Khám phá món Kimchi Sujebi thông qua bộ phim ẩm thực Let’s Eat

September 28, 2018
Ẩm thực Hàn Quốc

Kimchi Sujebi 2Phần 3 của bộ phim ẩm thực Let’s Eat (Thực thần) chỉ mới khởi đầu bằng 2 tập thôi mà đã khiến nhiều người “dốc cạn nước miếng” vì xuất hiện vô vàn món ăn hấp dẫn. Cũng nhờ phim này mà nhiều người có thể khám phá được nhiều món ăn độc đáo của nền ẩm thực xứ Hàn dù chỉ là qua màn ảnh. Gần đây nhất, trong tập 2 vừa phát sóng, mọi sự chú ý đổ dồn về một món ăn vô cùng quen mặt nhưng lại được biến tấu mới lạ hơn, đó là Kimchi Sujebi.

Trong một phân đoạn ở tập 2 của phần 3 bộ phim ẩm thực Let’s Eat, khi mẹ của hai chị em Ji Woo và Seo Yeon bất ngờ đến thăm phòng trọ đã phát hiện ra hộp kimchi mang lên từ lần trước chưa được hai chị em ăn hết, thậm chí còn để lâu trong tủ lạnh quá nên bị chín hết cả. Trùng hợp là đúng dịp sinh nhật của Seo Yeon nên cô nàng đã đề xuất bảo mẹ làm món Kimchi Sujebi thay vì canh rong biển. Những cảnh quay từ giai đoạn chuẩn bị món ăn đến lúc cả nhà hít hà thưởng thức đã làm cho nhiều khán giả phải thòm thèm ngắm nhìn.

Kimchi Sujebi 1

Sujebi (수제비) còn gọi là súp “mì tay”, cái tên xuất phát từ cách chế biến của món ăn này. Kimchi khi đã quá độ chín sẽ chua, thấm đậm vị nên mềm và không còn hấp dẫn nếu dùng như món phụ kèm. Bởi thế mà người Hàn tận dụng lại để nấu canh, thế là một hương vị mới mang tên Kimchi Sujebi ra đời.

Nước dùng sẽ nấu cùng cá khô để tạo độ ngọt, sau khi vớt cá ra thì thả kimchi, bí đao, khoai tây vào cho đến khi chúng chín mềm. Tiếp đến, thêm thắt gia vị và cho nước kimchi để hòa quyện cái chua cay đầy kích thích. Trong làn nước sôi sùng sục ấy, mùi thơm nồng nàn dậy lên nức mũi.

Kimchi Sujebi 4

Điều tạo nên điểm nhấn hương vị cho nồi canh chính là mì được làm bằng tay. Không phải là loại mì trứng hảo hạng đâu nhé, chỉ cần là loại bột mì được nhồi thật đều và có độ dẻo dai là được. Khi nước sôi thì tách ra thành từng miếng tròn, mỏng thả trực tiếp vào nồi canh. Cũng nhờ vậy mà bột khi tan vào nước đã tạo nên độ sệt và đậm đà cho món ăn. Người ta gọi canh Kimchi Sujebi là súp “mì tay” cũng từ đó mà ra.

Kimchi Sujebi 3

Thực chất, món ăn này thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình nghèo. Nhưng không vì sự đơn giản, bình dân mà chúng lại “kém sắc kém hương”. Tổng hòa hương vị là cái chua cay đầy kích thích của kimchi hòa quyện trong vị ngọt tươi từ rau củ. Và khi chạm đến miếng bột mỏng mỏng, dai dai lại vô cùng “hợp rơ”, vừa ăn vừa hít hà cái ấm ấm đang bừng trong cổ họng.

Đôi khi, người ta còn trộn cơm nóng ăn cùng với canh Kimchi Sujebi. Tuy nhìn có vẻ ngồn ngộn là thế nhưng còn gì bằng mùi thơm, độ dẻo của gạo thấm đều trong nước dùng mà chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt rồi nhỉ?

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên tìm và thưởng thức món Kimchi Sujebi đầy hấp dẫn như Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây nhé! Chắc chắn hương vị của Kimchi Sujebi khiến du khách phải “ngất ngây”!