Arrow
Arrow
Slider

Trong cuộc sống thường ngày, không ít lần chúng ta làm rơi đồ cá nhân, đặc biệt là ví da. Nếu may mắn gặp người tốt nhặt được, họ sẽ trả lại cho chúng ta nguyên vẹn. Nhưng nếu không may mắn thì "của" sẽ "ra đi" luôn hoặc khi nhận lại thì cũng không còn nguyên vẹn. Ở Hàn Quốc lại không bao giờ xảy ra tình trạng như vậy. Hầu hết tất cả người dân xứ Hàn khi nhặt được của rơi thì họ luôn quan niệm là không phải của họ và họ mang đến cảnh sách để khai báo. Họ không bao giờ nghĩ tiền nhặt được là của mình, khi nhặt được tiền rơi họ luôn nghĩ cách để tìm ra chủ nhân của số tiền đó để trả.

van hoa nhat duoc cua roi 2

Tại Hàn Quốc thì khác, hầu hết chỗ nào cũng lắp camera quan sát (CCTV). Vì thế nếu như một người nhặt được "của rơi" và cho ngay vào túi của mình thì lúc này người đó sẽ bị camera quan sát chụp được và ngay sau đó sẽ bị kết tội là: Chiếm đoạt tài sản bị rơi của người khác. Lúc đó, sẽ bị phạt tới 3.000.000 won tương đương khoảng 60.000.000 VNĐ, nặng hơn là sẽ bị phạt ngồi tù 1 năm.

Trong trường hợp, ai đó nhặt được ví và đem nộp ngay cho cảnh sát tại khu vực nhặt được thì sẽ được nhận thưởng khoảng 5% đến 20% khoản tiền, mà họ nhặt được đó.

Tiếp theo, cảnh sát sẽ dán thông tin để tìm chủ nhân của chiếc ví. Trong thời gian khoảng 6 tháng, nếu như không có ai đến nhận thì người nhặt được ví sẽ được lĩnh toàn bộ số tiền có trong ví. Nhưng nếu như, người nhặt được ví mà trong vòng 3 tháng quên không đến lấy tiền. Thì số tiền này sẽ được cho vào công quỹ.

van hoa nhat duoc cua roi 1

Còn một quy định khác mà du khách cần lưu ý là khi nhặt được tiền, trong vòng 7 ngày du khách phải đến trình báo đồn cảnh sát. Nếu như khai báo muộn thì du khách sẽ không được nhận những quyền lợi đi kèm của người nhặt được và cả những quyền lợi sau này nữa. 

Như vậy, các du khách thấy văn hóa nhặt được của rơi ở Hàn Quốc cũng có quy định rõ ràng. Văn hóa này không chỉ thể hiện tính nhân văn mà còn cả sự văn mình, lịch sự cũng như quyền lợi của người thực hiện nó.

Đừng hỏi tại sao Hàn Quốc lại phát triển như vậy. Họ phát triển từ những nét văn hóa nhỏ nhất trong cuộc sống. Những nét văn hóa ấy đã làm nên hình ảnh đẹp trong mắt của những du khách quốc tế. 

Vậy là qua bài viết này, du khách đã được biết thêm về một nét văn hóa đẹp của người dân xứ Hàn. Xứ sở này còn có rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón du khách đến khám phá. Nếu vậy, du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Ms Yến : yahoo skype 1
ĐT: 0933 997 080
Mr Tâm: yahoo skype 1
ĐT: 0122 948 1457
Mr Lãm: yahoo skype 1
ĐT: 0939 108 037

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com

visa han quoc nhat ban
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr