Eomuk 4

Hương vị hấp dẫn của món Chả cá xiên Eomuk tại Hàn Quốc

Eomuk 4Nói đến những món ăn đường phố  ngon đến mức khó cưỡng lại ở xứ Hàn thì ta không thể không nhắc đến món ăn Chả cá xiên Eomuk. món ăn với phong bị đậm đà đặc trưng này đã đánh gục không ít thực khách sau khi nếm thử.

Eomuk còn có tên gọi là Odaeng, về cơ bản là loại chả được làm từ cá tầng đáy tẩm gia vị và làm thành dạng những chiếc bánh hay dạng dải sau đó được đem nấu lên. Sau đó chúng được luồn vào những chiếc xiên bằng gỗ để phục vụ thực khách. Chả cá được làm bằng cách trộn cá xay nhuyễn với tinh bột, bột gạo hoặc bột mì thường, đường, muối và rượu gạo.

Eomuk 1

Tại xứ Hàn có ba loại Eomuk khác nhau. Loại đầu tiên và cơ bản nhất được phục vụ một cách đơn giản trên những chiếc đũa và được ngâm trong nước dùng. Nước dùng được nấu với củ cải và tỏi tây cùng với cua hoặc rong biển khô để làm tăng hương vị. Nước tương đậu nành thường được dùng để chấm Eomuk nếu cần thiết. 

Eomuk 2

Loại thứ hai, chả được cuộn vào những cái xiên, được chiên lên, và được ăn chung với mù tạt và nước sốt cà chua. Sự đa dạng của chúng thật tuyệt vời với những quầy hàng khác nhau cạnh tranh với nhau bằng cách tạo ra những phiên bản của riêng họ. 

Eomuk 3

Cuối cùng, là Eomuk guk (còn được biết như là Eomuk-tang, súp chả cá) thực sự dành cho trời lạnh. Đó là những chiếc bánh cá được đăt trong một bát nước dùng với một chút ớt, hành lá cắt nhỏ và đậu nành. Du khách thực sự nên thưởng thức món này. Đó là một bữa tiệc thịnh soạn khi Eomuk được thưởng thức cùng với rượu Soju hoặc Jeongjong (một loại rượu sake phiên bản Hàn). 

Món ăn Eomuk đậm đà và lạ miệng này đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng mùa đông lạnh giá tại xứ Hàn và rất dễ gây nghiện. Giữa tiết trời lạnh thì không gì tuyệt vời hơn bằng cách làm ấm bụng bằng những xiên chả cá bốc khói nóng hổi với mùi thơm hấp dẫn.

Món ăn Eomuk này vô cùng phổ biến, được bày bán trên khắp các đường phố tại Hàn Quốc cùng các món ăn vặt hấp dẫn khác như Tteokbokki và Sundae với giá rất bình dân, chỉ khoảng 500-1000 won/xiên (vào khoảng 10.000-20.000 VND).

Tuy nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, nhưng Eomuk đã chứng minh được sự hấp dẫn và quyến rũ khi hầu hết các quầy hàng nhỏ chuyên bán món ăn này trên đường phố đều thu hút nhiều thực khách cả người Hàn lẫn khách du lịch, hầu hết đều háo hức nếm thử và tấm tắc khen ngon. Sẽ thật hối tiếc, nếu du khách bỏ qua món ăn hấp dẫn này trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.