mon the thao ngoi khong cua han quoc 3

“Ngồi Không” – môn thể thao kỳ lạ của Hàn Quốc

mon the thao ngoi khong cua han quoc 3Hiện nay, Thiền và Yoga dường như không đủ sức để giới trẻ Hàn Quốc “tịnh tâm” trong thời buổi hiện đại này nữa rồi, cả hai đang dần bị thay thế bởi môn thể thao “ngồi không”. Đây là một môn thể thao rất đặc biệt mà những người tham gia không phải vận động cơ thể một tí nào và được nhiều người dân xứ Hàn ưa chuộng. Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu môn thể thao kỳ lạ này nhé!

Ở Hàn Quốc việc sống chậm đã trở thành một tuyên ngôn sống của nhiều người, với nhiều người việc đi lại thư thái trong công viên vẫn chưa coi là đủ bởi cuộc sống ngày càng áp lực cao bởi công việc khiến họ có quá ít thời gian nghỉ ngơi. Vì thế mới đây Hàn Quốc đã xuất hiện hình thức thể thao mới đó là môn thể thao “ngồi không” với sự hưởng ứng của nhiều người. Đơn giản là việc người tham gia chỉ cần ngồi im một chỗ và không làm gì, chỉ cần có vậy đã có thể tạo thành một môn thể thao.

mon the thao ngoi khong cua han quoc 2

 

Đây là môn thể thao độc nhất vô nhị chỉ có ở Hàn Quốc và được diễn ra với sự hưởng ứng của nhiều người. Vào chiều thứ 7 vài tuần trước, khoảng 70 người đã tập trung tại công viên Ichon Hangang, Seoul chỉ để không làm gì cả. Họ thậm chí không được mang điện thoại, không nhắn tin hay selfie cũng không vội vàng làm gì cả.

Thực tế, họ là những thí sinh tham dự cuộc thi Space Out hàng năm tại Hàn Quốc. Đây là cuộc thi xem ai có thể nhìn chăm chú vào khoảng không lâu nhất mà không bị phân tâm. WooopsYang, người nghệ sĩ đã sáng lập ra cuộc thi này vào năm 2014 cho rằng đây là cách để mọi người có thể có chút thời gian nghỉ ngơi khi guồng quay của công việc và cuộc sống quá mệt mỏi.

mon the thao ngoi khong cua han quoc 1

Khi cuộc thi diễn ra trong 90 phút, những thí sinh tham gia chỉ được phép nhìn vào khoảng không mà không được làm bất kỳ hành động nào. Nếu ngủ, cười, hay sử dụng bất kỳ vật dụng nào thì người đó sẽ bị loại, trong thời gian của cuộc thi cứ 15 phút các nhân viên y tế lại kiểm tra sức khỏe của từng người. Người nào có thể duy trì được nhịp tim ổn định trong 90 phút sẽ là người chiến thắng.

Đây là cuộc thi nhằm hướng tới sự thanh thản, an nhiên trong cuộc sống đặc biệt đối với những người lao động và người làm việc văn phòng, điều đó sẽ giúp họ cân bằng lại được cuộc sống cũng như sống chậm lại khi thường nhật họ phải sống trong môi trường làm việc áp lực.

Thật là thú vị phải không du khách? Du khách có muốn được tham gia môn thể thao kỳ lạ này không? Hãy tham gia tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để có cơ hội trải nghiệm điều này nhé!