thapbusan

Đến thăm công viên Yongdusan ở Busan Hàn Quốc

thapbusanCông viên Yongdusan là công viên nằm ở Jung-gu, Busan, Hàn Quốc. Yongdu có nghĩa là “đầu rồng” và “san” nghĩa là “núi”. Cái tên này chỉ sự giống nhau của các công viên núi, nó được cho là giống đầu rồng. Khi đến Busan bạn hãy đến thăm công viên nổi tiếng này và khám phá vẻ đẹp đầy hấp dẫn của nó nhé.

Công viên Yongdusan là công viên nằm ở Jung-gu, Busan, Hàn Quốc. Yongdu có nghĩa là “đầu rồng” và “san” nghĩa là “núi”. Cái tên này chỉ sự giống nhau của các công viên núi, nó được cho là giống đầu rồng. Khi đến Busan bạn hãy đến thăm công viên nổi tiếng này và khám phá vẻ đẹp đầy hấp dẫn của nó nhé.

thapbusanTháp Busan

Công viên Yongdusan (Yongdusan Park) ở trung tâm thành phố Busan là một trong ba ngọn núi nổi tiếng nhất ở Busan. Trên núi có tháp Busan cao 120 mét, là một địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, từ đất liền ra tới biển. Trước đây, ngon núi này vốn được gọi là Songhyunsan, có nghĩa là ngọn núi nhìn ra biển qua những rừng cây. Một thời gian sau, nơi đây mới được đổi tên lại thành Yongdusan bởi hình dáng của nó giống như đầu của một con rồng đang trồi lên khỏi mặt biển. Công viên chiếm diện tích 69,000 m². Gồm 70 loài cây khác nhau phát triển tại đây

tuong-dai-thuong-quan-lee-sun-sinTượng đài tướng quân Lee Sunsin

Trong thời kỳ Nhật Bản xâm lược Triều Tiên, người Nhật đã xây một miếu thờ trên núi. Ngày nay, miếu thờ này đã được thay thế bằng di tích Cheokhwabi (một tảng đá được dựng lên nhằm tưởng niệm việc đánh đuổi được quân ngoại bang), Chunghontap (đài tưởng niệm những nạn nhân của cuộc chiến tranh Triều Tiên), tượng đài Cách mạng 19/4 (kỷ niệm cuộc cách mạng của học sinh, sinh viên chống lại Chính phủ), tượng đài tướng quân Lee Sunsin (vị tướng vĩ đại thời Joseon (1392 – 1910)) và tháp Busan tại Công viên Yongdusan, Busan, Han Quoc.

congvien

Trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên, người dân phải di tản lên núi, xây nhà và sinh sống, thế nhưng hai vụ cháy lớn đã hủy hoại hết tất cả mọi thứ, biến Yongdusan thành đồi núi trọc. Từ đó đến nay, người ta đã nỗ lực trồng cây và cải tạo lại đỉnh núi, biến nó thành công viên Yongdusan đẹp như hiện nay.