc bánh Hamburger ở một quán nhỏ địa phương. Không biết chúng có gì đặc biệt nhỉ? Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá nhé!

Cửa hàng Windy High Burger ở đảo Jeju chuyên phục vụ các món đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên… Nhưng cái tên món ăn “điểm sáng” nhất ở đây chính là phần Hamburger với chiều cao lên đến 60cm. Khi được phục vụ, ai cũng phải dụi mắt mấy lần vì chẳng thể tin được độ “phóng đại” của món ăn này.

Hamburger khong lo 1

Nhìn chiếc Hamburger khổng lồ này cứ như một toà tháp chọc trời. Nào là bánh mì, thịt, rau, trứng, phô mai… chất chồng chất đống lên nhau đầy kích thích. Chỉ với phần bánh thông thường với vài lớp thịt cũng đủ làm người ta thấy no nê thì cả chiếc bánh “xôi thịt” ngồn ngộn thế này chắc phải cả xóm mới ăn hết được.

Bánh Hamburger khổng lồ ở cửa hàng Windy High Burger là suất ăn đặc biệt dành cho 4 người. Họ xếp những lát thịt cùng trứng và phô mai xen kẽ với rau để tạo thành một tổng thể cao to khiến ai cũng ngước nhìn. Không biết hương vị có hấp dẫn không nhưng đối với team hảo béo thì phải gọi là “thiên đường” đấy.

Hamburger khong lo 2

Những làn sốt thơm lừng phủ đều trên lớp thịt đầy đặn, trứng ốp la hay miếng phô mai dẻo dai đang chễm chệ thế kia… toàn là những lời “mời gọi” ngọt ngào. Do chiều cao vượt trội quá nên người ta phải dùng đến hai thanh chống để đỡ phần bánh này. Bên dưới là một làn sốt đậm đà để thực khách khi ăn có thể chấm cùng.

Nhiều người thưởng thức món ăn này đã nhận xét rằng hương vị của chúng đậm đà và hấp dẫn hơn những chiếc Hamburger truyền thống. Một phần là do lượng thịt đầy, nóng sốt cùng với đó là sự đa dạng của các nguyên liệu nên đã thổi bùng trong vị giác thực khách. Tuy nhiên, do là thức ăn ngậy dầu nên du khách phải đi nhóm đông để chia ra. Chứ một mình mà “ôm trọn” thì có nước lăn về mất.

Hamburger khong lo 3

Ngoài chiếc Hamburger khổng lồ 60cm này thì quán còn có những phiên bản nhỏ hơn như 30cm và 15cm. Đối với nhiều du khách, được tận hưởng thoả thích trong món ăn khoái khẩu này là một trải nghiệm thú vị khi đến thăm đảo Jeju.

Thông tin về Cửa hàng Windy High Burger:

Địa chỉ: 183 Sagyenam-ro, Jeju-do, Hàn Quốc.

Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00 hàng ngày.

Giá: 41.900 won (khoảng 838.000 VND).

Nếu có dịp ghé thăm hòn đảo Jeju xinh đẹp trong hành trình du lịch Hàn Quốc, các du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua chiếc Bánh Hamburger khổng lồ hấp dẫn này nhé! Hẳn đây cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá “xứ sở Kim Chi” của mình.