2 le hoi dac sac o Gwangju 3

Trải nghiệm với 2 lễ hội đặc sắc nhất của Gwangju, Hàn Quốc

2 le hoi dac sac o Gwangju 3Hàn Quốc có thể không phải là một quốc gia rộng lớn nhưng mỗi vùng miền nơi đây đều mang trong mình vẻ đẹp lôi cuốn và sức hấp dẫn độc đáo riêng rất đáng để ghé thăm, tiêu biểu có thể nói đến là thành phố Gwangju. Nơi đây nổi tiếng trong giới nghệ sĩ nhờ có phong cảnh tuyệt đẹp, cũng như tinh thần nghệ thuật và khiếu hài hước. Đây cũng là thành phố nổi tiếng với 2 lễ hội: Lễ hội Hồi ức Chungjang 7080 và Lễ hội văn hóa lúa mì Gwangsan.

1. Lễ hội Hồi ức Chungjang 7080

Được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, lễ hội Hồi Ức Chungja 7080 là một trong những lễ hội văn hóa và nghệ thuật hàng đầu tcủa thành phố Gwangju. Lễ hội nhắc đến những người được sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số vào khoảng giữa những năm 1950 và 1960 và sau đó họ học đại học vào những năm thập niên 70, 80. Họ thường được biết đến là thế hệ 7080 ở Hàn Quốc.

Lễ hội Hồi ức Chungjang 7080 tập trung vào việc tái hiện văn hóa của các thời kỳ đó và thắp lên sự đam mê và quan tâm của mọi người. Phố Chungjang-ro có rất nhiều các chương trình biểu diễn sinh động và các sự kiện thú vị mà mọi người đều có thể tự do tham gia. Lễ hội hoài cổ này đem đến cho những người sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số cơ hội quay trở lại thời kỳ đó và trải nghiệm văn hóa của thập niên 70, 80 đồng thời giúp các thế hệ sau có cơ hội trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống nhưng mới mẻ để hiểu và có thể kết nối được tốt hơn với cha mẹ của họ.

2 le hoi dac sac o Gwangju 1

Các triển lãm theo chủ đề trên đường phố phản ánh cuộc sống của những thời kỳ đó trong khi Liên hoan Ca nhạc Dân gian thu hút nhiều du khách nước ngoài với những màn trình diễn các ca khúc nổi tiếng thời xưa. Trong thập niên 70 và 80, một làn sóng văn hóa lớn, độc nhất đã lan tỏa khắp thế giới được thế hệ trẻ ở mọi quốc gia đón nhận. Đó có thể là lý do mà những du khách nước ngoài khi đến với Gwangju có thể cảm nhận được sự vui vẻ và phấn khích cùng với những người dân bản địa, vì họ cũng hiểu được văn hóa nơi đây.

Các du khách nước ngoài ca hát, nhảy múa, chúc tụng và thậm chí vỗ tay cùng với người dân địa phương. Họ trở thành một phần của lễ hội văn hóa đầy hấp dẫn này. Du khách có thể tận hưởng tất cả các buổi tiệc disco, các trò chơi truyền thống, các sự kiện ẩm thực của quá khứ tại đây. Lễ hội không chỉ đơn giản là khơi gợi lại các hồi ức xưa cũ mà còn tạo nên những điều mới mẻ và đáng nhớ từ những giá trị tốt đẹp và cổ xưa để những thế hệ trẻ ngày nay tìm lại.

2. Lễ hội văn hóa lúa mì Gwangsan

Lễ hội lúa mì Gwangsan sẽ được tổ chức vào ngày 2-4 tháng 10 tại Songsan Resort, quận Gwangsan, thành phố Gwangju. Vốn là vùng sản xuất lúa mì lớn nhất Hàn Quốc, Gwangsan đã vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức lễ hội để giúp người dân hiểu thêm về giá trị của lúa mì và vai trò của nó trong thức ăn hàng ngày.

2 le hoi dac sac o Gwangju 2

Đến tham dự lễ hội, các du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị như tạo hình nghệ thuật từ lúa mì, làm đồ thủ công, nặn gốm sứ, và làm bánh, sô cô la, bánh quy, và trà từ bột mì.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Gwangju xinh đẹp trong hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua 2 lễ hội đặc sắc mà Viet Viet Tourism đã vừa giới thiệu trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm thú vị!