khoai nua 4

Khoai nưa (Amorphophallus Konjac) – món ăn phổ biến ở Hàn Quốc

khoai nua 4Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với món sườn bò hầm kim chi, mì đen, cơm trộn hay gimbap, mà còn có những món ăn ngon tuyệt được chế biến từ Khoai nưa (Amorphophallus Konjac). Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

Ở Hàn Quốc, khoai nưa được gọi là Amorphophallus Konjac. Đây là loại thực vật có hoa trong họ Araceae. Củ khoai nưa có trọng lượng từ 3 – 4 kg với đường kính lên đến 25cm, có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

khoai nua 5

Do khoai nưa vốn dĩ có màu trắng và hơi nhũn nhũn, mềm mềm, đã thế, hương vị của món ăn này còn vô cùng nhạt nhẽo nên người dân xứ Hàn thường chế biến khoai nưa trong các món canh, súp để thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

khoai nua 1

Ngoài ra, khoai nưa cũng thường được chế biến cùng các món mì hay miến. Điểm đặc biệt là kết cấu của những miếng khoai nưa có độ dẻo và chắc nên khiến nhiều người còn liên tưởng đến món thạch rau câu mát lạnh. Và hơn thế, trong quá trình chế biến thì khoai nưa sẽ hấp thu những hương vị nấu cùng với nó. Do đó, nếu du khách càng nấu lâu thì vị nước sẽ lại càng ngon và đậm đà hơn. Chính vì lẽ đó mà ở Hàn Quốc, người ta còn bán khoai nưa thành từng tảng hay miếng nhỏ được ngâm trong nhiều loại gia vị rất hấp dẫn để các bà nội trợ dễ mua về nhà chế biến.

khoai nua 2

Từ lâu, phụ nữ Hàn và các nước khác thường xem khoai nưa như một món ăn chuyên dùng để giảm cân. Bởi lẽ, trong khoai nưa có chứa thành phần lớn là nước (97%) và 3% còn lại bao gồm chất xơ, đạm, tinh bột và khoáng chất. Đặc biệt, lượng calories trong khoai nưa lại rất thấp nên khi ăn sẽ khiến du khách nhanh no và no lâu hơn bình thường. Tuyệt vời hơn, khoai nưa còn hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

khoai nua 3

Mặc dù chứa nhiều lợi ích là vậy nhưng khi ăn du khách vẫn nên chú ý cẩn thận. Do món ăn này có độ dẻo và chắc nên khi ăn rất dễ bị mắc nghẹn nơi cổ họng, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Và nếu muốn thử chế biến món ăn này tại nhà thì du khách nên tìm công thức chuẩn, vì món ăn này không hề dễ ăn khi ở dạng sơ chế hoặc khi không được chế biến đúng cách.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thử qua những món ăn được chế biến từ khoai nưa để cảm nhận xem chúng ngon như thế nào nhé! Hẳn du khách sẽ phải “mê mẩn” đó!