“Ngây ngất” với 3 món Yuk Dae Gop đầy hấp dẫn ở Hàn Quốc

Yuk Dae Gop 1Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên lãng mạn, êm đềm, Hàn Quốc còn gây ấn tượng mạnh mẽ với nền ầm thực đặc sắc. Nếu du khách muốn phiêu lưu cùng ẩm thực “xứ Kim Chi”, du khách chắc chắn phải thưởng thức qua rất nhiều món ăn thơm ngon, trong đó phải nhắc đến Yuk Dae Gop – bộ ba món ăn hấp dẫn.

Yuk Dae Gop là cách viết tắt của 3 món ăn Yukhoe, Daechang và Gopchang. Trong đó, Yukhoe là một loại thịt bò thái mỏng còn Daechang và Gopchang là từ để chỉ các loại lòng già, lòng non của bò. Và ở Hàn Quốc thì bộ 3 món ăn này khi ăn cùng với nhau sẽ được gọi tắt là Yuk Dae Gop, tức là chỉ lấy các chữ cái đầu của các món ăn để gọi tên cho nhanh gọn.

Bộ 3 Yuk Dae Gop này ở Hàn Quốc thật sự là một món ăn cực hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích nên việc tìm lấy một nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ Yuk Dae Gop cũng không hề quá khó khăn. Chỉ cần du khách bước vào nhà hàng và ngửi được mùi thịt hay lòng nướng thơm cháy xèo xèo, vàng ươm mỡ là du khách sẽ muốn được nếm thử ngay lập tức.

Yuk Dae Gop 2

Đối với món Yukhoe thì người dân Hàn Quốc sẽ thái thịt bò thật mỏng và dùng các gia vị đặc trưng ướp cho thịt bò thật thơm và thật thấm đều. Sau đó, người ta còn cho thêm một phần lòng đỏ trứng gà vào chung với thịt bò và đảo đều thịt bò trên vỉ nướng.

Yuk Dae Gop 3

Còn đối với món Daechang thì lòng bò sẽ được cắt khoanh vừa ăn rồi cũng cho lên vỉ nướng chín vàng. Nhìn các khoanh lòng bò bắt đầu ngấm mỡ trên vỉ nướng và cháy vàng lớp da bên ngoài là đã thấy hấp dẫn và muốn ăn ngay rồi phải không du khách?

Tuy nhiên, không chỉ có lòng bò mà đôi khi để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì người ta còn cho thêm bao tử bò, thịt bò thái dày, hành tây, hành lá… vào nấu cùng. Ngoài ra, nếu cho thêm một ít lá hẹ thơm và trộn chung thì món ăn càng thêm đậm vị và thơm ngon hơn.

Yuk Dae Gop 4

Về phần Gopchang – lòng bò non thì sẽ được nấu thành nồi lẩu hấp dẫn vô cùng. Tất nhiên, nồi lẩu này ngoài lòng bò non thì còn có thêm nhiều nguyên liệu khác như nấm, hành tây, lá vừng, thịt bò… được đun trong nồi nước lẩu cay đỏ au hấp dẫn.

Khi ăn thì du khách có thể thưởng thức riêng từng món nhưng ngon nhất vẫn là ăn 3 món cùng nhau. Du khách cứ cho mỗi món một ít vào thìa đầy ụ rồi thưởng thức, bảo đảm ngon không thể chê vào đâu được. Ngoài ra, phục vụ cùng các món này cũng sẽ là phần nước sốt đi kèm sẽ giúp món ăn đậm vị và ngon miệng hơn.

Như vậy, Yuk Dae Gop là cách gọi của 3 món ăn hoàn toàn riêng lẻ nhưng được ăn cùng nhau. Nếu du khách chỉ muốn ăn 1 trong 3 món này thì hoàn toàn vẫn có thể gọi riêng mỗi món đó để thưởng thức. Tất nhiên, lúc đó món ăn sẽ không còn gọi là Yuk Dae Gop nữa mà sẽ trở về cái tên ban đầu của nó như Yukhoe, Daechang hoặc Gopchang.

Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua việc thử hết cả 3 món Yuk Dae Gop để cảm nhận được độ ngon ngoài sức tưởng tượng ra sao nhé! Bảo đảm du khách phải “mê mệt” vì chúng đó!