đỉnh núi lửa seongsan trên đảo jeju

Đỉnh núi lửa Seongsan trên đảo Jeju

đỉnh núi lửa seongsan trên đảo jejuĐỉnh núi lửa Seongsan đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào tháng 6 năm 2007. Đỉnh núi này nổi tiếng bởi nhiều loài thực vật quý hiếm, nhưng điều thực sự làm nên sự nổi tiếng chính là khung cảnh tuyệt đẹp khi mặt trời mọc, một quang cảnh tuyệt vời sẽ in đậm vào tâm trí bạn mãi.

Đỉnh núi lửa Seongsan đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào tháng 6 năm 2007. Đỉnh núi này nổi tiếng bởi nhiều loài thực vật quý hiếm, nhưng điều thực sự làm nên sự nổi tiếng chính là khung cảnh tuyệt đẹp khi mặt trời mọc, một quang cảnh tuyệt vời sẽ in đậm vào tâm trí bạn mãi.

Đảo Jeju, hòn đảo núi lửa cách bờ biển phía nam Hàn Quốc 130 km, cách thủ đo Seoul gần một giờ bay là một đảo lớn nhất Hàn Quốc và cũng là nơi tập chung nhiều ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động nhất trên thế giới. Một trong những ngọn núi lửa đẹp nhất Jeju là đỉnh núi Mặt Trời Seongsan.

Đỉnh Seongsan nằm ở phía đông cuối đảo Jeju, vốn là một ngọn núi lửa phun trào cách đây 100.000 năm. Trên đỉnh Seongsan Iichulbong có một miệng núi lửa với đường kính khoảng 600m và cao 90m. Điểm đặc biệt là miệng núi lửa này có 99 tảng đá bao quanh khiến cho nó trông giống như là 1 chiếc vương miện khổng lồ. Mặt phía Đông Nam và phía Bắc của ngọn núi là những vách đá thẳng đứng, còn phía Tây Bắc là một ngọn đồi với những thảm cỏ xanh mát. Seongsan còn được gọi là đỉnh Nhật Xuất vì người ta thường đến đây ngắm cảnh mặt trời mọc từ miệng núi lửa trong yên bình.

Để chinh phục đỉnh mặt trời, bạn phải đi bộ men theo con đường đá được xây cẩn thận để phục vụ du khách. Lên đến độ cao 200 m là đên được đỉnh mặt trời. Đây không phải là một độ cao quá lớn nhưng càng lên cao, gió càng nhiều và mạnh. Ở giữa biển cả mênh mông, ngọn núi này như hứng hết toàn bộ gió từ biển ùa về.

Hai bên đường đi lên đỉnh mặt trời là vô số những tảng đá lớn với nhiều hình ảnh tự nhiên rất lạ lùng. Chỉ đến khoảng lưng trừng núi là bạn đã có thể chiêm ngưỡng toàn bộ đảo Jeju. Biển bao quanh thành phố. Từ đỉnh Mặt trời mọc nhìn xuống mới hình dung được Jeju là hòn đảo cùa núi lửa. Những đỉnh núi ngàn đời há miệng hệt như những con bào ngư ngoài khơi.

Có người nói, đặc sản của Jeju là gió, nước và đá đen. Những đợt phun trào trước đây của núi lửa đã tạo ra Jeju ngày nay. Sự sống bắt đầu từ hòn đảo chết, hòn đảo được hình thành từ những dòng nhan thạch,  những dòng đất đá bị nung chảy dưới sức nóng của ngọn lửa tưởng như sự sống bị chôn vùi ấy vậy mà nó lại trở thành hòn đảo thơ mộng, hòn đảo thiên đường – hòn đảo Jeju.