5 mon an duong pho o Hongdae 6

Thưởng thức 5 món ăn đường phố hấp dẫn tại Hongdae, Hàn Quốc

5 mon an duong pho o Hongdae 6Đến du lịch “xứ sở Kim Chi”, nếu du khách hỏi con phố nào hiện đại, trẻ trung và sôi động nhất Hàn Quốc thì người dân nơi đây sẽ nhanh chóng trả lời đó là khu phố Hongdae. Nơi đây có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách đến khám phá và trải nghiệm, trong đó không thể không nhắc đến những món ăn vặt đã ở khu phố này đã làm “ngây ngất” biết bao người.

Hongdae nằm ở nằm ở quận Mapo, phía Tây thủ đô Seoul. Khu phố này bắt đầu sôi động từ khi Thế vận hội Olympics được tổ chức tại Seoul vào năm 1988. Điều đặc biệt là Hongdae dường như không lúc nào biết mệt mỏi, không có khái niệm về thời gian. Bất kể ngày hay đêm, Hongdae luôn mang trong mình bầu không khí trẻ trung, năng động, hiện đại, và phong cách, thậm chí, càng về đêm nó lại càng sôi động hơn. Tất cả các quán bar, câu lạc bộ, nhà hàng, quán cà phê, quán ăn ở trong khu phố luôn rực rỡ ánh đèn, lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ trong tâm thế vui vẻ đối với du khách đến đây.

Khu phố Hongdae còn nổi tiếng với ẩm thực đường phố độc đáo. Viet Viet Tourism xin chia sẻ với các du khách một vài món ăn ngon làm nên nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của Hongdae:

Dakgangjeong

5 mon an duong pho o Hongdae 1

Dakgangjeong là một thức ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc được chế biến bởi sâu chiên cắn cỡ, miếng thịt gà không xương và đun âm ỉ chúng với xốt chua ngọt và được đựng trong cốc giấy, và giá cả và số lượng khác nhau tùy theo kích thước của cốc giấy (nhỏ, vừa, lớn, và jumbo). Sau khi du khách lựa chọn một kích thước cốc, miếng thịt gà được chiên và trộn với xốt ngay tại chỗ, thêm khoai tây và bánh gạo, vì vậy du khách sẽ cảm thấy thú vị khi khám phá những món ngon giấu bên dưới Dakgangjeong. Đặc biệt, các Dakgangjeong phô mai, trong đó có một số lượng phong phú các pho mát cao sang, là menu phổ biến nhất ở đây. Hương vị giàu phô mai cùng với xốt chua ngọt của Dakgangjeong tạo ra một hương vị đặc biệt.

Ozzang

Ozzang (mực chiên xiên que) là một món ăn đường phố phổ biến rộng rãi của Hongdae được người dân địa phương và khách du lịch quốc tế ưa thích. Ở Hongdae, du khách có thể dễ dàng tìm thấy các quầy hàng bán món này. 

5 mon an duong pho o Hongdae 2

Hương vị sạch và crispiness được đảm bảo vì họ chắc chắn rằng dầu ăn được thay một hoặc hai lần trong một ngày. Hương vị mực chiên bao gồm hành tây, cay, ngọt ngào. Plain là hương vị cơ sở mà không có thêm bất kỳ nước sốt, trong khi hương vị hành tây cay và ngọt ngào là phổ biến nhất với các loại gia vị bột đặc biệt của họ. Ozzang là một món ăn tốt để thưởng thức cùng với một ly bia hoặc nước ngọt.

Pancake Hotteok

5 mon an duong pho o Hongdae 3

Hotteok là một món bánh phong cách Hàn Quốc được làm bằng cách dùng bột lúa mì hoặc bột gạo nếp trộn với đường nâu và chiên nó trong dầu. “Hotteok-ui-sin (theo nghĩa đen có nghĩa là Thiên Chúa của Hotteok)” ở Hongdae được đóng gói cho du khách tiện thưởng thức. Trong khi các cửa hàng nổi tiếng với kkul-hotteok, món ăn nhồi mạnh với đường, đậu phộng, hạt mè, hạt bí ngô, hạnh nhân, hạt hướng dương, thì Hongdae nổi tiếng với japchae-hotteok, chủ yếu là miến xào chiên với rau khác nhau).

Bánh Waffle

King Kong Waffle được đặt tên bởi kích thước to lớn của bánh waffle. Nó có cửa hàng chính tại Hongdae và nhiều chi nhánh khác tại các địa điểm khác nhau, bao gồm chi nhánh tại đại học Konkuk và Đại học nữ sinh Sungshin. Waffle có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn, bao gồm một bánh pho mát lớn bao phủ trong mozzarella phô mai, một bánh kem, King Kong Waffle, một bánh nhỏ, và nhiều hơn nữa. Món waffle biến nhất là Mayak Waffle. Nó được chế biến bằng cách rắc bột đường trên bánh mới nướng, sau đó đặt một muỗng kem vani với kem đánh trên nó, và hoàn thành với 4 hương vị của si-rô đầy màu sắc.

5 mon an duong pho o Hongdae 4

Waffle ở đây đặc biệt không chỉ vì kích cỡ khổng lồ của nó, mà còn vì nó đang đặt trên một que xiên, khiến cho nó hoàn toàn phù hợp với thức ăn đường phố Hàn Quốc.

Bungeoppang

Bungeoppang là một trong những món ăn nhẹ trong mùa đông Hàn Quốc. Nó được làm bằng cách đổ bột vào khuôn sắt hình con cá chữ đen và bột đậu đỏ rồi mang đi nướng. Bungeoppang ăn ngon mà có một mức giá rất phải chăng, vì vậy nó luôn luôn đứng đầu danh sách món ăn được ưa thích vào mùa đông của Hàn Quốc.

5 mon an duong pho o Hongdae 5

Trước đây Bungeoppang truyền thống với đậu đỏ, nhưng gần đây đã có thêm nhiều khẩu vị để lựa chọn như kem sữa trứng, socola, bột khoai lang, và nhiều hơn nữa. Tại Hongdae, du khách có thể thử một vị đặc trưng duy nhất của Bungeoppang truyền thống. Du khách có thể chọn thêm hoặc bột đậu đỏ hoặc trám kem sữa trứng vào một Bungeoppang tươi nướng qua miệng mở của nó. Phần rỗng còn lại bên trong được đổ đầy kem sữa chua đá, sau đó sô cô la si-rô được rắc lên trên trước khi nó được trangg trí bằng cách xiên vào một xiên trái cây fondue thực hiện với dứa, nho, và trái cây khác. Các hương vị độc đáo và sự xuất hiện của một Bungeoppang nhồi với kem sữa chua đá với đậu đỏ hoặc trám kem sữa trứng và socola phủ trái fondue xiên mang lại trải nghiệm ăn uống đến một cấp độ hoàn toàn mới.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc và khám phá khu phố Hongdae, du khách đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức 5 món ăn đường phố như Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây nhé! Bảo đảm độ thơm ngon của chúng sẽ khiến du khách phải “ngất ngây”!