le hoi van hoa Hwaseong 4

Lễ hội văn hóa Hwaseong đặc sắc của Hàn Quốc

October 22, 2017
Ẩm thực Hàn Quốc

le hoi van hoa Hwaseong 4Cũng như các quốc gia khác, Hàn Quốc cũng có rất nhiều lễ hội trong năm với những màu sắc khác nhau. Những lễ hội này luôn sống động, nhộn nhịp và thu hút rất nhiều khách du lịch. Nếu du khách có dịp đến Hàn Quốc vào tháng 9 thì sẽ có cơ hội hòa mình vào một trong những lễ hội truyền thống và lâu đời nhất Hàn Quốc, đó là lễ hội văn hóa Hwaseong.

Hwaseong là lễ hội văn hóa đặc trưng được tổ chức tại pháo đài Hwaseong của thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi nhân dịp ngày Công dân Suwon. Địa điểm diễn ra ra lễ hội này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1997. 

Đến với Suwon, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí lễ hội sôi động và hoành tráng mà còn cảm nhận được khí hậu mát mẻ và khung cảnh nên thơ, hữu tình non xanh nước biếc, thàng quách rêu phong ở nơi đây. Một màu truyền thống bao trùm khung cảnh nơi đây.

le hoi van hoa Hwaseong 1

Suwon còn được biết đến với cái tên là “Thành phố của lòng hiếu thảo”. Theo như lịch sử kể lại, khi đó vua Yeongjo nghi ngờ hoàng tử Sado làm phản nên đã xử tử. Vợ hoàng tử Sado và con trai Jeongjo kịp trốn thoát. Khi vua Yeongjo qua đời, con trai của Sado đã được đưa làm vua. Khi ấy, Jeongjo muốn dời đô từ Seoul về Suwon – nơi có mộ của cha mình. Và những bức tường thành quy mô đồ sộ được được xây bao quanh Suwon. Nhưng tâm nguyện chưa hoàn thành thì ông đã qua đời. Vì thế, năm nào các vua chúa của vương triều Joseon cũng đều đến tế lễ hoàng tử Sado.

le hoi van hoa Hwaseong 2

Lễ hội văn hóa Hwaseong thường được diễn ra trong 3 ngày của khoảng cuối tháng 9 hàng năm. Mỗi khi lễ hội diễn ra du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo như múa trống nghệ thuật. Một bất ngờ nữa là, du khách sẽ không được xem màn biểu diễn võ nghệ thuật độc đáo và đặc sắc với 24 thế võ của các binh lính thời Jeongjo luyện tập. Du khách chắc chắn sẽ có được một ấn tượng khó phai mờ về những hoạt động diễn ra trong dịp lễ hội vầ cảm nhận một Hàn Quốc sôi động và giàu truyền thống văn hóa.

le hoi van hoa Hwaseong 3

Lễ hội này không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng mà còn hấp dẫn du khách bằng khung cảnh cổ kính nơi đây với những màn tế lễ, tái hiện những nghi lễ của Hoàng gia của đất nước Hàn Quốc từ xa xưa như lễ rước Hoàng gia Đại đế Jeongjo (vị vua thứ 22 của triều đại Joseon), lễ diễu hành của đông đảo quần chúng nhân dân, nghi lễ đội vệ Jangyongyeong quân sôi động bắt mắt. Cùng với đó, du khách tới lễ hội còn được trải nghiệm những món ăn truyền thống của không chỉ Hàn Quốc mà nhiều quốc gia trên thế giới.

Du khách cũng sẽ rất bất ngờ bởi một nơi cổ kính và trang nghiêm như vậy lại có cả những trung tâm dịch vụ, triển lãm, mua sắm, rạp chiếu phim gần ngay cung điện chính. Người ta cho xây dựng để phục vụ du khách để tạo cảm giác tiện nghi và thoải mái nhất.

Nếu như du khách tham gia tour du lịch Hàn Quốc cùng Viet Viet Tourism và đến với thành phố Suwon thì không nên bỏ qua cơ hội hòa mình vào không khí sôi động và nhộn nhịp của lễ hội văn hóa Hwaseong đặc sắc này nhé! Sẽ có vô vàn điều thú vị về văn hóa truyền thống cũng như giá trị lịch sử mà du khách có thể tìm hiểu trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.