• han-quoc

    han-quoc

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Hàng năm, ở hai thành phố Icheon (Gyeonggi-do) và Yeoju của Hàn Quốc đều tổ chức lễ hội gốm sứ. Lễ hội gốm sứ Icheon và lễ hội gốm sứ Yeoju cùng được diễn ra vào một thời điểm thế nhưng cách tổ chức và chủ đề lại có sự khác nhau. 

le hoi gom su 2

Do điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc làm gốm như có nguồn chất cao lanh và nguồn nước sạch dồi dào, gỗ thông sử dụng làm chất đốt nên thành phố Icheon và Yeoju là những thành phố có nghề làm gốm phát triển và nổi bật. Tuy nhiên, cách làm gốm của hai địa phương cũng có những nét khác biệt. Các nghệ nhân làm gốm nổi tiếng của Icheon thường nhấn mạnh vào tính nghệ thuật và giá trị tự thân của tác phẩm nên đây cũng được coi là thánh địa của phong cách gốm hiện đại. Ngược lại, gốm của Yeoju chủ yếu được làm ra với mục đích phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Gốm của thành phố này chiếm trên 40% số lượng đồ gốm được dùng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trên toàn quốc. Với hai thành phố nổi tiếng về gốm như vậy nên từ cách đây rất lâu, Hàn Quốc thường tổ chức hai lễ hội gốm tại thành phố Icheon và thành phố Yeoju.

le hoi gom su 3

Lễ hội gốm sứ Icheon

Icheon đã có 1.000 năm lịch sử về nghệ thuật gốm sứ và lễ hội gốm sứ của Icheon là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng rất nhiều các loại gốm sứ tốt nhất của Hàn Quốc như Cheongja (sứ màu ngọc bích), Baekja (sứ trắng), và Buncheongsagi (gốm được quét một lớp men màu xanh xám). Các sự kiện đặc biệt nổi tiếng của lễ hội gồm có các chương trình khai quật đồ gốm, và chương trình trải nghiệm thực tế mà trong đó du khách có thể vẽ tác phẩm nghệ thuật của riêng mình trên gốm được nung nhẹ. Những du khách muốn thư giãn có thể ghé thăm các suối nước nóng nổi tiếng ở gần đó. Đó từng là nơi mà các vị vua của Triều đại Joseon (1392-1910) ngự giá đến thăm.

le hoi gom su 4

Lễ hội gốm Yeoju

Như đã giới thiệu ở trên, gốm sứ Yeoju có tính ứng dụng cao chủ yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt gia đình thường ngày thế nên khi đến với lễ hội này, du khách có thể tham quan và mua sắm những sản phẩm gốm sứ Yeoju với mẫu mã đa dạng và chi phí hợp lý. Đến đây du khách sẽ có cơ hội tham gia các chương trình sôi động như trò chơi ném vỡ gốm hình đĩa, hình bóng chày, hay bóng bowling. Ngoài ra, du khách còn có thể trực tiếp tham gia nặn gốm, làm nên những tác phẩm gốm mang đặc trưng cá nhân. Đặc biệt, các em nhỏ sẽ yêu thích chương trình “Trải nghiệm với đất sét” vì được tự tay nặn các loài động vật, búp bê hoặc tạo hình các nhân vật hoạt hình yêu thích từ thạch cao.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy nhớ ghé đến một trong hai thành phố này để không bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội gốm sứ đặc sắc của người dân nơi đây nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr