Seongsan

Thám hiểm đỉnh Seongsan Ilchulbong trên đảo Jeju, Hàn Quốc

December 23, 2014
Địa Điểm Du Lịch

SeongsanNếu Jeju là thiên đường tình yêu của Hàn Quốc thì Seongsan Ilchulbong là tâm điểm của thiên đường ấy. Được ví như một viên ngọc giữa biển khơi, đỉnh núi này là nơi đón mặt trời đầu tiên và cũng là nơi đẹp nhất của đảo Jeju.

Nếu Jeju là thiên đường tình yêu của Hàn Quốc thì Seongsan Ilchulbong là tâm điểm của thiên đường ấy. Được ví như một viên ngọc giữa biển khơi, đỉnh núi này là nơi đón mặt trời đầu tiên và cũng là nơi đẹp nhất của đảo Jeju.

Được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc, đảo Jeju không chỉ có thắng cảnh đẹp mà còn có nhiều nét văn hóa khác biệt so với các nơi khác trên đất nước Hàn. Nằm cô lập ngoài khơi so với đất liền, ngoài đỉnh Hallasan, trên đảo còn có khoảng 360 nón núi lửa vệ tinh (oreum) khác. Nón núi lửa vệ tinh là những phần trồi lên bên sườn những ngọn núi lửa lớn khi núi lửa phun trào do cấu trúc địa lý ở đó không ổn định và bị đứt gãy. Những khu vực này dù đã qua hàng triệu năm nhưng thỉnh thoảng vẫn thoát ra hơi nóng. Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong (đỉnh Nhật Xuất – Sunrise Peak) là một trong số đó.

SeongsanNón núi lửa này được hình thành từ vụ phun trào khoảng 5.000 năm trước và ngày nay ta có thể nhìn thấy bán đảo hình nón 182 mét này bên rìa phía đông của đảo Jeju.

Seongsan6
Nhìn từ xa, Seongsan Ilchulbong giống như một chiếc vương miện

Trong tiếng Hàn, “Seongsan” có nghĩa là “núi pháo đài”. Đỉnh Seongsan Ilchulbong (Sunrise Peak) cao 99 mét và rộng khoảng 600 mét, miệng núi kết cấu theo hình lòng chảo với 99 tảng đá nhọn ở phía xung quanh. Nhìn từ xa, Seongsan Ilchulbong giống như một chiếc vương miện vĩ đại của thiên nhiên.

Seongsan5Vào mùa xuân, nơi đây phủ đầy bởi cánh đồng hoa vàng

Seongsan3

Seongsan Ilchulbong được mệnh danh là đỉnh Nhật Xuất (Sunrise Peak) bởi đây là nơi lý tưởng để ngắm mặt trời mọc và đón ánh bình minh. Hầu như tất cả du khách tới nơi đây đều mong muốn được một lần thử cảm giác đón ánh mặt trời của một ngày mới dâng lên trong yên bình từ miệng núi lửa tuyệt đẹp này.

Seongsan4

Seongsan Ilchulbong được bình chọn là một trong 7 kì quan của thế giới

Seongsan Ilchulbong từng là ngọn núi lửa và đã ngưng hoạt động từ lâu. Với vách thẳng đứng nằm sát biển, nhìn từ xa nơi đây giống như một chiếc vương miện với phần viền nhô lên và trũng sâu thành hình lòng chảo phía dưới là một cánh đồng cỏ xanh tốt quanh năm.

Còn gì thơ mộng hơn khi được đón chào những tia nắng bình minh bên cạnh một cánh đồng cỏ xanh ngát, có những tiếng rì rào khẽ lay theo từng cơn gió. Hãy liên hệ với chúng tôi để có một Tour Du lịch Hàn Quốc giá rẻ và chất lượng nhất, Viet Viet Tourism cam kết mang cho du khách sự hài lòng và an tâm nhất khi sử dụng dịch vụ.