chodocu

Dạo quanh chợ đồ cũ Jongmyo ở Hàn Quốc

chodocuĐi tour du lịch Hàn Quốc và bất chợt cuối tuần mà “buồn buồn” hoặc muốn tìm lại chút kí ức xa xưa, bạn có thể tìm đến một nơi đong đầy những kỉ niệm giữa Seoul nhộn nhịp này, đó chính là chợ đồ cũ Jongmyo. Đây là chợ đồ cũ được xếp vào hàng lâu đời nhất Seoul.

Đi tour du lịch Hàn Quốc và bất chợt cuối tuần mà “buồn buồn” hoặc muốn tìm lại chút kí ức xa xưa, bạn có thể tìm đến một nơi đong đầy những kỉ niệm giữa Seoul nhộn nhịp này, đó chính là chợ đồ cũ Jongmyo. Đây là chợ đồ cũ được xếp vào hàng lâu đời nhất Seoul.

chodocu

Chợ bán thập cẩm đủ các loại mặt hàng, từ đĩa than, đĩa CD đến quần áo, đồ điện tử, tiền cổ, sách cũ. Thích nhất là nhìn cảnh mọi người cặm cụi ngồi bới đống đồ quần áo cũ, áo to hay nhỏ, mỏng hay dày đều chỉ có giá 1.000 won (18.000 VND). Một cái dạo cạo râu điện, ngoài siêu thị bán 30.000 won, đến đây cũng chỉ có 2.000 won thôi nhé!

chodocu2

Đừng nghĩ rằng là chỉ có người nghèo hay người già mới ham đồ cũ, có rất nhiều bạn trẻ cũng đến đây lựa đồ. Nếu chịu khó tìm, rất có thể bạn sẽ vẫn tìm được một chiếc áo khoác hay một bộ đồ khá tươm. Cũ hay mới là quan niệm của mỗi người. Đôi khi cũ người nhưng lại mới ta. Và quan trọng nhất là hôm nay ta lại được trải nghiệm một điều mới mẻ và khám phá nhiều điều thú vị giữa cuộc đời này.

chodocu1

Địa chỉ chợ đồ cũ Jongmyo: 서울 종로구 종로 157

Hướng dẫn đi lại: Ga Jongno(3)ga (종로3가) trên đường tàu số 1, 3 và 5, cửa ra số 11 đi bộ 3 phút.