le hoi Hangang Mongttang 4

Sôi động với lễ hội Hangang Mongttang tại Hàn Quố

le hoi Hangang Mongttang 4Du lịch Hàn Quốc chứa đựng bao điều hấp dẫn và lý thú, là dịp để du khách thưởng thức những khung cảnh đẹp tới ngỡ ngàng hay những ẩm thực nổi tiếng của nơi đây, và nhất là hòa mình vào những lễ hội sôi động tuyệt vời của nơi đây. Nếu du khách đến xứ sở Kim Chi vào mùa hè thì hãy nhớ ghé đến sông Hangang để hòa mình vào lễ hội Hangang Mongttang nhé!

Nếu có dịp ghé qua thủ đô Soeul của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, chắc chắn du khách phải ghé qua sông Hangang (sông Hàn) ít nhất một lần, con sông này chính là một biểu tượng của xứ sở Kim Chi. Hangang là một trong bốn dòng sông lớn nhất ở bán đảo Triều Tiên, cùng với sông Áp Lục, sông Đồ Môn ở Bắc Triều Tiên và sông Nakdong ở thành phố Busan. Hiện nay, sông Hangang là một điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp nơi tìm đến.

le hoi Hangang Mongttang 1

Không chỉ có những cảnh đẹp, tại Hangang còn là nơi diễn ra hàng loạt các lễ hội để phục vụ người dân từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm. Chủ đề chính của mùa xuân là hoa, trong khi các hoạt động và các môn thể thao dưới nước lại là chủ đề chính trong mùa hè và chủ đề điển hình của mùa thu là pháo hoa. Mặc dù có nhiều lễ hội như vậy, nhưng lễ hội Hangang Mongttang là nổi tiếng nhất và có ý nghĩa biểu trưng nhất với nơi đây.

Hangang Mongttang là lễ hội văn hóa tổ chức ven sông có quy mô lớn nhất được tổ chức hàng năm ở Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách mà còn thu hút chính những người dân Seoul.

le hoi Hangang Mongttang 3

Các chương trình của lễ hội do Trụ sở Chính quyền thành phố Seoul về Dự án Hangang phối hợp với nhiều tổ chức dân sự cùng tổ chức, đã biến sông Hangang trở thành một sân chơi náo nhiệt. Các hoạt động bao gồm trong các sự kiện rất đa dạng và lĩnh vực tham gia của các tổ chức cũng rất phong phú: cắm trại, thể thao dưới nước, hòa nhạc, chiếu phim, lễ hội đường phố, đua xe đạp, đua thuyền giấy, múa lửa và biểu diễn nghệ thuật truyền thống tất cả đều được diễn ra rất sôi động ở nơi đây.

le hoi Hangang Mongttang 2

Lễ hội Hangang Mongttang thường kéo dài trong 38 ngày từ giữa tháng 07 đến gần cuối tháng 8. Mỗi năm, lễ hội mang một chủ đề khác nhau, chẳng hạn như chủ đề của năm nay là “Bức tranh tự họa về Hangang dưới lăng kính Nghệ thuật và Trò chơi. Tham gia lễ hội đặc sắc này, du khách có thể chọn hoạt động mình yêu thích trong 80 chương trình, gồm “Hangang – suối nguồn tươi trẻ (thể thao dưới nước)”, “Hangang – đong đầy cảm xúc (trình diễn và phim ảnh)”, “Hangang – cùng chung tay (trải nghiệm và hòa mình với môi trường sinh thái)” và nhiều chương trình khác thú vị đang chờ đón du khách.

Còn chần chờ gì nữa, du khách hãy nhanh chóng đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để thực hiện ngay chuyến khám phá “xứ sở Kim Chi” cũng như hòa mình vào những lễ hội đặc sắc ở đất nước xinh đẹp này nhé!