kervan

5 tiệm bánh ngọt ‘siêu’ nổi tiếng ở Seoul

September 2, 2015
Địa Điểm Du Lịch

kervanNếu bạn là một người đam mê bánh ngọt và thích đi du lịch thì 5 tiệm bánh ngọt nổi tiếng nhất tại Seoul mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nếu bạn là một người đam mê bánh ngọt và thích đi du lịch thì 5 tiệm bánh ngọt nổi tiếng nhất tại Seoul mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

1. Frank’s (프랭크)

Những chiếc bánh cuộn màu sắc cầu vồng được xuất xưởng tại quán 2 lần một ngày vào lúc 12h30 và 16h30. Chiếc bánh này tại quán thực tế sẽ hết hàng trong vòng 10 phút vào cuối tuần và 1 giờ đối với các ngày trong tuần. Bảy màu sắc của bánh dường như rất sống động tạo ra cảm giác chiếc bánh tràn ngập những sắc tố nhân tạo. Tuy nhiên, bánh được tô điểm 100% nguyên liệu tự nhiên chứa đầy kem, tạo nên món tráng miệng ưa thích không thể cưỡng nổi đối với giới trẻ.

franksNhững chiếc bánh cuộn màu sắc cầu vồng rất được yêu thích tại quán. 

Nếu bạn không phải là người hâm mộ bánh cuộn, bạn có một sự lựa chọn tuyệt vời ở Frank với các món ngon khác như bánh mì tròn hương vị bơ, bánh mỳ ôliu Ý, bánh sừng bò… Các loại bánh này có thể ít màu sắc và kém cuốn hút so với bánh cuốn cầu vồng đặc trưng, tuy nhiên doanh số bán hàng các loại bánh này vẫn duy trì ổn định.

Địa chỉ: 41, Sowol-ro 44-gil, Quận Yongsan, Seoul

Giờ mở cửa: 12:00 – 01:00

2. Lady M (레이디 엠)

Bánh Crêpe tại tiệm được nướng một cách tươi nguyên vào mỗi buổi sáng khi bánh được trải qua một quy trình tinh tế. Các thành phần chính được làm trong ngày và phải được giữ lạnh không quá 12 tiếng đồng hồ. Đó là lý do tại sao Lady M tự hào tạo ra những chiếc bánh thủ công tươi ngon và nguyên chất nhất.

ladymTiệm bánh lúc nào cũng tấp nập khách. 

Bánh Crêpe được làm bởi các đầu bếp bánh ngọt hàng đầu ở đây, kiêu hãnh với sự hoàn hảo trong việc giữ nguyên độ dày và kích thước so với chiếc bánh được bán ở New York. Buổi chiều tối, nếu bạn cần tận hưởng hương vị ngọt ngào, hãy đến sân thượng tầng 3 Lady M với một chiếc bánh Crêpe ngon tuyệt và bia lạnh, sẽ làm cho bạn chìm đắm trong cảm giác đang như ở New York vậy.

Địa chỉ: 178, Đường Itaewon, Quận Yongsan, Seoul

Giờ mở cửa: 10:30 – 22:30

3. Tartine (타르틴)

Khai trương năm 2008, tuy Tartine khởi đầu là một tiệm bánh nhỏ, nhưng tiệm đã tạo nên một kỉ lục lớn với 20.000 chiếc bánh Homemade Mỹ đặc biệt đã được bán tính đến tháng 9 năm 2014.

tartineTartine có bàn ghế bên ngoài cho du khách vừa thưởng thức bánh, vừa nhìn ngắm dòng người qua lại. 

Đầu bếp Edwards là động lực phía sau của tiệm bánh được ưa chuộng này, trung thành 100% với công thức bánh Mỹ đích thực mà mẹ ông truyền lại. Từ nước sốt caramel đến các giai đoạn hoàn thành chiếc bánh, ông giám sát chặt chẽ các nguyên liệu và toàn bộ quá trình đầu làm bằng tay. Mặc dù giá cả hơi cao nhưng những chiếc bánh được làm từ các loại trái cây tươi theo mùa cho nên giá cả hoàn toàn tương xứng với giá trị của bánh.

Địa chỉ: 4, Itaewon-ro 23-gil, Quận Yongsan, Seoul.

Giờ mở cửa: 10:30 – 22:30

4. Street Churros (스트릿 츄러스)

Quán nổi danh với chiếc bánh Churros được làm từ bột, tạo hình sợi dây thừng dài mỏng sau đó được chiên. Bánh Churos mới ra lò có thể được cuộn với nhân quế và phủ đường bên ngoài hoặc du khách có thể đặt làm trực tiếp mà không có đường và quế. Chiếc bánh có hương vị ngon tuyệt nhất là khi nhúng vào kem, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh churros nóng giòn và kem vani lạnh tạo nên một hương vị vô cùng khác biệt. Ngoài ra, Mocha ngọt đông lạnh là nước uống hoàn hảo để thưởng thức cùng với bánh churros.

chorusDu khách thường phải xếp hàng dài để thưởng thức chiếc bánh Churros nổi danh tại đây. 

Địa chỉ: 222, Noksapyeong-daero, Quận Yongsan, Seoul

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:30

5. Kervan (케르반)

Cửa hàng này chuyên bán các loại bánh truyền thống của Thổ nhĩ Kỳ, trong đó nổi bật có thể kể đến như Turkish delight – một loại kẹo làm từ nhiều hương vị, dai có thể gồm hoa hồng, vỏ cam và bạc hà xắt nhỏ. Ngoài ra, Kervan còn nổi tiếng với Baklavas – món tráng miệng truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh thủ công này gồm 40 lát bánh mỏng cùng với quả hồ đào và hạt dẻ, thêm vào đó là si rô để tạo vị ngọt. Du khách thưởng thức bánh tại đây sẽ được dùng kèm với một tách trà đỏ truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mang lại hương vị đa dạng cho món tráng miệng.

kervanKervan chuyên bán các loại bánh truyền thống của Thổ nhĩ Kỳ. 

Địa chỉ: 178, Đường Itaewon, Quận Yongsan, Seoul

Giờ mở cửa: 09:00 – 24:00