cac loai tra 12

Ngất ngây với 11 loại trà ngon tuyệt của Hàn Quốc

cac loai tra 12Ai đã từng có dịp đến Hàn Quốc đều nhận thấy lối sống lành mạnh và thanh đạm của người Hàn được thể hiện không chỉ qua những món ăn tinh tế, nhiều màu xanh của rau, được trình bày đẹp mắt, mà còn ở thói quen uống trà của họ. Rất nhiều khách du lịch đã “phải lòng” những loại trà truyền thống thơm ngon ở “xứ kim chi” và mua về làm quà lưu niệm tặng người thân thưởng thức.

Có thể mỗi khi nghe đến từ “Trà đạo” là sẽ nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản, mà chúng ta quên mất rằng Hàn Quốc cũng là đất nước rất ưa chuộng trà và có nhiều loại trà ngon, rất đáng để du khách thưởng thức.

1. Trà táo đỏ (Daechu)

cac loai tra 1

Daechu là loại trà được pha từ quả táo đỏ sấy khô, rất tốt cho sức khỏe, bổ sung khí huyết, nhuận phổi, có lợi cho dạ dày. Bên cạnh pha trà thì táo đỏ còn được dùng để nấu ăn, hầm thịt gà làm bánh. Không chỉ hương vị ngọt thơm mà màu sắc của trà Daechu còn vô cùng đẹp mắt.

2. Trà Mận (Maesilcha)

Trà Maesilcha có thể nói là có mùi vị dễ chịu nhất trong các loại trà của Hàn Quốc vì chúng có mùi thơm và vị ngọt của mận nên rất dễ uống.

Trà Maesilcha có tác dụng làm mát hoặc giữ ấm cho cơ thể vào các mùa trong năm. Trà này còn có thể ngăn chặn ngộ độc thực phẩm, tránh bệnh béo phì, giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

cac loai tra 3

Vào khoảng tháng 7, có nhiều hộ gia đình bắt đầu hái mận để chuẩn bịt làm trà. Đó là thời gian mận vào mùa nên cây mận sẽ có nhiều quả, vị ngon ngọt, hấp dẫn.

3. Trà Mộc Qua (Mogwacha)

cac loai tra 4

Cũng giống như Maesilcha, trà Mogwacha cũng rất là được ưa chuộng vào những ngày lạnh. Trà Mogwacha được chế biến từ quả Mộc Qua, một loại quả mang hình dáng rất đẹp, có vị đắng và chát, tuy nhiên khi được chế biến thành trà thì hương vị lại vô cùng đặc biệt, lạ và ngon. Trà Mộc Qua pha thêm đường có thể trị chứng đau họng vào những lúc trời lạnh rất hiệu quả.

4. Trà xanh (Nokcha)

Nokcha là một trong những loại trà truyền thống thơm ngon nổi tiếng tại xứ Hàn vẫn giữ được vị trí hàng đầu của nó trong thế kỷ 21.

cac loai tra 2

 

Không cầu kì như trà đạo Nhật Bản, trà Nokcha chỉ cần được hãm ở nhiệt độ 60 đến 70 độ C là dùng được. Trà Nokcha đã được người dân Hàn Quốc yêu thích, sử dụng hàng trăm năm nay nhờ vị thơm ngon và những công dụng chữa bệnh của nó. Không chỉ là món đồ uống thơm ngon, nhiều người uống Nokcha hàng ngày để giữ được thân hình cân đối, giúp làn da mịn màng, có thể giảm lượng mỡ, và ngăn ngừa bệnh ung thư. 

5. Trà Gừng (Saenggangcha)

Saenggangcha là một loại trà được yêu thích của người dân Hàn Quốc vào mùa đông giá rét. Thức uống này giúp máu huyết lưu thông tốt, giữ nhiệt độ cơ thể ấm hơn trong thời tiết lạnh giá.

cac loai tra 5

 

Thường thì gừng sẽ được gọt vỏ, cắt lát rồi cho vào nước trà nóng ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó sẽ thêm đường vào đó tạo nên trà gừng có vị ngọt thơm nơi đầu lưỡi.

6. Trà Ngũ Vị (Omijacha)

cac loai tra 6

Đúng với tên gọi của mình, Trà Ngũ Vị có 5 hương vị đặc trưng: ngọt, chua, đắng, mặn và nóng. Trà này rất hiệu quả trong việc giải khát và giảm mệt mỏi vào những ngày nắng nóng. Ngoài ra, trà Ngũ Vị còn kích thích sự thèm ăn, giúp ăn ngon miệng hơn. Nếu có dịp đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với nhiều nét văn hóa truyền thống thú vị, du khách nên thử uống loại trà ngũ vị ở các nhà hàng địa phương để cảm nhận nhé!

7. Trà Chanh (Yujacha)

cac loai tra 7

Hàn Quốc là đất nước có khí hậu chủ yếu lạnh quanh năm nên trà chanh rất phổ biến ở đây. Người dân Hàn Quốc thường dùng trà chanh để chữa bệnh ho, giữ ấm và trị chứng đầy bụng, khó tiêu. Sejong Đại đế – vị vua đã sáng tạo ra bảng chữ cái của Hàn Quốc – là một trong những người tuyên truyền để trà chanh trở nên lan rộng ra khắp cả nước. Ngoài trà và nước chanh nguyên chất, thì người dân dịa phương còn cho thêm mật ong hoặc đường để tạo vị ngọt thanh thanh, dễ uống.

8. Trà Yulmu

Trà Yulmu còn được biết đến với cái tên hoa mỹ “giọt nước mắt của Job”, thức uống được chế biến từ hạt ngũ cốc, có hạt và hình dáng nhỏ bé giống như những giọt nước mắt vậy.

cac loai tra 8

Yulmu thường được nghiền thành dạng bột mịn cùng với quả hồ đào, hạnh nhân hoặc các loại hạt khác. Nhờ hàm lượng protein cao, trà Yulmu được thưởng thức rất nhiều đặc biệt là vào buổi sáng.

9. Trà Hồng Quế

cac loai tra 9

Sujeonggwa là một món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc. Món này được làm từ nguyên liệu chính là mứt hồng hay còn gọi là Jeonggwa. Đây là một trong những loại mứt hoa quả, được chế biến trong thời kỳ thu hoạch để bảo quản và sử dụng quanh năm. Người Hàn Quốc ngâm hồng khô vào nước gừng và quế để chế biến trà hồng quế và coi đây như một loại trà thuốc.

10. Trà lúa mạch

cac loai tra 10

Là một trong những thức uống nổi bật ở Châu Á, du khách có thể tìm thấy các biến thể của trà lúa mạch rang ở Trung Quốc cũng như Nhật Bản. Ở Hàn Quốc cũng vậy, trà lúa mạch được uống quanh năm và có tác dụng bổ mát, trẻ hóa. Bên cạnh trà lúa mạch nguyên chất còn có trà lúa mạch bầu trời – một phiên bản sản xuất hàng loạt của loại trà này – được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

11. Trà Nhân Sâm

cac loai tra 11

Là thức uống giải khát dùng thường xuyên có tác dụng giảm bớt mỏi mệt do áp lực công việc, giải nhiệt, giảm bớt căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn, bổ phổi và tì vị, kích thích tiêu hóa. Có khả năng dự phòng tích cực các biến chứng tim mạch thường có trên bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là tình trạng viêm tắc động tĩnh mạch. Hỗ trợ điều trị viêm gan cấp và mãn tính, gan nhiễm mỡ.

Những món trà thơm ngon ở Hàn Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi, góp phần đưa văn hóa Hàn Quốc vươn xa thế giới. Những món trà thơm ngon này không chỉ là loại thức uống ngon mà còn rất bổ dưỡng với nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hương vị độc đáo của những món trà này nhất định sẽ níu chân du khách trong chuyến du lịch Hàn Quốc đấy!