Golgulsa Temple 2

Cốt Quật Tự – nơi đào tạo Thiền Võ đạo nổi tiếng ở Hàn Quốc

October 20, 2017
Địa Điểm Du Lịch

Golgulsa Temple 2Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đất nước Hàn Quốc còn có nhiều ngôi cổ tự tôn nghiêm cổ kính đến sang trọng rộng lớn, đã góp phần làm cho khách du lịch rất thích thú. Ngôi cổ tự Cốt Quật Tự (Golgulsa Temple) cũng là một điểm đến mà du khách không nên bỏ qua. Ngôi cổ tự này là bảo vật lâu đời nhất trong lịch sử Phật giáo cũng là nơi đào tạo Thiền Võ đạo nổi tiếng ở Hàn Quốc. 

Cốt Quật tự (Golgulsa Temple) tọa lạc tại thị trấn Yangbuk-myeon, thành phố Gyeonguju-si, tỉnh Gyeongsangbuk-do thuộc khu đồi Gyeongbuk. Nơi đây, Thiền cổ võ thuật của Thiền Võ đạo (Sunmudo) vẫn còn duy trì và phát triển tại Hàn quốc do chư tôn Thiền đức Phật giáo trực tiếp lãnh đạo.

Golgulsa Temple 1

Cốt Quật tự – ngôi cổ tự này là bảo vật lâu đời nhất trong lịch sử Phật giáo và được xây dựng hang động ở Hàn Quốc, có hình ảnh của đức Phật cao 4m được khắc vào vách đá Hàm Nguyệt Sơn, sườn đồi này được gọi là mười hai hang động thiền định, được tạo ra bởi thần bí Ấn Độ trong thế kỷ thứ 9. Đây là trung tâm của Thiền Võ đạo cũng gọi là Kim Cang môn (Kumkangmun).

Golgulsa Temple 3

Hình thức nghệ thuật Thiền Võ đạo này chẳng những là nơi quy tựu văn nghệ sĩ trí thức và du khách thập phương trong nước mà còn thu hút các nước trên thế giới đến để thưởng thức và học tập thực nghiệm. Hiện nay, Cốt Quật tự có khoảng hàng nghìn võ sinh đến đây học tập và thực nghiệm Thiền Võ đạo…

Khi đến với ngôi cổ tự này mọi người đều chấp hành nghiêm túc nội quy kỷ luật của Trường Đại học Thiền Võ đạo, và tâm hồn trở nên thoải mái nhẹ nhàng thông qua Thiền đạo. 

Golgulsa Temple 5

Đối với khách thập phương và môn sinh, đây là một cơ hội duy nhất để trải nghiệm một phong cách cổ đại và tinh thần chiến đấu. Là nơi thực tập ngược dòng sinh tử để hóa giải nội tâm và tăng năng lượng cho tâm linh để niềm tự tin và sức tự chủ cao độ, không bị ngoại cảnh chi phối. Đó là một đặc ân tuyệt vời để được dạy Thiền Võ đạo (Sunmudo). Đây là chính nơi bắt đầu thực nghiệm thể trí dục qua công năng Thiền (Zen).

Thiền Võ đạo do Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma sáng lập. Đó là vị hiền triết và là Thánh Tăng của Ấn Độ, là người đầu tiên giới thiệu Phật giáo đến Triều Tiên 1.600 năm trước, vào thời của triều đại Silla. Kể từ đó, Thiền Võ đạo (Sunmudo) đã được bí mật lưu truyền qua các thế kỷ của Phật giáo Triều Tiên.

Golgulsa Temple 4

“Sun” (theo tiếng Hàn) hay “Zen” (theo tiếng Nhật) là cách để khai mở Tuệ nhãn. Nói cách khác là phương pháp tu trì để chứng nhập Bản thể tuyệt đối thông qua công năng Tham thiền. “Mu” có nghĩa là “Võ” và “Đạo” là con đường hay bổn phận, lý tính tuyệt đối. Phương pháp đào tạo, trong các hình thức Phật giáo bí truyền, một con đường thực nghiệm Thiền Võ đạo kết hợp với Khí công và Yoga để phát triển năng lượng thân tâm nhằm tịnh hóa ba nghiệp: Thân, Khẩu, Ý để an lạc từng bước chân. Từ quốc độ tương đối tiến thẳng vào thế giới tuyệt đối thì vĩnh viễn tất cả khổ không còn trở lại và bắt đầu thực sự sống trong thế giới.

Chiêm bái những ngôi chùa, trong đó không thể thiếu Cốt Quật tự là điều rất thú vị của mỗi du khách khi có dịp đến với xứ sở Kim Chi xinh đẹp này. Đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism sẽ giúp du khách ghi dấu lại những kỷ niệm tuyệt vời đến khó lòng quên được.