Ice Cream Pasta 1

Ice Cream Pasta – món ăn mới lạ thú vị ở Hàn Quốc

September 23, 2018
Ẩm thực Hàn Quốc

Ice Cream Pasta 1Thời gian gần đây, trên Instagram của giới trẻ Hàn Quốc xuất hiện hình ảnh một đĩa pasta kem ốc quế rất đáng yêu. Nghe như “có gì đó sai sai” thì phải? Cả một cây kem ốc quế lạnh chễm chệ trên mặt đĩa mì! Cứ ngỡ như một “tai nạn” trong khâu làm bếp, nhưng thực chất lại là món ăn độc đáo kết hợp giữa pasta và kem ốc quế.

Món ăn độc đáo kết hợp giữa pasta và kem ốc quế mà Viet Viet Tourism muốn giới thiệu tới du khách hôm nay có tên gọi là Ice Cream Pasta. Đây là món ăn mới của quán D’ Five ở khu vực Hongdae.

Nhiều người đọc menu và gọi món Ice Cream Pasta đã vô cùng ngạc nhiên với phần ăn được phục vụ. Cả một đĩa mì to ơi là to rồi cây kem ốc quế đính lên trên trông cứ như đây là một “tai nạn” nào đấy khi chế biến. Nhưng hoá ra, pasta kem ốc quế là một phép cộng có phần miễn cưỡng của pasta và kem ốc quế.

Ice Cream Pasta 3

Phải mất vài phút ngẫm nghĩ, nhiều người vẫn không hiểu tại sao tiệm lại có thể kết hợp hai món hoàn toàn chẳng liên quan cùng nhau. Pasta được xem là món mặn, phải ăn khi nóng sốt và đầy đủ thịt rau. Còn kem ốc quế mát lạnh thì ai cũng mê tít khi được nhâm nhi tráng miệng. Vậy “cơ duyên” nào lại để chúng xuất hiện cùng nhau trong một phần ăn như thế?

Theo bật mí của nhiều người thưởng thức rồi thì thật ra đây chỉ là một chiêu đánh lừa thị giác mà thôi. Phần kem màu bên trên không phải loại gelato đủ mùi như kem lạnh mà là kiểu sốt quen thuộc của những phần pasta. Chỉ cần biến tấu bằng màu sắc và hình dáng thì đã khiến người ta phải chú ý.

Quán có 3 vị màu kem khác nhau, xanh lá, hồng và đen. Tương ứng với mỗi loại sẽ là một hương vị đặc trưng riêng. Nếu kem hồng có chút chua ngọt từ cà chua thì xanh lá chính là sự thanh mát của matcha và tinh than tre lại “ẩn mình” với màu đen độc đáo.

Ice Cream Pasta 2

Khi ăn du khách chỉ cần dùng ốc quế trộn đều kem cùng mì, mọi thứ hoà quyện vào nhau làm tăng gấp đôi độ béo cho món. Được đánh giá là có độ sánh đặc và thơm thoảng, lớp topping mới mẻ ấy làm pasta như thêm hương sắc. Mỗi vị kem mang đến mùi thơm thoảng hấp dẫn, đan xen vào từng sợi mì khiến người ta thích thú.

Có người hỏi còn ốc quế thì sao nhỉ? Đến đây tuỳ theo khả năng sáng tạo của du khách nhé! Chẳng hạn như cho mì vào ốc quế để ăn theo xu hướng food in cone, hay bẻ vụn chúng ra để vào mì ăn cho đỡ ngấy. Đơn giản nhất thì vẫn là thưởng thức sau bữa ăn như món tráng miệng.

Phần mì pasta kem ốc quế đáng yêu này có giá là 16.000 won, khoảng 320.000 VND. Nhờ vẻ ngoài xinh xắn nên khi xuất hiện chúng đã tạo nên trào lưu ăn uống trong giới trẻ Hàn. Du khách có công nhận là khi lên hình món này trông lung linh phải biết không?

Thông tin về quán D’ Five:

Địa chỉ: 366-8 Seogyo-dong, Mapo-gu, Hongdae, Seoul, Hàn Quốc.

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00 hàng ngày.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua món ăn độc lạ này nhé! Hẳn đây cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá “xứ sở Kim Chi” của mình.