Oraegage 3

Trải nghiệm ẩm thực ở những cửa hàng Oraegage của Hàn Quốc

Oraegage 3Du lịch Hàn Quốc và khám phá ẩm thực của xứ sở này chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị với du khách. Và nếu du khách muốn thưởng thức những món ăn truyền thống đảm bảo chất lượng, ngon hấp dẫn thì hãy ghé đến các cửa hàng Oraegage. 

Oraegage là một dự án được bắt đầu với niềm vọng rằng Seoul sẽ có những cửa hàng tồn tại hơn 100 năm, thậm chí là 1,000 năm. Cụm từ “Oraegage” được đặt một cách trìu mến bởi người dân Seoul, với ước mong những cửa hàng cổ sẽ có sức sống dài lâu. Trong khu vực quận Jongno và Euljiro, có 39 cửa hàng được công nhận là cửa hàng Oraegage sau khi vượt qua những yêu cầu khắt khe về việc đã kinh doanh trên 30 năm và được truyền lại ít nhất qua hai thế hệ.

1. Đậu Phộng Naeja 

* Địa chỉ: 111-1 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul

Hãy bắt đầu chuyến hành trình của du khách bằng việc ghé thăm Đậu Phộng Naeja. Những chiếc bánh vừa mới nướng, giòn tan sẽ hấp dẫn mọi người đi ngang qua bởi mùi hương ngọt ngào, quyến rũ.

Oraegage 1

Đậu Phộng Naeja mở cửa rất sớm, bắt đầu từ 7:00 mỗi ngày và quán nổi tiếng với món bánh gạo khô (Bukkumi) – một loại snack kiểu Nhật. Bukkumi thu hút cả người đi làm và những học sinh sinh viên vào mỗi buổi sáng.

Đậu phộng Naeja được kinh doanh theo hình thức hộ gia đình nên bánh được chế biến theo phương pháp thủ công và chỉ có thể sản xuất 120 túi mỗi ngày. Dù bạn là người đang tìm kiếm hương vị cổ điển của bánh gạo khô hay món ăn thay thế tốt cho sức khỏe, cửa hàng này vẫn tiếp tục hấp dẫn khách hàng mọi lứa tuổi. Hãy mua một túi bánh của Đậu Phộng Naeja trước khi bắt đầu chuyến đi khắp Seochon.

2. Tiệm bánh Hyoja

* Địa chỉ: 54 Pirundae-ro, Jongno-gu, Seoul

Tiệm bánh này nổi tiếng với những hàng dài khách xếp hàng. Du khách đi qua cửa hàng có thể đã nhìn thấy dòng người đó và tự hỏi những người này xếp hàng vì lý do gì vậy? Chính xác thì có điều gì đặc biệt về tiệm bánh Hyoja?

Oraegage 4

Tiệm bánh này chính là nơi này có các loại bánh đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Bánh mì ngô, soboro (cơm trứng băm) hành, bánh sourdough (bánh lên men tự nhiên) quả vả và bánh mì kem tỏi là một số trong những loại bánh nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của cửa tiệm. Dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc, Nhà Xanh cũng đã và đang đặt bánh từ cửa hàng này trong suốt 25 năm qua. Nếu có dịp ghé thăm Seochon, việc mà du khách chắc chắn phải làm đó chính là ghé qua tiệm bánh và thử hết những loại bánh ngon tuyệt vời có tại tiệm bánh Hyoja nhé!

3. Sonmat Gimpap

* Địa chỉ: 18 Jahamun-ro 15-gil, Jongno-gu, Seoul

Nổi tiếng với Mayak Gimbap, Sonmat Gimpap xứng danh là điểm đến tiếp theo trong hành trình ghé thăm Seochon. Không như những cửa hàng ăn vặt khác (cửa hàng món bunshik) bán rất nhiều những loại thức ăn, du khách sẽ thấy Sonmat Gimbap chỉ có một loại duy nhất trong thực đơn: loại Gimbap miếng vừa ăn ngon miệng lại rất độc và lạ có một không hai.

Oraegage 2

Mỗi cuộn Gimbap chỉ có giá 2,000 won. Du khách cũng có thể mua Gimbap ngon, bổ, rẻ này bằng thẻ mua của chợ Tongin. Vào mỗi tối thứ 6, du khách có thể thấy hơn 1,000 khách hàng dừng chân xếp hàng trước cửa hàng để mua Gimpap, điều này đủ để cho thấy sức hấp dẫn của Sonmat Gimbap với dân bản địa.

Sau khi đã lấp đầu đầy chiếc bụng của mình, đã đến lúc bạn cần đi quanh và thăm quan tất cả khu vực này. Vì 39 cửa hàng Oraegage đều tập trung nên du khách có thể dễ dàng đi bộ tham quan khu vực xung quanh, nếm thử những loại thức ăn ngon và trải nghiệm những thứ mới lạ có thể là một liều thuốc bổ cho tâm hồn của du khách. Hãy đặt tour du lịch Hàn Quốc và cùng Viet Viet Tourism ghé đến khu vực Oraegage nhé!