6 dia diem ban mon trang mieng huu co 2

Những địa điểm thưởng thức món tráng miệng hữu cơ tại Hàn Quốc

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 2Trong nền ẩm thực Hàn Quốc, bên cạnh những món ăn chính luôn xuất hiện món ăn tráng miệng truyền thống, trong đó đặc biệt là các món tráng miệng hữu cơ đang được nhiều người “săn lùng” hiện nay. Khi có dịp đến khám phá “xứ sở Kim Chi”, các bạn hãy nhớ thử nếm qua hương vị của chúng để xem có gì đặc biệt không nhé! 

Không phải tất cả các món tráng miệng đều là những “quả bom calo”. Với nhận thức về chế độ ăn uống lành mạnh đang phát triển ở Hàn Quốc, các món tráng miệng hữu cơ đang trở thành xu hướng cho những người lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh nhưng không thể từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt. Đối với những du khách thực sự quan tâm về sức khoẻ, những người đang tìm kiếm những món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe, hãy cùng tham khảo danh sách 6 địa điểm phục vụ các món tráng miệng hữu cơ dưới đây:

1. Những món tráng miệng đầy màu sắc tại La boite

* Địa điểm: 35, Eonju-ro 164-gil, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.

* Giờ hoạt động: 11:00-22:00 (Mở cửa quanh năm).

* Thực đơn: Bánh macaron dâu tây: 7,500 won; Caramel macaron mặn: 2,900 won; Caffe latte: 7,000 won.

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 3

La boite đem đến nhiều sự lựa chọn thú vị bao gồm những chiếc bánh macarons (bánh ngọt nổi tiếng của Pháp) và bánh ngọt. Tầng một của quán được trang trí với đầy sắc vàng lấp lánh rực rỡ trong khi tầng hai được trang trí bằng các đạo cụ sang trọng và những bức tranh tường đầy nghệ thuật. Buổi ra mắt của La boite giới thiệu các món tráng miệng vô cùng lạ mắt, điều này khiến du khách khó có thể chọn cho mình một món tráng miệng. 

Món tráng miệng phổ biến nhất tại La boite là bánh macaron dâu tây. Với hương vị tuyệt vời như hình dạng của nó, độ mềm dẻo và hương vị trái cây thơm ngon khiến bạn không thể bỏ qua món bánh này. Nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt và du khách muốn những chiếc bánh ngọt đâm hơn thì caramel macaron là một gợi ý hoàn hảo cho du khách đó.

2. Cửa hàng yanggaeng – Geumokdang

* Địa điểm: 2, Yeonhee-ro 11ra-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

* Giờ hoạt động: 11:00 – 20:00 (Đóng cửa thứ 2 và thứ 3).

* Thực đơn: Suất đậu đỏ yanggaeng: nhỏ 2,000 won, lớn 4,500 won; Cháo đậu đỏ Geumok: 7,500 won; Bánh gạo nâu: 2,000 won.

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 4

Cửa hàng Geumokdang chuyên chế biến món yanggaeng chuẩn vị nhất (thạch đậu đỏ), hoàn toàn khác với những sản phẩm có ở các cửa hàng thông thường. Cắn một miếng và thưởng thức hương vị của yanggaeng khi nó tan chảy trong miệng của bạn. Hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản trong các sản phẩm, vì thế nên hạn sử dụng của các sản phẩm thường ngắn hơn, nhưng đó là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Những chiếc bánh ngot nhỏ được đóng gói cẩn thận là những món quà đầy tinh tế cho bạn bè và gia đình.

Yanggaeng có tận 16 hương vị bao gồm ngải cứu, hạt dẻ, mè đen và mâm xôi. Yanggaeng được làm với độ ngọt vừa đủ để giữ lại mùi hương và hương vị tự nhiên của các thành phần chính. Các mặt hàng khác được bán tại cửa hàng bao gồm bánh gạo dẻo, nước gạo và cháo truyền thống (cháo). Thực đơn được phục vụ tại nhà hàng Geumokdang đều rất ngon miệng và vẫn giữ được hương vị tươi mát trong từng món ăn. 

3. Tarr Tarr với những chiếc bánh Tart quá đẹp để thưởng thức

* Địa điểm: 3, Yeonse-ro 2-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

* Giờ hoạt động: 11:00 – 23:00 (Mở cửa quanh năm).

* Thực đơn: Trứng tarts 2,500 won; Bánh tart dâu tây 6,800 won; Bánh tart nho xanh 6,800 won.

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 1

Ngay khi bước vào Tarr Tarr, chắc chắn những chiếc bánh tart với nhiều màu sắc rực rõ ngay lập tức sẽ thu hút sự chú ý của du khách. Món tráng miệng ngọt ngào này được chế biến cùng các loại trái cây theo mùa như nho, dâu tây, cam, quýt, kiwi, rất đa dạng cho du khách lựa chọn.

Các loại bánh kem của Tarr Tarr hấp dẫn bởi sự kết hợp tuyệt vời của vỏ crunchy, kem pho mát, và nhiều loại trái cây hấp dẫn. Mặt khác, trứng tarts đặc trưng bởi sự ngọt ngào dễ chịu được làm từ kem,trứng và sữa. Các món ăn phổ biến khác bao gồm bánh tart táo trứng và bánh tart phô mai. Tarr Tarr chỉ phục vụ bánh tart tươi hai lần một ngày, vào lúc 11:00 và 18:00.

4. Banjjak Banjjak Bitnaneun – quán cà phê truyền thống

* Địa điểm: 28-1, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

* Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00 (Mở cửa quanh năm).

* Thực đơn: Bánh gạo injeolmi nướng: 7,000 won; Smoothie đậu đen: 8,000 won; Omija (trà mộc lan) trà: 7,000 won.

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 5

Quán cà phê Banjjak Banjjak Bitnaneun sử dụng 100% các thành phần hữu cơ, bao gồm lá trà tẩm ướp ít nhất trong 3 năm làm tăng hương vị và hương thơm trong các loại đồ uống. Thậm chí những món tráng miệng cũng được làm từ các thành phần tự nhiên mà không thêm bất cứ phẩm màu phụ gia hoặc hương vị nhân tạo nào. Nội thất bên trong quán cà phê được thiết kế gọn gàng và lạ mắt, mang đậm phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

Món đặc trưng ở quán cà phê này là loại nước sốt đậu nành đen đặc và giàu chất xơ. Hương vị ngọt ngào tự nhiên của loại nước chấm này rất hợp khi sử dụng với các món Bánh gạo nướng (bánh gạo nướng với bột đậu nành) và nhiều món ăn phổ biến khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nào đó truyền thống hơn, thì trà lá ngải là gợi ý tốt nhất dành cho du khách, được ủ bởi lá cây ngải tự nhiên chín trong sương mù biển xung quanh đảo Ganghwado.

5. Baekmidang với nhiều hương vị đa dạng

* Địa điểm: 8, Eonju-ro 149-gil, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc.

* Giờ hoạt động: 10:30 – 22:00 (mở cửa quanh năm).

* Thực đơn: Kem Yuginong uyuga deun (kem sữa hữu cơ): 3,500 won; Kem Jikjeop jjan duyu (kem sữa đậu nành tự làm): 3,500 won.

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 6

Baekmidang nổi tiếng với quy trình chế biến kem truyền thống. Trong số các loại kem ở đây, phổ biến nhất là kem jikjjeop jjan duyu, kem mềm mịn làm từ sữa tươi hữu cơ. Các lựa chọn hàng đầu như hoa quả theo mùa, khoai lang chiên và bí đỏ, đó là một sự kết hợp của nhiều loại và nhiều hương vị khác nhau.

Quán cà phê được thiết kế bằng kim loại, gỗ và các loại đá, nội thất được trưng bày theo phong cách truyền thống đầy tinh tế như các món tráng miệng ở quán cà phê này. Tầng hai của quán cà phê được sử dụng như một quán ăn tự phục vụ trong khi tầng bốn của quán cà phê là một lớp học đào tạo thợ pha cà phê cho các học viên.

6 . Ma non troppo với những món tráng miệng hand-made được yêu thích

* Địa điểm: 61-1, Hannamdae-ro 20-gil, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc.

* Giờ hoạt động: 11:00 – 23:00 (mở cửa quanh năm).

* Thực đơn: Tart việt quất: 9,500 won; Bánh mousse mâm xôi sô-cô-la: 9,500 won; Bánh cuộn trái cây: 7,500 won.

6 dia diem ban mon trang mieng huu co 7

Nhà hàng được sở hữu bởi một đầu bếp có bằng cấp từ một trường nấu ăn có uy tín. Ma non troppo chuyên chế biến các món tráng miệng hand-mane từ các nguyên liệu hữu cơ bao gồm 100% bơ New Zealand tự nhiên và trứng tươi. Nhà hàng Ma non troppo độc quyền trong một số chương trình truyền hình nhờ các thành phần hoàn toàn tự nhiên và hương vị xuất sắc của nó.

Thực đơn các món ăn đặc trưng bao gồm bánh tart việt quất, bánh mousse mâm xôi socola và bánh cuộn trái cây. Ngoài ra còn có rất nhiều sự lựa chọn khác nằm ngoài thực đơn các món tráng miệng đặc trưng. Món tráng miệng ở đây được trang trí một cách cẩn thận, bắt măt mọi khách hàng cũng như sự hài lòng của khách hàng về hương vị thơm ngon và tươi mới của nó. Hãy thưởng thức một món kem bất kỳ tại quán, chắc chắc hương vị của nó sẽ khiến du khách ngạc nhiên và bị nghiện bởi vị ngọt nhẹ của món kem nơi đây. Trà bưởi cũng là một điều thú vị khác tại quán cà phê, được chế biến từ cùi bưởi kích thích vị giác bên trong miệng của thực khách. 

Du khách có thấy hứng thú với những món tráng miệng hữu cơ như Viet Viet Tourism trên đây không? Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc và tìm thưởng thức chúng?