Cung điện Changdeok

Cung điện Changdeok – Di sản văn hóa thế giới

Cung điện ChangdeokTọa lạc ngay trung tâm thủ đô Seoul – Hàn Quốc,cung điện Changdeok là địa chỉ du lịch hấp dẫn, có thể mang lại cho du khách nhiều ấn tượng đẹp, khó quên.

 Tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Seoul – Hàn Quốc,cung điện Changdeok là địa chỉ du lịch hấp dẫn, có thể mang lại cho du khách nhiều ấn tượng đẹp, khó quên.

Tuyến điểm du lịch này được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997 và đã thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm. Cung điện Changdeok được xây dựng và hoàn thành từ năm 1405 – 1412. Công trình này đã được ghi vào danh sách Địa danh lịch sử số 122 với tổng diện tích lên đến 580.000 mét vuông. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhất là vào thời gian Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc, cung điện Changdeok đã bị tàn phá nên được trùng tu và sửa chữa lại nhiều lần. Ngày nay, cung điện quan trọng thuộc triều đại Joseon này vẫn còn giữ lại khoảng 30% nét kiến trúc cổ độc đáo vốn có của nó.

Toàn cảnh cung điện Changdeok

Cấu trúc chính của cung điện Changdeok bao gồm cửa Donhwamun, cầu xây bằng đá granite Geumchongyo, nơi tổ chức các nghi lễ quốc gia Injeongjeon, khu Seonjeongjeon được sử dụng cho những sự kiện quốc gia (đã bị phá hủy vài lần, một số phần đã bị Tây hóa trong thời kỳ Nhật chiếm đóng, phần còn lại hiện nay mang đậm phong cách Triều Tiên và Tây phương). Bên trong cung điện Changdeok còn trưng bày nhiều đồ vật cổ, tượng điêu khắc có giá trị… , đó là những tư liệu quý giá để du khách tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc và cuộc sống hoàng cung thời bấy giờ.

Ngoài ra, du khách có thể tản bộ và tận hưởng không khí trong lành ở khu vườn Bướm xinh đẹp nằm trong khuôn viên cung điện Changdeok. Đây là khu vực mà lúc xưa, nhà vua và các thành viên hoàng tộc rất thích lui tới để nghỉ ngơi.

Cổng Donhwamun – Nơi dẫn vào cung điện

Cầu xây bằng đá granite Geumchongyo

Injeongjeon – Nơi tổ chức các nghi lễ quốc gia

Seonjeongjeon – Nơi tổ chức các sự kiện của quốc gia

Khu vườn trong cung điện