Con đường kì bí ở đảo Jeju

Con đường kì bí ở đảo Jeju

Con đường kì bí ở đảo JejuJeju nổi tiếng bởi nơi đây có khá nhiều cảnh đẹp vốn là bối cảnh quay của nhiều bộ phim Hàn ăn khách. Song bên cạnh đó, Jeju còn thu hút khách du lịch bởi “con đường ma quái” mà du khách nào đến đây cũng đều muốn trải nghiệm.

Không phải thủ đô như Seoul, cũng không phải “Sài Gòn của xứ Hàn” như Pusan, chỉ được xem là “tỉnh lẻ”, nhưng Jeju luôn nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi tới Hàn Quốc. Tất nhiên một phần Jeju nổi tiếng bởi nơi đây có khá nhiều cảnh đẹp vốn là bối cảnh quay của nhiều bộ phim Hàn ăn khách. Song bên cạnh đó, Jeju còn thu hút khách du lịch bởi “con đường ma quái” mà du khách nào đến đây cũng đều muốn trải nghiệm.

Đây là con đường dài 7Km từ sân bay Quốc tế Cheju(Jeju). Ở độ cao 300m so với mực nước biển con đường dài 35,1km được xây dựng vào 5/195 nối liền thành phố Cheju(Jeju) và thành phố Seogwipo City chạy qua Eorimok và Yeongshil trên đỉnh núi Mount Halla.

Con đường này nằm ở hòn đảo Jeju, đây là hòn đảo lớn nhất thuộc Hàn Quốc (rộng 1.845 km2) và được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa, vì thế mà cảnh quan trải khắp Jeju là đá đen. Và nền địa chất này đã tạo ra “con đường ma quái” nổi tiếng được phát hiện cách đây không lâu bởi một người tài xế xe tải.

Câu chuyện về người đầu tiên phát hiện ra con đường này giờ chỉ được truyền miệng trong người dân đảo. Họ kể lại rằng trong một lần chở hàng, anh tài xế dừng xe ở chân dốc để đi vệ sinh. Sau đó, anh trở lại và kinh ngạc khi thấy chiếc xe tải dù đã tắt máy bỗng từ từ bò ngược lên con dốc cao, thậm chí, càng lúc càng phóng nhanh.

Quá hoảng sợ, anh tài xế bỏ chạy về làng hô hoán, kể với người dân. Dân làng không ai tin, cùng nhau kéo lại chỗ con dốc để kiểm chứng. Chiếc xe tải sau khi bò ngược con dốc vẫn còn nằm cách đấy một đoạn không xa. Anh tài xế lấy can đảm nổ máy lái ngược trở lại chân con dốc, rồi tắt máy xuống xe. Trước sự chứng kiến của hàng chục người, một lần nữa chiếc xe lại lặng lẽ bò ngược lên dốc…

Nhiều đoàn du lịch đến đây nửa thực nửa hư, họ bèn cho xe tắt máy. Và chiếc xe từ từ leo dốc trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Khi một hướng dẫn viên người bản địa giải thích: “Tất cả bí mật nằm ở chỗ con đường dài 200m này bị khúc xạ ánh sáng. Vào những ngày có nắng hoặc không mưa, đi tới đây mắt người bị ảo giác, tưởng rằng có con dốc lên, nhưng kỳ thực là dốc xuống. Vì vậy,du khách phải kiểm tra xem thật sự có phải là họ đang đi xuống hay không bằng cách đặt một vật tròn (chai hoặc lọ) lên mặt đường để xem nó lăn về hướng nào” thì mọi người mới hiểu được sự thật.

Và hiện nay, cung đường huyền bí này đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng với khách du lịch khắp nơi. Ai tới đây cũng đều muốn một lần được trải nghiệm sự thú vị này của thiên nhiên!