4 thành phố hút khách nhất ở Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ có phong cảnh đẹp, giàu lịch sử văn hóa, nền ẩm thực phong phú  mà còn có sự năng động, hiện đại của các thành phố đã thu hút du khách tới đất nước này. Trong đó, 4 thành phố có lượt du khách đến đông nhất phải kể đến là Seoul, Changwon, Busan hay Gyeongju.

Nhắc đến Hàn Quốc trước hết phải kể đến thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul chắn chắn sẽ là địa điểm mà người đầu tiên đến Hàn Quốc sẽ lựa chọn. Nơi đây luôn nhộn nhịp và tràn đầy sức sống với những nhà hàng, quán bar, khu phố mua sắm, địa điểm vui chơi dành cho giới trẻ.

cung điện Hàn Quốc

Seoul vẫn giữ riêng cho mình những giá trị văn hóa cổ xưa như đền thờ cổ, di tích lịch sử. Du khách có thể ghé thăm làng cổ Bukchon Hanok, cung điện Gyeongbokgung và cung Changdeokgung mặc lên mình bộ Hanbok và tìm hiểu nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc.

Tìm hiểu về nếp sống của người dân địa phương thì phải ghé qua chợ cá Noryangjin và chợ Dongdaemun.

Thành phố Changwon

Changwon đông đúc nhất là vào mùa xuân, vì vùng Jinhae là địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp ở Hàn Quốc, lễ hội hoa anh đào diễn ra tại đây vào mùa xuân hàng năm. Mỗi năm Changwon thu hút khoảng 2 triệu lượt khách ghé thăm.

Busan thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc sau Seoul

Nằm ở phía nam Hàn Quốc, Busan sở hữu những bãi biển đầy cát trắng và nắng vàng, điểm đặc biệt thu hút khách du lịch. Một trong những bãi biển được du khách và dân địa phương yêu thích chính là Haeundae nên rất hay gặp tình trạng quá tải. Bạn có thể đến bãi biển Daedepo hoặc Songdo nếu muốn yên tĩnh hơn.

Gyeongju nằm ở phía đông Hàn Quốc

Thành phố này thích hợp cho những du khách thích khám phá tìm hiểu nền văn hóa, lịch sử Hàn Quốc. Thành phố Gyeongju được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Những địa điểm nên tìm hiểu ở đây là đền Bulguksa và bảo tàng quốc gia Gyeonju, nơi lưu giữ hơn 16.000 hiện vật liên quan tới các triều đại và lăng mộ hoàng gia.