Khám phá món Kimchi Sujebi thông qua bộ phim ẩm thực Let's Eat
Arrow
Arrow
Slider

Trong một phân đoạn ở tập 2 của phần 3 bộ phim ẩm thực Let's Eat, khi mẹ của hai chị em Ji Woo và Seo Yeon bất ngờ đến thăm phòng trọ đã phát hiện ra hộp kimchi mang lên từ lần trước chưa được hai chị em ăn hết, thậm chí còn để lâu trong tủ lạnh quá nên bị chín hết cả. Trùng hợp là đúng dịp sinh nhật của Seo Yeon nên cô nàng đã đề xuất bảo mẹ làm món Kimchi Sujebi thay vì canh rong biển. Những cảnh quay từ giai đoạn chuẩn bị món ăn đến lúc cả nhà hít hà thưởng thức đã làm cho nhiều khán giả phải thòm thèm ngắm nhìn.

Kimchi Sujebi 1

Sujebi (수제비) còn gọi là súp "mì tay", cái tên xuất phát từ cách chế biến của món ăn này. Kimchi khi đã quá độ chín sẽ chua, thấm đậm vị nên mềm và không còn hấp dẫn nếu dùng như món phụ kèm. Bởi thế mà người Hàn tận dụng lại để nấu canh, thế là một hương vị mới mang tên Kimchi Sujebi ra đời.

Nước dùng sẽ nấu cùng cá khô để tạo độ ngọt, sau khi vớt cá ra thì thả kimchi, bí đao, khoai tây vào cho đến khi chúng chín mềm. Tiếp đến, thêm thắt gia vị và cho nước kimchi để hòa quyện cái chua cay đầy kích thích. Trong làn nước sôi sùng sục ấy, mùi thơm nồng nàn dậy lên nức mũi.

Kimchi Sujebi 4

Điều tạo nên điểm nhấn hương vị cho nồi canh chính là mì được làm bằng tay. Không phải là loại mì trứng hảo hạng đâu nhé, chỉ cần là loại bột mì được nhồi thật đều và có độ dẻo dai là được. Khi nước sôi thì tách ra thành từng miếng tròn, mỏng thả trực tiếp vào nồi canh. Cũng nhờ vậy mà bột khi tan vào nước đã tạo nên độ sệt và đậm đà cho món ăn. Người ta gọi canh Kimchi Sujebi là súp "mì tay" cũng từ đó mà ra.

Kimchi Sujebi 3

Thực chất, món ăn này thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình nghèo. Nhưng không vì sự đơn giản, bình dân mà chúng lại "kém sắc kém hương". Tổng hòa hương vị là cái chua cay đầy kích thích của kimchi hòa quyện trong vị ngọt tươi từ rau củ. Và khi chạm đến miếng bột mỏng mỏng, dai dai lại vô cùng "hợp rơ", vừa ăn vừa hít hà cái ấm ấm đang bừng trong cổ họng.

Đôi khi, người ta còn trộn cơm nóng ăn cùng với canh Kimchi Sujebi. Tuy nhìn có vẻ ngồn ngộn là thế nhưng còn gì bằng mùi thơm, độ dẻo của gạo thấm đều trong nước dùng mà chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt rồi nhỉ?

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên tìm và thưởng thức món Kimchi Sujebi đầy hấp dẫn như Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây nhé! Chắc chắn hương vị của Kimchi Sujebi khiến du khách phải "ngất ngây"!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr