tinh cach nguoi han qua nhom mau 2

Khám phá thú vị về tính cách người Hàn Quốc qua nhóm máu

tinh cach nguoi han qua nhom mau 2Tại một số nước Đông Á, hỏi nhóm máu cũng phổ biến như việc hỏi ngày sinh, quê quán của họ vậy. Nhiều người tin rằng nhóm máu của một người có thể xác định tính cách và những gì phù hợp với họ nhất. Ở Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Vậy tính cách người Hàn Quốc được xác định như thế nào qua nhóm máu? Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá về điều thú vị này nhé!

Người Hàn Quốc tin rằng giữa nhóm máu và tính cách mỗi người có mối liên quan mật thiết.

Ý tưởng này phổ biến từ những năm 1970 bởi một nhà báo người Nhật Bản Masahiko Nomi, một người không làm việc trong ngành y, đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm và cho xuất bản một cuốn sách nhóm máu gây được tiếng vang lớn.

Ông Nomi công bố những phát hiện từ các cuộc phỏng vấn, ông đã tiến hành với hơn 100.000 người dân Nhật Bản và ghi lại đặc điểm khác nhau theo các nhóm máu của họ.

Cuốn sách cho rằng, nhóm máu ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, phẩm chất và sức khỏe của một người

Một trong số liệu thống kê được trích dẫn nhiều nhất là về nhóm máu O. Họ được cho là những người mạnh mẽ, thực tế, rất năng động và tập trung – những phẩm chất mà nhiều người tìm kiếm ở một người lãnh đạo.

Tuy nhiên, ông cho rằng nhóm máu chỉ là một yếu tố quyết định cá tính, các yếu tố khác như môi trường, giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng.

tinh cach nguoi han qua nhom mau 1

Vậy nhóm máu nói gì về tính cách?

Ở đâu hay ở quốc gia nào cũng vậy cũng có người này người kia. Mỗi người đều có những tính cách khác nhau. Sau đây là phân loại tính cách người Hàn Quốc thông qua nhóm máu vì ở Hàn Quốc người ta cũng thường nhận xét người khác thông qua nhóm máu. Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng mỗi một nhóm máu đều có những tính cách khác nhau. Hãy xem xem tính cách được phân loại theo nhóm máu khác nhau như thế nào nhé!

Nhóm máu A

Người có nhóm máu A là những người có tinh thần trách nhiệm cao và họ cũng chịu được áp lực công việc tốt. Đồng thời trước khi làm một việc gì đó họ đều suy nghĩ kĩ càng và lập kế hoạch cụ thể. Có những trường hợp người nhóm máu A lại sống rất nội tâm và trầm tĩnh. Vì thế mà dù có không thích thì họ cũng không nói ghét và không thể nói sự thật được. Do vậy mà họ thường cảm thấy bị stress vì những người khác.

Nhóm máu B

Người có nhóm máu B thường là những người hay hiếu kì, tò mò và là những người thích sống một cách tự do. Thêm nữa, họ thuộc diện người coi bản thân là trung tâm và không thích theo một quy tắc nào cả. Họ cũng là những người không giỏi tập trung vào công việc và cũng rất hay thay đổi suy nghĩ. Tuy nhiên có nhiều người nhóm máu B lại rất hay có những ý tưởng mới mẻ và tình cảm của họ cũng phong phú.

tinh cach nguoi han qua nhom mau 3

Nhóm máu O

Những người có nhóm máu O thuộc diện người tính tình hoạt bát và cởi mở. Cũng bởi vì tính cách ấm áp của họ mà họ được rất nhiều người yêu quý. Họ rất dễ làm quen với những người mới gặp lần đầu và ở đâu họ cũng có nhiều bạn bè. Những lúc làm việc thì họ đều làm việc nhóm cùng với đồng nghiệp của mình. Tuy vậy nhưng mà những người nhóm máu O mỗi khi gặp thất bại thì nhiều lúc họ sẽ bị mất đi sự tự tin.

Nhóm máu AB

Người nhóm máu AB thuộc diện người suy nghĩ rất nhanh và tính cách cũng rất dễ chịu. Họ là những người không hành động theo cảm tính mà đều phải suy nghĩ và phân tích hợp lý. Những người có nhóm máu AB thường là những người cố chấp và suy nghĩ của họ cũng rất mạnh mẽ.

Một chút khám phá về tính cách người Hàn Quốc qua nhóm máu trong hành trình khám phá xứ sở Kim Chi cũng thú vị đấy chứ phải không du khách? Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về những điều thú vị khác về đất nước xinh đẹp này thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình một tour Hàn Quốc nhé!