Hwanseongul 5

Du lịch Hàn Quốc khám phá hang động Hwanseon ở Samcheo

November 24, 2017
Địa Điểm Du Lịch

Hwanseongul 5Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, những vườn quốc gia đẹp hút hồn, những bãi biển đẹp và thơ mộng,… Không chỉ có vậy, xứ sở này còn hấp dẫn du khách bởi những hang động hùng vỹ, điển hình trong số đó là Hwanseongul – hang động đá vôi lớn nhất tại Hàn Quốc. Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá vẻ đẹp của hang động nổi tiếng này nhé!

Hwanseongul là một hang động nằm ở thành phố Samcheok, thuộc tỉnh Gangwon. Nó là một trong những hang động đá vôi lớn nhất ở châu Á, và lớn nhất tại Hàn Quốc, với chiều dài được biết đến là 6,2 km và người ta nghi ngờ tổng chiều dài có thể lên đến 8 km.  

Trong năm 1966, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở các hang động lân cận như hang Gwaneum cho công chúng vào tham quan. Đến năm 1997, di tích quốc gia số 178 – Hwanseongul mới được mở cửa. Hang mở cửa quanh năm. Hàng năm, nơi đây đón hơn 1 triệu khách tham quan. 

Hwanseongul 2

Nằm trong một loạt các núi đá vôi hiểm trở gần thành phố Samcheok, cửa hang chiều cao 10 m. Để đến cửa hang, du khách đi từ phòng bán vé đến và mất 30 -45 phút đi bộ lên dốc. 

Hwanseongul 3

Ở bên trong hang, nhiệt độ dao động từ 10-14°C. Các thành hang phun nước từ vô số vết nứt và thấm, tạo thành các suối, thác nước và 10 hồ lớn. Đi bộ bên trong, du khách sẽ ngay lập tức nghe thấy âm thanh của nước ào ạt. 

Hwanseongul 4

Một số buồng trong hang động rất lớn (100 m), và có cây cầu đã được xây dựng bắc qua các buồng này. Các kiến tạo đá trong động đã được đặt các tên khác nhau, tuy nhiên do nước chảy nhanh nên hạn chế sự kiến tạo nhũ đá và măng đá.

Có 47 loài động vật hoang dã được tìm thấy trong hang động, bao gồm: dông Hàn Quốc Onychodactylus fischeri, nhện Allomengea coreana, dế động Diestrammena japanica, loài rết Epanerchodus kimi và Antrokoreana gracilipes, bướm đêm Apopestes indica, và một loài amphipod trong chi Pseudocrangonyx. Bốn loài duy nhất ở hang Hwanseon, bao gồm loài bọ cánh cứng Kurasawatrechus latior.

Hwanseongul 1

Có thể thấy, toàn bộ hang động là khá tốt. Trong hang Hwanseon được thiết lập đèn nhỏ trên các tính năng khác nhau của các hang động, cùng với tên, và một ít thông tin về sự hình thành của hang động này. Du khách sẽ mất một tiếng đồng hồ đi qua 1,6 lối đi bằng thép trong hang, không kể chiều dài đường ngoài hang 1,3 km, trèo đến và từ cửa vào 200 m.

Thật thú vị và hấp dẫn phải không du khách? Nếu du khách có hứng thú và muốn được một lần khám phá hang động này thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!