sup dau phu kho 3

Súp đậu phụ kho – món ăn được Hàn Quốc ưa chuộng vào mùa lạnh

sup dau phu kho 3Trải nghiệm ẩm thực là một phần không thể thiếu của chuyến du lịch Hàn Quốc. Và khi nhắc tới ẩm thực của xứ sở này, rất nhiều người liền nhớ tới Kim Chi, Kimbab,… nhưng trong đó cũng không thể thiếu món súp đậu phụ kho nổi tiếng. Vị cay nồng của món ăn này khiến cho du khách thích thú ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Súp đậu phụ kho (Soondubu jjigae) là món hầm cay và đặc rất giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Đây là món ăn được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất, nếu bạn không quen ăn cay thì có lẽ ngay từ miếng đầu tiên cũng khiến du khách chảy nước mắt không thể ăn tiếp. Món Soondubu jiggae rất lý tưởng cho mùa lạnh của “xứ sở kim chi”, trở thành món ăn được yêu thích không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài.

sup dau phu kho 1

Món ăn này có sự kết hợp phong phú của các nguyên liệu như đậu hũ, rau (đôi khi còn bao gồm nấm, hành tây), hải sản (thường là hàu, vẹm, nghêu, tôm), thịt (gồm thịt bò hoặc thịt lợn) và tương ớt (hoặc bột ớt). Món súp đậu được nấu trực tiếp vào trong các nồi bằng sứ truyền thống. Khi Soondubu jjigae đang sôi, người Hàn thường đập thêm một quả trứng sống để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Để nấu được món súp ngon này cũng không quá khó. Món súp đậu phụ kho là sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu trong một nồi nước dùng lớn được đun sôi. Sau đó tắt bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút. Trộn đều các loại sốt với nhau và để sang một bên. Đun nóng dầu trong nồi bằng đất nung hoặc chảo trên lửa vừa. Cho thêm bí ngòi và nấm vào xào trong vài phút, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào xào cho đến khi sủi bọt. Khuấy trong nước dùng và đun sôi. Cho thêm kim chi và rau bina vào đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy vỡ đậu. Món súp khi nấu gần xong, thêm gia vị và trứng.

sup dau phu kho 2

Du khách sẽ bị cuốn hút ngay lần đầu tiên thưởng thức món súp đậu phụ này. Với vị ngọt của thịt, hải sản cùng vị cay nồng của ớt và độ mềm mịn của đậu phụ sẽ giúp du khách cảm nhận được sự tinh tế nhất trong món ăn. Món súp này thường được dùng chung với cơm trắng. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ tiêu hóa nên rất được người dân Hàn Quốc ưa chuộng, nhất là vào mùa lạnh. Đặc biệt là những người thích ăn cay thì càng không thể bỏ qua món ăn này.

Đi khắp nơi trên xứ Hàn ngoài các món Kim Chi, Kimbab được ưa thích thì có lẽ súp đậu phụ kho (Soondubu jjigae) là món ăn sẽ làm cho du khách cảm thấy ấm lòng nhất khi ở đất khách quê người với một món ăn khiến con người ta cảm thấy được chở che được quay về với quê hương vị cay nồng ấm áp như lòng mẹ. Ai có dịp đi du lịch Hàn Quốc thì nhất định phải thử món này nhé, đảm bảo sẽ không làm du khách phải thất vọng.