trung hap dai bac 3

Món trứng hấp “đại bác” rất ngon ở xứ Hàn

trung hap dai bac 3Người Hàn Quốc rất thích ăn trứng, đây là chuyện mà hầu như ai cũng biết. Cứ nhìn tần suất quả trứng xuất hiện trong vô số các món ăn từ Bibimbap, Ramyeon, Teokbokki,… là đủ hiểu. Thế nhưng hiếm ai biết, người Hàn còn có một món trứng với cái tên mới thoạt nghe thì hơi “sờ sợ”, nhưng khi nhìn thấy thì phải công nhận là hấp dẫn, và khi nếm thử thì ai cũng tấm tắc khen hương vị thơm ngon. Đó là món trứng hấp “đại bác”.

Trong tiếng Hàn, người ta vẫn thường gọi chung chung là “계란찜”, nghĩa là “trứng hấp”. Tuy nhiên “đại bác” là biệt danh không chính thức của món này trong mắt người Hàn. Nguyên do là vì chỉ với lượng trứng rất ít, nếu nấu theo cách này cũng có thể biến ra một nồi trứng cực “khủng”, cảm giác giống như bắn đại bác vậy.

trung hap dai bac 1

Đặc điểm nhận dạng của món trứng này thường là một chiếc nồi đất đen, với trứng vàng ươm, đầy vung bên trong. Thoạt nhìn, trứng trông rất tơi, phồng và xốp, có đôi khi muốn… tràn cả ra ngoài. Nồi trứng đại bác thành phẩm bốc khói nghi ngút, điểm xuyết thêm ít hành lá xanh biếc kích thích vị giác lẫn thị giác, khiến người ta phải thòm thèm, dù nó chỉ là trứng.

trung hap dai bac 2

Tuy là trứng hấp, nhưng khác với các loại trứng hấp khác như Chawanmushi của Nhật có kết cấu giống bánh pudding, mịn và đặc, thì món trứng đại bác này lại có kích cỡ to gấp nhiều lần nguyên liệu làm ra nó. Đây là do trong quá trình chế biến, người Hàn đã đánh bông trứng một chút trước khi cho vào nồi hấp. Trong quá trình hấp, người ta cũng phải khuấy liên tục. Nhờ khuấy đều và đánh bông trứng, thành phẩm cuối cùng là món trứng hấp đại bác bông xốp vàng ươm.

Đây là món trứng độc đáo được người Hàn Quốc yêu thích và tự hào, là một biến tấu khéo léo chỉ từ nguyên liệu đơn giản tưởng chừng quá quen thuộc. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua món trứng thơm ngon độc đáo này nhé! Bảo đảm du khách sẽ phải “nghiện” vì chúng đấy!