Sogalbi 3

Sogalbi – món Sườn nướng ngon tuyệt của Hàn Quốc

November 23, 2017
Ẩm thực Hàn Quốc

Sogalbi 3Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có sự đa dạng về các món ăn nướng, các món nướng của Hàn Quốc rất độc đáo, đồ nướng được ưa chuộng nhất là món Sogalbi – Sườn nướng được tẩm ướp các loại gia vị thượng hạng. Hãy cùng Viet Viet Tourism món ăn thơm ngon này trong hành trình khám phá xứ sở Kim Chi xinh đẹp nhé!

Món Sogalbi – Sườn nướng có lịch sử lâu đời trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “Twaechi Galbi” hoặc “Tak Galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Kalbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng. 

Sogalbi 5

Đối với món Sogalbi của Hàn Quốc thì một miếng sườn bụng theo phong cách flanken, với một lát cắt mỏng xuyên qua bụng để lộ ra vài miếng sườn cắt ngang trên bề mặt. Ngoài ra, sườn còn được cắt thành dải thịt chỉ còn một đốt sườn đơn, miếng thịt được cắt mỏng như cánh bướm và được xếp kéo dài thành hình của một con tàu trên đĩa.

Theo bếp trưởng của nhà hàng King BBQ – ông Park Sung Min với trên 40 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng chuyên về sườn bò nướng nổi tiếng tại Seoul Hàn Quốc, trong quy trình chế biến, đầu tiên ông cắt miếng sườn bò với một đầu là xương sườn và phần còn lại là khoảng thịt dài.

Sogalbi 2

Kế đến là tẩm vào sườn bò nước sốt và một vài nguyên liệu đặc biệt của Hàn Quốc để tạo độ mềm cho thứ thịt bò vốn đã mềm hơn so với nhiều loại thịt bò khác, ướp trong vòng 72 tiếng để sốt ngấm vào từng thớ thịt.

Sogalbi 4

Khi đĩa sườn bò đỏ au đã được tẩm ướp gia vị mang ra bàn, từng miếng sườn được trải dài lên vỉ nướng than hồng. Lúc miếng thịt sườn vừa chín tới, những giọt mỡ li ti bám trên bề mặt miếng sườn đang sôi đều và tỏa ra một mùi thơm hấp dẫn, nhân viên phục vụ sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sogalbi 1

Công đoạn cuối cùng, thực khách nhẹ nhàng và chậm rãi cuốn từng miếng thịt sườn nướng vào xà lách hoặc rau nhíp, trước khi cho thêm lát tỏi, miếng ớt xanh, mẩu cà rốt hay miếng dưa leo. Chấm với một loại tương đặc biệt của Hàn Quốc sẽ có mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt tự nhiên của thịt bò pha lẫn với cái vị hơi nồng của tỏi và rau nhíp và vị cay của ớt. Lúc này du khách sẽ hiểu tại sao món ăn này lại khiến bất cứ trái tim nào cũng phải “đổ gục” như vậy.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Viet Viet Tourism trải nghiệm cảm giác thăng hoa trên từng miếng sườn nướng ngon tuyệt vời này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!